Thứ tư, 19/12/2012 - 09:12

Ca khúc của cậu bé ung thư gây sốt cư dân mạng

Dân trí

– Zach Sobiech, 17 tuổi người Mỹ mắc phải căn bệnh ung thư xương hiếm gặp, khi biết mình chỉ còn sống được khoảng 3 tháng nữa, cậu đã sáng tác nhạc phẩm "Clouds" gây xúc động tới hàng triệu trái tim.

Một bạn trẻ tuổi teen người Mỹ tên là Zach Sobiech đến từ thành phố Lakeland, bang Minnesota, Hoa Kỳ đang phải chiến đấu từng ngày từng giờ với căn bệnh ung thư. Bác sĩ chẩn đoán cậu chỉ còn sống được khoảng ba tháng nữa và Sobiech đã sáng tác rồi thu âm một nhạc phẩm gây xúc động tất cả những người nghe nó. Bài hát được sáng tác dành để Sobiech nói lời tạm biệt với gia đình và bạn bè.

Zach Sobiech mới 17 tuổi, bài hát cậu sáng tác có tên “Clouds” (Những đám mây) và đăng tải trên trang YouTube. Không gian thực hiện MV này chính là studio riêng của cậu, nó đã ở bên Sobiech trong suốt những ngày tháng qua, cùng với tình yêu âm nhạc giúp cậu sống lạc quan trước hoàn cảnh ngặt nghèo.

MV đã thu hút hơn 412.000 lượt xem dù mới chỉ đăng tải được 10 ngày.

Ca khúc của cậu bé ung thư gây sốt cư dân mạng


Zach Sobiech, 17 tuổi, đến từ thành phố Lakeland, bang Minnesota đã ghi âm một nhạc phẩm để chia tay gia đình và bạn bè sau khi biết rằng cậu chỉ còn khoảng 3 tháng nữa sống trên cuộc đời này.

Ca khúc của cậu bé ung thư gây sốt cư dân mạng


Sobiech được chẩn đoán bị ung thư xương từ năm 14 tuổi, trong suốt 3 năm qua cậu đã chiến đấu kiên cường với bệnh tật và sống rất lạc quan.

Ở phần điệp khúc, Sobiech hát rằng: “Và chúng ta sẽ đứng lên, bay cao. Bay trên những đám mây, ở đó, tầm nhìn thật đẹp. Bay lên đây nhé những yêu thương. Không còn lâu nữa đâu…”

Sobiech được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp này sau khi đi tới bác sĩ vì liên tục thấy đau nhức xương khớp, bác sĩ đã phát hiện cậu có một khối u xương ác tính. Kể từ đó, Sobiech đã phải trải qua rất nhiều những ca phẫu thuật để cắt bỏ các khối u xương và trải qua nhiều đợt xạ trị.

Kể từ khi được chẩn đoán, Sobiech đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật và các đợt xạ trị.


Kể từ khi được chẩn đoán, Sobiech đã phải trải qua hàng chục ca phẫu thuật và các đợt xạ trị.

Gia đình cậu đã lập nên một quỹ từ thiện mang tên Zach Sobiech để hỗ trợ những bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư xương hiếm gặp giống con trai mình.
 
Mời độc giả cùng lắng nghe ca khúc Clouds của Zach Sobiech.


Clouds – Zach Sobiech

 
 
Pi Uy
Theo Dailymail