Thứ sáu, 31/05/2013 - 00:32

“Cô gà mái xổng chuồng” ra mắt khán giả nhí

Dân trí

Kiệt tác văn học thiếu nhi Hàn Quốc- “Cô gà mái xổng chuồng” của tác giả Hwang Sun-mi sẽ ra mắt khán giả nhí ngày 31/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội nhân sự kiện Hội chợ sách hè 2013.

Cô gà mái xổng chuồng của tác giả Hwang Sun-mi ra đời từ năm 2000. Ngay từ khi xuất hiện, tác phẩm này đã tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng bạn đọc nhỏ tuổi Hàn Quốc, và được Bộ Giáo dục Hàn Quốc khuyến khích nên đọc. Cuốn sách đã được xuất bản sang 9 thứ tiếng và được chuyển thể thành bộ phim hoạt hình Leafie, A Hen into the Wild năm 2011 và gây tiếng vang lớn tại nhiều liên hoan phim quốc tế.
 
Bìa cuốn sách Cô gà mái xổng chuồng

Bìa cuốn sách "Cô gà mái xổng chuồng"

Tác phẩm kể về Mầm Lá, cô gà duy nhất trong đàn đến giờ ăn không chúi đầu vào máng mà lại thò cổ qua lưới sắt để ngắm tán cây Mimosa ngoài vườn và cũng là cô gà duy nhất có một cái tên riêng do cô tự đặt. Không chấp nhận cuộc sống quẩn quanh trong chuồng chỉ để xơi cám và đẻ trứng, Mầm Lá mơ ước được đi lại đó đây, được ấp trứng rồi dẫn bầy con của mình tha thẩn khắp nơi như Gà Mái nhà – thành viên của gia đình sân vườn. Ước mơ của Mầm Lá có phải hoang đường? Có gà công nghiệp nào mà lại đầy quyết tâm và nghị lực được như cô?

Những trang viết tràn xúc cảm về cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm mà thú vị trên đồng hoang, rừng thông và hồ nước, về tình yêu và sự hy sinh của cô gà mái đặc biệt đó khiến tác phẩm trở thành cuốn sách được yêu thích của hàng triệu thiếu nhi Hàn Quốc.

Kiệt tác văn học thiếu nhi Hàn Quốc sẽ ra mắt khán giả nhí ngày 31/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội nhân sự kiện Hội chợ sách hè 2013.
 
Hà Thanh

Mới nhất