Thứ sáu, 27/11/2020 - 06:59

Chiếc túi xách đắt nhất thế giới có giá 165 tỷ đồng

Dân trí

Chiếc túi xách đắt giá nhất thế giới đã vừa xuất hiện, nó có mức giá tương đương gần 165 tỷ đồng.

Chiếc túi xách đắt nhất thế giới có giá 165 tỷ đồng - 1

Chiếc túi xách đắt nhất thế giới có giá 165 tỷ đồng

Chiếc túi xách này được làm từ da cá sấu, có gắn kim cương, đá quý. Chiếc túi được tạo ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường biển trên thế giới. Sẽ chỉ có 3 chiếc túi này được thực hiện, mỗi chiếc đòi hỏi nghệ nhân đầu tư 1.000 giờ thao tác.

Khi mỗi chiếc túi xách tìm được chủ nhân, một số tiền tương đương 22 tỷ đồng sẽ được quyên góp cho các tổ chức chuyên bảo vệ môi trường biển.

Thương hiệu đồ xa xỉ Boarini Milanesi có trụ sở tại Bologna, Ý, sẽ thực hiện 3 chiếc túi xách Parva Mea này. Mỗi chiếc đều được làm từ da cá sấu, trên túi trang trí 10 chú bướm làm từ bạch kim, 4 chú bướm được gắn kim cương, 6 chú bướm gắn đá quý, tổng lượng đá lên tới 130 carat. Thiết kế này lấy cảm hứng từ đại dương.

Chiếc túi xách đắt nhất thế giới có giá 165 tỷ đồng - 2

Khi mỗi chiếc túi xách tìm được chủ nhân, một số tiền tương đương 22 tỷ đồng sẽ được quyên góp cho các tổ chức chuyên bảo vệ môi trường biển

Chiếc túi xách đắt nhất hiện nay, theo ghi nhận của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới, là chiếc ví gắn kim cương - "Mouawad 1001 Nights Diamond Purse".

Chiếc ví này có hình trái tim, gắn 4.517 viên kim cương, trong đó có 105 viên sắc vàng, 56 viên sắc hồng, còn lại là những viên trong suốt không màu. 10 nghệ nhân phải bỏ ra tổng cộng hơn 8.800 giờ làm việc để thực hiện xong.

Chiếc túi xách đắt nhất thế giới có giá 165 tỷ đồng - 3

Chiếc ví "Nghìn lẻ một viên kim cương đêm"

Chiếc ví "Nghìn lẻ một viên kim cương đêm" từng được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận hồi năm 2011 là chiếc túi xách đắt nhất thế giới với giá trị ước tính tương đương 86,3 tỷ đồng.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail