Thứ Bảy 11/05/2019 - 14:16

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic”

Dân trí Bộ phim “Titanic” của đạo diễn James Cameron đã bị “Avengers: Endgame” vượt mặt về doanh thu. Trong thứ hạng phim “tỷ đô”, “Titanic” bị lùi một bậc. Đáp lại điều này, đạo diễn James Cameron đã có phản ứng rất hài hước.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 1

“Avengers: Endgame” (doanh thu 2,3 tỷ USD) hiện đang tiếp tục phá vỡ những kỷ lục phòng vé thế giới và đã vượt qua mức doanh thu mà bộ phim “Titanic” của đạo diễn James Cameron từng đạt được (hơn 2,1 tỷ USD).

Sau khi biết thông tin này, đạo diễn của “Titanic” - ông James Cameron - đã lên mạng xã hội đăng tải một lời chúc mừng hài hước dành cho hãng phim Marvel, vì họ đã “nhấn chìm” bộ phim “Titanic” của ông. James Cameron sử dụng hình ảnh ghép logo của biệt đội siêu anh hùng Avengers thay cho tảng băng trôi, nó đã làm chìm con tàu Titanic - một hình ảnh đầy tính ẩn dụ.

Điều thú vị là trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2018 với tạp chí IndieWire, đạo diễn James Cameron đã từng chia sẻ thẳng thắn rằng dù ông thích những bộ phim “Avengers”, ông vẫn hy vọng công chúng sẽ sớm cảm thấy chán thể loại siêu anh hùng: “Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi với thể loại siêu anh hùng.

“Không phải tôi không thích những phim này, nhưng các bạn hãy nghĩ xem, còn có nhiều câu chuyện điện ảnh khác có thể khai thác, bên cạnh những nhân vật nam cường tráng thái quá, họ chẳng có gia đình với những vật lộn đời thường, họ chỉ lao vào những thử thách với tử thần trong suốt hai tiếng đồng hồ và làm hư hại khủng khiếp cho các thành phố trong suốt tiến trình thực hiện nhiệm vụ”.

Vậy nhưng, khi “Avengers: Endgame” lập thành tích lớn trong lịch sử điện ảnh, đạo diễn James Cameron vẫn gửi lời chúc đầy thiện chí.

Động thái này nằm trong một “truyền thống” đã có từ hồi thập niên 1970. Khi ấy, hai đạo diễn George Lucas và Steven Spielberg cùng mua các trang quảng cáo trên tạp chí chuyên về văn hóa - giải trí Variety để chúc mừng lẫn nhau, mỗi khi có một phim nào đó do người này thực hiện “vượt mặt” phim của người kia về doanh số.

Tiếp tục truyền thống thú vị ấy, đạo diễn James Cameron đã vừa chúc mừng thành tích của “Avengers: Endgame”, khi bộ phim này trở thành tác phẩm có doanh thu cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh thế giới, “Titanic” lui xuống vị trí thứ ba.

James Cameron hiểu rằng đó không phải một việc dễ dàng bởi “Titanic” - bộ phim giành giải Oscar ra mắt công chúng hồi năm 1997 - đã nằm trong top những phim có doanh thu cao nhất của điện ảnh thế giới trong hơn hai thập kỷ qua.

Dưới đây là đăng tải chúc mừng của đạo diễn James Cameron dành cho hãng phim Marvel và chủ tịch Marvel - ông Kevin Feige.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 2

Trên bức ảnh đầy sự dí dỏm hài hước với logo Avengers nhấn chìm tàu Titanic, đạo diễn James Cameron gửi lời chúc mừng: “Gửi tới Kevin và các bạn ở Marvel, một tảng băng trôi đã nhấn chìm con tàu Titanic thật, còn Biệt đội siêu anh hùng Avengers đã nhấn chìm “Titanic” của tôi.

“Tất cả các thành viên ở hãng phim Lightstorm Entertainment chúng tôi chúc mừng thành tích tuyệt vời của các bạn. Các bạn đã cho thấy rằng nền công nghiệp điện ảnh không những sống khỏe mà còn đang sống rất tốt, cường tráng, khỏe mạnh, và phát triển lớn mạnh hơn bao giờ hết! Jim Cameron”.

Hoạt động chúc mừng này có truyền thống từ thập niên 1970, thoạt tiên đó là trò vui giữa hai người đạo diễn là bạn thân của nhau - George Lucas và Steven Spielberg.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 3

Hồi năm 1977, đạo diễn Spielberg đã mua nguyên một trang quảng cáo của tạp chí Variety để chúc mừng đạo diễn George Lucas khi bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao: Niềm hy vọng mới” đánh bại phim “Hàm cá mập” của ông ngoài phòng vé. Quảng cáo đó cho thấy hình ảnh robot R2-D2 của “Chiến tranh giữa các vì sao” đang câu cá mập.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 4

Vài năm sau, đạo diễn George Lucas lại mua một trang quảng cáo trên Variety khi bộ phim “E.T” của đạo diễn Steven Spielberg trở thành phim đạt doanh thu cao nhất năm 1982. Trang quảng cáo có hình các nhân vật “Star Wars” gồm Han Solo và Luke Skywalker cùng nâng nhân vật người ngoài hành tinh trong “E.T.” lên cao, các nhân vật khác của “Star Wars” cùng tiệc tùng chúc mừng.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 5

Khi đạo diễn Lucas tiếp tục đạt được thành công mới với “Chiến tranh giữa các vì sao: Hiểm họa bóng ma” (1999), đạo diễn Spielberg đã mua một trang quảng cáo trên Variety khắc họa hình ảnh nhân vật người ngoài hành tinh trong “E.T.” trao vương miện cho robot R2-D2 của “Star Wars”.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 6

Những chiêu thức vui nhộn này không chỉ dành riêng cho Lucas và Spielberg. Khi “Titanic” phá vỡ những kỷ lục phòng vé của “Star Wars”, George Lucas đưa James Cameron vào trong truyền thống vui nhộn này của các nhà làm phim. Trang quảng cáo mới khắc họa các nhân vật trong Star Wars rơi vào tình cảnh hỗn loạn vì tàu Titanic bị đắm.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 7

Trong những năm trở lại đây, truyền thống thú vị này dần được mở rộng ra. Chủ tịch Marvel từng gửi lời chúc mừng tới hãng Universal khi phim “Jurassic World” phá vỡ kỷ lục phòng vé từng được nắm giữ bởi “Avengers” (2012).

Hình ảnh được sử dụng trong lời chúc mừng này khắc họa nam diễn viên Chris Pratt, người đã tham gia cả hai phim - “Jurassic World” (Thế giới khủng long - 2015) và phim của Marvel - “Guardians of the Galaxy” (Vệ binh dải ngân hà - 2014), Pratt ngồi trên lưng khủng long T.rex, nắm giữ chiếc búa quyền năng của Thor.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 8

Vào năm 2015, nhà sản xuất của “Jurassic World” - ông Frank Marshall gửi lời chúc mừng tới hãng phim Lucasfilm sau khi “Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh” ra rạp và dẫn đầu cuộc đua doanh thu ngoài phòng vé khi ấy, lần này, T.rex trao lại huy chương cho robot BB-8.

Cần một “biệt đội siêu anh hùng” mới đánh chìm được “Titanic” - 9

Năm 2018, khi “Avengers: Infinity Wars” vượt qua thành tích phòng vé của “Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh”, chủ tịch của hãng phim Lucasfilm - bà Kathleen Kennedy - đã gửi lời chúc mừng tới hãng Marvel thông qua tài khoản mạng xã hội chính thức của sê-ri “Star Wars”, bức tranh đi kèm khắc họa nhân vật Rey trao lại kiếm ánh sáng cho Người Sắt với lời chúc mừng:

“Từ một thiên hà xa xôi... gửi tới những siêu anh hùng của trái đất, chúc mừng vì các bạn đã sở hữu thành tích doanh thu tuần mở đầu lớn nhất trong lịch sử điện ảnh! Lời chúc đến từ Kathy và các thành viên của Lucasfilm!”.

Và mới đây nhất, chúng ta đã được thấy đạo diễn James Cameron chúc mừng “Avengers: Endgame” khi phim vượt qua doanh thu của cựu á quân “Titanic”. Liệu rồi “Endgame” có sớm vượt qua cả đương kim quán quân “Avatar” (cũng là một phim của đạo diễn James Cameron) hay không?

Bích Ngọc
Theo Insider/Variety

MỚI NHẤT
Xây một chiếc thang đến thiên đường (kỳ 3)
Xây một chiếc thang đến thiên đường (kỳ 3)

(Dân trí) - Ngôi trường tiểu học nằm dưới chân đồi ngoại ô thành phố Pittsbugh, cách khá xa nhà tôi. Hàng ngày trên đường tới trường, tôi phải đi xuống những bậc thang bằng gỗ cũ kỹ chạy hình zic zac tương đối dài.

Thứ hai, 13/05/2019 - 10:10

Kinh ngạc ảo thuật gia biến mẩu giấy thành quả trứng trong tích tắc
Kinh ngạc ảo thuật gia biến mẩu giấy thành quả trứng trong tích tắc

(Dân trí) - Ảo thuật gia 28 tuổi có khả năng biến một mẩu giấy trở thành quả trứng thật chỉ bằng cách “tâng” trên chiếc quạt giấy. Mẩu giấy to dần và hóa thành quả trứng ngay trước mắt người xem.

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:24

“Giật mình” khi tháp Chăm ngàn năm tuổi bị khoan đục để treo biển
“Giật mình” khi tháp Chăm ngàn năm tuổi bị khoan đục để treo biển

(Dân trí) - Vụ việc khoan đục tháp Chăm ngàn năm tuổi để treo biển quảng bá du lịch gây chú ý nhất trong đời sống văn hóa tuần qua.

Thứ hai, 13/05/2019 - 07:23

Tùy thuộc vào góc nhìn, hoặc sẽ thấy ảo thuật, hoặc sẽ thấy… cú lừa
Tùy thuộc vào góc nhìn, hoặc sẽ thấy ảo thuật, hoặc sẽ thấy… cú lừa

(Dân trí) - Một ảo thuật gia đã biểu diễn một màn ảo thuật với chiếc ống hút khiến người bạn của anh sửng sốt kinh ngạc, trong khi đó, người xem được thấy toàn cảnh hẳn sẽ bật cười bởi họ thấy hết cú lừa đã được thực hiện hoàn hảo như thế nào.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 03:02

Mẹ và Con một ngày sẽ thay thế cho nhau (kỳ 2)
Mẹ và Con một ngày sẽ thay thế cho nhau (kỳ 2)

(Dân trí) - “Sao mẹ lại đi nữa? Cho con đi với? Không chịu cho mẹ đi đâu!  Mẹ ở nhà chơi với con!”. Đó là những lời nói yêu thương từ miệng đứa con út mười tuổi của tôi.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 10:04

Ciara đưa cảnh sinh con vào trong MV ca nhạc
Ciara đưa cảnh sinh con vào trong MV ca nhạc

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Ciara đã đưa đoạn clip ghi lại cảnh cô sinh con gái Sienna vào trong MV ca nhạc mới ra mắt có tên “Beauty Marks” (Những dấu vết đẹp).

Chủ nhật, 12/05/2019 - 10:03

Chiêm ngưỡng rạp chiếu phim “giường nằm” được thay ga sau mỗi suất chiếu
Chiêm ngưỡng rạp chiếu phim “giường nằm” được thay ga sau mỗi suất chiếu

(Dân trí) - Một rạp chiếu phim mới được mở ra tại đô thị Spreitenbach, Thụy Sĩ có một phòng chiếu toàn những chiếc giường đôi thay vì ghế đơn hoặc ghế đôi như thường thấy trong các rạp chiếu khác.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 09:22

Phát sốt với người cha đứng dưới say mê múa theo con gái trên sân khấu
Phát sốt với người cha đứng dưới say mê múa theo con gái trên sân khấu

(Dân trí) - Người cha trong đoạn clip dưới đây đã thu hút mọi sự quan tâm chú ý của người xung quanh khi anh múa rất... dẻo theo con gái đang biểu diễn trên sân khấu. Người cha biết cô con gái đang rất lo lắng khi tham gia cuộc thi văn nghệ nên anh muốn cổ vũ con.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 06:20

Khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019
Khai mạc Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc 2019

(Dân trí) - Liên hoan có sự tham gia của 11 đơn vị nghệ thuật Tuồng và Dân ca kịch chuyên nghiệp trên cả nước với 16 vở diễn.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 06:01

Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp Quốc – Vesak 2019”
Phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp Quốc – Vesak 2019”

(Dân trí) - Để chào mừng Đại lễ Vesak 2019, Ban tổ chức đại lễ Phật đản Liên hợp Quốc - Vesak 2019 đã phối hợp với Bộ TT&TT, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty TNHH MTV Tem Bưu chính công bố phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp Quốc - Vesak 2019”.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 09:13

Việt Trinh thú nhận hơn nửa đời người đã làm sai nhiều hơn đúng
Việt Trinh thú nhận hơn nửa đời người đã làm sai nhiều hơn đúng

(Dân trí) - Tối 10/5, diễn viên Việt Trinh chia sẻ hình ảnh thẻ đăng ký hiến tạng của mình. Kèm hình ảnh này là những tâm sự “rút ruột” của nữ diễn viên “Người đẹp Tây Đô” về cuộc sống.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 07:48

Hà Nam: 400 xe hoa tham gia rước Phật chào mừng Đại lễ Vesak 2019
Hà Nam: 400 xe hoa tham gia rước Phật chào mừng Đại lễ Vesak 2019

(Dân trí) - Chiều 11/5, nhằm ngày 7/4 (âm lịch), Phật giáo tỉnh Hà Nam tổ chức lễ rước hơn 400 xe hoa và tắm Phật theo nghi thức Phật giáo truyền thống. Đây là hoạt động lớn nhất từ trước tới nay của Phật giáo Hà Nam chào mừng đại lễ Vesak 2019, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 04:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Những điều khó tin về ông chồng đáng ghét nhất phim “Về nhà đi con”
Những điều khó tin về ông chồng đáng ghét nhất phim “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Khải – chồng của Huệ trong phim “Về nhà đi con” do diễn viên Trọng Hùng đảm vai là nhân vật bị ghét nhất những tập gần đây. Tuy nhiên, ngoài đời thực, nam diễn viên này lại là một người hoàn toàn khác màn ảnh.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 11:14

Công bố bức tranh “Đạo pháp và dân tộc”
Công bố bức tranh “Đạo pháp và dân tộc”

(Dân trí) - Bức tranh “Đạo pháp và dân tộc” có chiều cao 2 mét, chiều ngang 4,2 mét, tổng diện tích 8,4 mét, được thực hiện trên chất liệu sơn mài do 6 hoạ sĩ miệt mài thực hiện suốt 1 tháng qua để hướng tới mừng ngày sinh nhật Bác Hồ.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:21

Thách đố người xem qua những bức tranh chân dung không đường nét gương mặt
Thách đố người xem qua những bức tranh chân dung không đường nét gương mặt

(Dân trí) - Không có đường nét gương mặt nào, chỉ có phong cách trứ danh của nhân vật nổi tiếng, liệu những “bức tranh chân dung” dưới đây có thể khiến người xem đoán ra đúng nhân vật nổi tiếng?

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:19

Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm”
Nữ diễn viên kể chuyện bị buộc phải trở thành “biểu tượng gợi cảm”

(Dân trí) - Nữ diễn viên của phim “Bản năng gốc” - Sharon Stone - khẳng định rằng bà đã bị ép buộc phải trở thành một “biểu tượng gợi cảm” và từng bị nhiều đồng nghiệp ở Hollywood xem là “dễ dãi”.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:17

Hoa đăng lung linh trên kênh Nhiêu Lộc chào đón lễ Phật đản
Hoa đăng lung linh trên kênh Nhiêu Lộc chào đón lễ Phật đản

(Dân trí) - Trước lễ Phật đản khoảng một tuần, tại các chùa đều trang trí đèn hoa đăng, cờ hoa. Tại Chùa Pháp Hoa (quận 3, TPHCM) nằm ven bờ kênh Nhiêu Lộc, hàng nghìn chiếc đèn lồng lớn nhỏ được trang hoàng khắp khuôn viên chùa và cả không gian dọc bờ kênh.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:09

Nhà hát Kịch Việt Nam trao hơn 300 triệu cho gia đình nạn nhân hầm chui Kim Liên
Nhà hát Kịch Việt Nam trao hơn 300 triệu cho gia đình nạn nhân hầm chui Kim Liên

(Dân trí) - Sáng 10/5, NSƯT Nguyễn Xuân Bắc cùng tập thể lãnh đạo của Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức bàn giao số tiền hơn 300 triệu đồng cho đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và gia đình chị Đinh Thị Hải Yến.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 10:14

Nữ diễn viên gợi cảm nhất màn ảnh nhỏ đau lòng vì không xinh đẹp như nhân vật
Nữ diễn viên gợi cảm nhất màn ảnh nhỏ đau lòng vì không xinh đẹp như nhân vật

(Dân trí) - Emilia Clarke - vai “Mẹ Rồng” Daenerys trong sê-ri phim “Trò chơi vương quyền - được xem là nữ diễn viên đảm nhận vai diễn gợi cảm hấp dẫn nhất màn ảnh nhỏ hiện nay. Nhưng vì nhân vật quá xinh đẹp nên cô cảm thấy đau lòng vì mình không bao giờ có thể sánh với nhân vật.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 03:30

Con trai bị nghi lộ clip nóng, NSƯT Hương Dung bức xúc lên tiếng
Con trai bị nghi lộ clip nóng, NSƯT Hương Dung bức xúc lên tiếng

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim “Người phán xử” thể hiện sự bức xúc vì gia đình phải nhận những bình luận khiếm nhã, bị làm phiền, cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều trong mấy ngày vừa qua chỉ vì tin đồn bậy bạ, vô căn cứ.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 03:30

“Dành cho Mẹ - Món quà của Tình yêu”
“Dành cho Mẹ - Món quà của Tình yêu”

(Dân trí) - "Dành cho Mẹ - Món quà của Tình yêu" tuyển chọn những câu truyện ngắn hay, giản dị nhưng đầy ý nghĩa, sâu sắc về Mẹ, về tình mẫu tử - một tình yêu thương vô điều kiện không gì có thể sánh bằng.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:40

Clip khỉ mẹ không rời xa khỉ con yểu mệnh khiến cộng đồng mạng xúc động
Clip khỉ mẹ không rời xa khỉ con yểu mệnh khiến cộng đồng mạng xúc động

(Dân trí) - Đoạn clip gây xúc động ghi lại hình khỉ mẹ ôm hôn khỉ con yểu mệnh và quyết không để ai lại gần đưa con mình đi.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:33

Vẻ đẹp của những bức ảnh cổ được “tô màu”
Vẻ đẹp của những bức ảnh cổ được “tô màu”

(Dân trí) - Những bức ảnh dưới đây chụp những nhân vật nổi tiếng sống ở thời kỳ mới chỉ có ảnh đen trắng. Một nghệ sĩ đã dành ra nhiều thời gian, công sức để tỉ mỉ “tô lại” những bức ảnh, đưa lại nhiều sắc màu cho khuôn hình, kết quả thực sự ấn tượng.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:32

Những ngôi sao ăn vận như bước ra từ... cổ tích
Những ngôi sao ăn vận như bước ra từ... cổ tích

(Dân trí) - Những ngôi sao dưới đây trông như thể nhân vật hoạt hình cổ tích khi xuất hiện tại sự kiện thảm đỏ.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 07:31