Thứ bảy, 06/04/2019 - 10:35

Chàng ma cà rồng Robert Pattinson cảm thấy ấm áp khi nhớ về “Chạng vạng”

Dân trí

Đã từng có thời tưởng như chẳng có ai ghét loạt phim “Twilight” hơn… nam chính Robert Pattinson, dù chính sê-ri phim này đã đưa lại danh tiếng lớn cho Pattinson và bạn diễn Kristen Stewart.

Vậy nhưng, danh tiếng quá lớn lại đến một cách quá nhanh, quá bất ngờ, kéo theo nhiều áp lực, cộng thêm những lùm xùm trong chuyện tình cảm giữa hai người bạn diễn Robert Pattinson và Kristen Stewart… đã đưa lại một thời kỳ đen tối cho Robert Pattinson, đến mức cứ nhớ về “Chạng vạng”, nam diễn viên này lại cảm thấy khó chịu.

Pattinson cũng không ngần ngại chia sẻ thẳng thắn mối ác cảm của mình dành cho sê-ri phim ăn khách, bất kể việc nhờ có sê-ri phim này mà anh mới trở thành ngôi sao nổi tiếng.

Chàng ma cà rồng Robert Pattinson cảm thấy ấm áp khi nhớ về “Chạng vạng” - 1

Robert Pattinson trong loạt phim “Twilight”

Trong phim, Robert Pattinson vào vai chàng ma cà rồng Edward Cullen, Kristen Steward vào vai nàng Bella Swan - người yêu của Edward. Khi xuất hiện trong tập phim đầu tiên - “Twilight” (2008), Pattinson mới 22 tuổi.

Giờ đây, anh đã 32 tuổi. Từng có thời, Pattinson nói rằng anh “rất ghét” sê-ri phim này cho dù chỉ là một người xem điện ảnh bình thường. Mặc dù vậy, “Chạng vạng” là một sê-ri phim được chuyển thể thành công lên màn ảnh rộng.

Năm tập phim trong sê-ri có kinh phí đầu tư tổng cộng vào khoảng 385 triệu USD, nhưng thu về tới gần hơn 3,3 tỷ USD. Không thể phủ nhận, sê-ri “Chạng vàng” xứng đáng được xem là một hiện tượng trong đời sống văn hóa đại chúng, khi đã từng có thời rất nhiều thanh thiếu niên trên khắp thế giới cùng say mê loạt phim này.

Sau một quãng thời gian dài, giờ đây, Robert Pattinson đã có một cách cảm nhận khác về sê-ri phim “Chạng vạng”.

Chàng ma cà rồng Robert Pattinson cảm thấy ấm áp khi nhớ về “Chạng vạng” - 2

Robert Pattinson và bạn diễn Kristen Stewart trong loạt phim “Twilight”

Trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất với tờ tin tức USA Today (Mỹ), Pattinson có cách chia sẻ khéo léo hơn nhiều: “Khi ấy, dường như tất cả những ai đang ở lứa tuổi ‘teen’ hay mới ngoài 20 đều rất thích sê-ri phim này, như thể đó là một cơn sốt không thể không nhập cuộc.

“Giờ đây, khi đã một thập kỷ trôi qua kể từ khi tập phim đầu ra mắt và người ta bắt đầu nhìn nhận, đánh giá lại về sê-ri phim một lần nữa, điều đó thật thú vị. Khi điều gì trở thành hiện tượng gây sốt khủng khiếp, sẽ luôn có những người cảm thấy bực dọc bởi hiện tượng đó xuất hiện và được đề cập nhan nhản ở khắp mọi nơi.

“Nhưng giờ thì sê-ri ‘Chạng vạng’ giống như một cái gì mang màu sắc cổ điển, nghe lại nhạc, nhìn lại thời trang trong loạt phim ấy, tất cả đều đã mang màu sắc của quá khứ”.

Pattinson thường không xem lại sê-ri phim đã làm nên danh tiếng của mình, dù vậy, đôi khi tình cờ xem lại một đoạn phim nào đó, Pattinson cũng bất ngờ cảm thấy hóa ra bộ phim không tệ như mình vẫn tưởng, có những lúc anh ngạc nhiên thấy nhạc phim khá hay và có những yếu tố sê-ri phim này đã đi trước phong cách làm phim thời bấy giờ.

Cả Pattinson và bạn diễn Kristen Stewart trước đây đều đã từng chia sẻ về những căng thẳng mà họ phải đối diện ở thời điểm sê-ri phim “Chạng vạng” đang ăn khách nhất. Khi ấy, hai diễn viên trẻ tuổi bất ngờ có rất đông fan nhiệt thành và cả... fan cuồng, truyền thông theo sát từng “động tĩnh” của họ.

Chàng ma cà rồng Robert Pattinson cảm thấy ấm áp khi nhớ về “Chạng vạng” - 3

Robert Pattinson và Kristen Stewart thuở còn gắn bó

Đặc biệt khi hai người có những tình cảm dành cho nhau và bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, áp lực đến từ sự theo sát của truyền thông và công chúng càng lớn. Sau khi sê-ri phim này đi đến kết thúc hồi năm 2012, cả Pattinson và Stewart đều đã có sự nghiệp diễn xuất thành công trong những dự án phim kinh phí thấp, được giới phê bình điện ảnh nhìn nhận tích cực.

Chính điều này cũng góp phần giúp họ có cách đánh giá xác đáng hơn về quãng thời gian khởi nghiệp diễn xuất với “Twilight”.

“Bây giờ tôi cảm thấy mọi việc thật dễ chịu và thú vị, khi cơn sốt đã không còn nữa, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Mọi người bước tới trước mặt tôi và kể về những ký ức tươi đẹp của họ gắn liền với sê-ri phim.

“Đó là một điều thực sự ngọt ngào, tôi nghĩ điều duy nhất đáng sợ chỉ tồn tại khi cơn sốt còn đang ở lúc cuồng nhiệt nhất, khi ấy mọi thứ thực sự quá đỗi căng thẳng đối với tôi. Giờ đây, sự căng thẳng, áp lực đã qua đi, chỉ còn lại những ký ức ấm áp mà thôi”.

Bích Ngọc
Theo USA Today