Thứ tư, 07/10/2020 - 06:43

Chân dung người phụ nữ thượng lưu nổi tiếng bất ngờ tái xuất

Dân trí

Bức chân dung khắc họa nhan sắc của nàng Oonagh Guinness, một phụ nữ thượng lưu nổi tiếng ở London (Anh) hồi thập niên 1930, đã vừa xuất hiện trở lại sau 25 năm.

Chân dung người phụ nữ thượng lưu nổi tiếng bất ngờ tái xuất - 1

Chân dung người phụ nữ nổi tiếng bất ngờ tái xuất

Bức tranh trước đó đã được cất giữ kín đáo trong suốt 25 năm, giờ đây, khi bức họa xuất hiện trở lại, nó liền gây sốt tại sự kiện đấu giá ở Anh và vừa tìm được chủ mới với mức giá 225.000 bảng (tương đương gần 7,7 tỷ đồng).

Bức họa này được thực hiện bởi họa sĩ Philip de Laszlo hồi năm 1931, khắc họa chân dung người đẹp Oonagh Guinness, người con gái xinh đẹp của một dòng họ nổi tiếng với nghề nấu bia. Bức họa được vẽ năm Oonagh 21 tuổi. Sau khi bà Oonagh qua đời hồi năm 1995, bức chân dung được cất kín và người ta không còn rõ tung tích của nó nữa.

25 năm sau, bức tranh xuất hiện trở lại trên thị trường đấu giá. Ban đầu, nhà đấu giá ước tính bức tranh sẽ được bán ở mức 40.000 bảng, nhưng sau đó, cuộc đấu giá đã diễn ra kịch tính hơn kỳ vọng và mức giá sau cùng đã lên tới 255.000 bảng.

Chân dung người phụ nữ thượng lưu nổi tiếng bất ngờ tái xuất - 2

Trong cuộc đời mình, bà Oonagh rất quý bức tranh chân dung này

Oonagh Guinness có hai người chị gái là Aileen và Maureen, họ được xem là ba “cô gái vàng” trong các sự kiện tiệc tùng, ăn chơi của giới thượng lưu Anh ở London, hồi thập niên 1920-1930.

Cả 3 chị em gái đều từng trải qua những cuộc hôn nhân đổ vỡ, họ đều tái hôn sau đó, tổng cộng 3 cô gái nhà Guinness đã đi qua 8 cuộc hôn nhân.

Trong cuộc đời mình, bà Oonagh rất quý bức tranh chân dung này và thường treo nó trong phòng khách tại ngôi nhà của bà ở Ireland trong suốt nhiều năm. Sau khi bà Oonagh qua đời, căn biệt thự cùng đồ đạc, bao gồm cả bức chân dung này, đã được đem bán. Sau đó, người ta không còn rõ tung tích của bức tranh nữa.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail