Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha

Dân trí Lễ viếng bắt đầu từ 12 giờ, trong thời tiết Hà Nội mưa rét nhưng nhiều bằng hữu, văn nghệ sĩ từ xa xôi đã có mặt từ sớm để nhìn mặt người bạn - người nghệ sĩ tài hoa Nguyễn Trọng Tạo lần cuối...
>>Nhiều nghệ sĩ đau lòng trước tin tác giả “Khúc hát sông quê” qua đời
>>Bùi ngùi nghe lại “Khúc hát sông quê” của Nguyễn Trọng Tạo
>>Nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo qua đời

Tang lễ nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo vừa diễn ra chiều nay, ngày 9/1 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 - Trần Thánh Tông - Hà Nội). Lễ viếng bắt đầu từ 12 giờ, trong thời tiết Hà Nội mưa rét nhưng các cấp lãnh đạo, nhiều bằng hữu, văn nghệ sĩ từ xa xôi đã có mặt đông đủ để nhìn mặt người bạn- người nghệ sĩ tài hoa Nguyễn Trọng Tạo lần cuối như: NSND Lê Tiến Thọ, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Nhà phê bình Nguyễn Thụy Kha, nhà văn Trung Trung Đỉnh, Anh Ngọc, Đỗ Chu, nhà thơ Nguyễn Hoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Bùi Hoàng Tám, nhiếp ảnh Nguyễn Đình Toán...; Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, nhạc sĩ Phú Quang, nhạc sĩ Giáng Son, nhà phê bình Nguyễn Quang Long, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ Phạm Phương Thảo, Tuấn Phương, diễn viên Thu Hà...

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 1.

Con gái lớn của Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn nhìn mặt cha lần cuối.

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 2.

Người thân của cố nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo.

 

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Phó chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam bùi ngùi chia sẻ: “Anh Tạo ra đi nhưng những gì thuộc về nhân cách, tài năng của anh vẫn được nhớ mãi. Khi biết tin anh ra đi, trên mạng xã hội tràn ngập những lời chia sẻ, tiếc thương. Anh Tạo rất được nhiều người yêu quý và có rất nhiều bạn bè.

Tôi nhớ mãi lần gặp cuối tại bệnh viện, anh em chúng tôi còn bàn bạc về bản thảo hai tập thơ “Thơ tình Nguyễn Trọng Tạo” và “Lục bát Nguyễn Trọng Tạo”. Anh Tạo muốn tôi vẽ phụ bản cho tập thơ tình của anh. Tôi rất xúc động. Nay tập thơ vừa ra mắt, cũng là lúc anh đi...”

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 3.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho biết, hai tập thơ của Nguyễn Trọng Tạo vừa ra mắt thì anh Tạo đã đi xa...

 

Nhà văn Trung Trung Đỉnh nhớ người bạn già: “Sau đêm thơ nhạc Nguyễn Trọng Tạo hoành tráng và ấm áp tại Hà Nội năm 2017, Tạo về quê giỗ mẹ, làm xong ngôi nhà thờ cúng cụ thì không may bị tai biến ngã sập một cái, tưởng đi! Nhưng sau đó Tạo gượng dậy được, còn nói vui với tôi: “Số giời bảo chưa vội đi”. Giờ Tạo lại đi thật...”.

Đến viếng từ sớm, nhà phê bình âm nhạc Nguyễn Quang Long xúc động kể: “Lần cuối tôi đến thăm anh Nguyễn Trọng Tạo là dịp anh nằm ở bệnh viện Bạch Mai. Mấy hôm vừa rồi sau khi anh trở về từ bệnh viện, chúng tôi bảo nhau tranh thủ đi thăm để có lẽ là gặp anh Tạo lần cuối. Cuối cùng cả Giáng Son và nghệ sĩ hát xẩm Mai Tuyết Hoa đều đã ghé qua anh được chừng non một tuần, tôi do bận lên chương trình mới nên chưa kịp đến thăm. Vậy mà, anh đã ra đi...”

Anh chia sẻ thêm: “Thơ giàu chất nhạc và nhạc giàu chất thơ là “đặc quyền” của các nghệ sĩ đứng ở cả hai vai nhạc sĩ và nhà thơ. Nguyễn Trọng Tạo cũng đã phát huy được lợi thế ấy. Vì thế, “Làng quan họ quê tôi” hay “Khúc hát sông quê” cứ nhẹ nhàng đi vào lòng người, rồi thì đủ cả cung bậc trầm bổng của cảm xúc như lối anh kể chuyện, anh tâm sự một cách xúc động và bình dị với người nghe. Không chỉ yêu quê hương qua lời ca mà còn qua cách khai thác âm nhạc, yếu tố âm nhạc dân gian đồng bằng bắc bộ và xứ Nghệ hiện hữu rõ nét trong hai ca khúc ấn tượng nhất trong sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Trọng Tạo.

Trong thơ thì dường như anh có sự suy tư nhiều hơn, chẳng hạn như những lời thơ đã thành ca từ trong ca khúc “Một dại khờ một tôi” do nhạc sĩ Phú Quang phổ nhạc. Thậm chí còn ẩn chứa sự “nổi loạn” đầy thiên hướng hiện đại như phần lời thơ anh viết mà nhạc sĩ Giáng Son phổ nhạc trong bài “Cỏ và mưa””.

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 4.

Ca sĩ Tùng Dương.

 

Ca sĩ Tùng Dương cũng bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa. “Vẫn biết là quy luật: sinh, lão, bệnh, tử. Nhưng mà nghe tin nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo ra đi, tôi không khỏi thấy đột ngột và thương xót cho một người nghệ sĩ tài hoa. Ông là người nhân văn, yêu cái đẹp, hết lòng ủng hộ các nghệ sĩ trẻ.

Bố tôi rất quý trọng tài năng và nhân cách của nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo. Họ vẫn ngồi gặp gỡ, nhậu vui cùng nhau. Còn tôi, khi thể hiện ca khúc “Cỏ và mưa” cũng cảm nhận được trong sâu thẳm con người ông rất lãng mạn, yêu chiều phụ nữ, yêu cái đẹp. Có thể ông nợ người phụ nữ nhiều. Bên cạnh đó, tình yêu quê hương đất nước trong ông được thể hiện rõ nét qua “Làng quan họ quê tôi”, “Khúc hát sông quê”...”

Những giọt nước mắt, những câu chuyện kỷ niệm, những vần thơ dang dở... được bạn bè của ông chia sẻ trong cuốn sổ tang. Người bạn thân thiết của Nguyễn Trọng Tạo, nhà phê bình Nguyễn Thụy Kha viết: “Người lãng du đã dừng bước phiêu du/ Suốt một đời giang hồ lang bạt/Thôi chào nhé bốn mươi năm gắn chặt/Chợt một ngày mưa cách biệt âm dương”.

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 5.

Nhà phê bình Nguyễn Thụy Kha tiễn đưa bạn bằng 4 câu thơ xúc động. (Ảnh: Nguyễn Hằng)

 

NSND Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn bày tỏ sau khi viết trong cuốn sổ tang: "Cho đến giờ tôi vẫn bàng hoàng, không nghĩ là anh Nguyễn Trọng Tạo đã ra đi. Giữa anh và tôi có nhiều kỷ niệm. Anh Tạo là thế hệ đàn anh của tôi. Tài năng và tính cách phóng khoáng chân thành của anh, tôi sẽ nhớ mãi..."

"Em tôi ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, người thân...", anh trai nhà thơ- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo nghẹn ngào khóc sau lễ truy điệu.

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 6.

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 7.

Nhiều bạn bè, văn nghệ sĩ đến viếng.

 

Con gái nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo khóc nghẹn bên linh cữu cha - Ảnh 8.

 

Nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo sinh ngày 25/8/1947 tại Diễn Châu, Nghệ An. Do lâm bệnh nặng nên đã từ trần hồi 19 giờ 50 phút ngày 7/1/2019, hưởng dương 73 tuổi.

Nhiều năm nay, ông sống trong căn chung cư ở Linh Đàm, Hà Nội. Con gái lớn của ông đã lập gia đình, con trai thứ làm việc tại Huế, con gái út du học ở Ý. Những năm tháng cuối đời, ông ở cùng cháu. Con gái lớn của ông-  chị Thu Hương thường xuyên đưa gia đình sang nhà thăm nom, nấu cơm và dùng bữa cùng ông.

Chị Thu Hương cho biết ông hôn mê sâu từ sau Tết Dương lịch, phải nhờ máy hỗ trợ để duy trì sự sống. Hơn một năm nay, sau cơn tai biến mạch máu não, sức khoẻ ông giảm sút trầm trọng. Năm ngoái, ông phát hiện thêm bệnh ung thư phổi. Trước khi mất, ông hôn mê sâu một tuần tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Nguyễn Trọng Tạo nhập ngũ năm 1969, học Đại học viết văn Nguyễn Du khoá 1, làm thơ từ năm 14 tuổi. Ông là nhà thơ, nhà văn, kiêm nhạc sĩ, hoạ sĩ.

Ông là Uỷ viên Hội đồng thơ của Hội nhà văn Việt Nam, Trưởng ban biên tập báo Thơ (2003 - 2004). Ông từng được các giải thưởng thơ của Nghệ An năm 1969, và giải thơ của các báo Văn nghệ, Văn nghệ quân đội, Nhân dân (1978), hai lần được Giải thưởng Văn học nghệ thuật cố đô (Huế), Giải thưởng Văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương, Giải thưởng Uỷ ban toàn quốc các hội văn học nghệ thuật Việt Nam về thơ và văn xuôi. Thơ và truyện ngắn của ông dịch ra tiếng Pháp, Anh, Nga, Tây Ban Nha...

Ngoài thơ, ông còn là nhạc sĩ, hiện công tác tại tạp chí Âm nhạc và Thời đại của Hội nhạc sĩ Việt Nam, đã có 8 giải thưởng âm nhạc.

Ông là tác giả của những tập thơ, trường ca như “Đồng dao cho người lớn”, “Nương Thân”, “Thế giới không còn trăng”, “Con đường của những vì sao” (Trường ca Đồng Lộc), những bài hát “Làng Quan Họ quê tôi”, “Khúc hát sông quê”, “Đôi mắt đò ngang”, “Mẹ tôi”, tác giả “Biểu tượng Ngày thơ Việt Nam”, “Cờ thơ”...

Nguyễn Hằng

Ảnh: Toàn Vũ

MỚI NHẤT
Lắng nghe những giọng ca "khủng" tranh ngôi vị "quán quân của quán quân"
Lắng nghe những giọng ca "khủng" tranh ngôi vị "quán quân của quán quân"

(Dân trí) - Những giọng ca hay nhất, đẳng cấp nhất sẽ cùng đọ tài để tìm ra "quán quân của những quán quân".

Thứ năm, 10/01/2019 - 02:36

Công diễn vở kịch cuối cùng còn dang dở của NSND Anh Tú
Công diễn vở kịch cuối cùng còn dang dở của NSND Anh Tú

(Dân trí) - Tối qua (9/1), Nhà hát Kịch Việt Nam đã có buổi tổng duyệt vở kịch ngắn “Sự sống” do cố NSND Anh Tú và ông Hiroyuky Muneshige cùng đóng vai trò đồng đạo diễn.

Thứ năm, 10/01/2019 - 02:35

Lùm xùm vụ Hoa hậu kiện Cục NTBD: Ngân Anh chỉ là nạn nhân bị mắc kẹt?
Lùm xùm vụ Hoa hậu kiện Cục NTBD: Ngân Anh chỉ là nạn nhân bị mắc kẹt?

(Dân trí) - Luật sư Nguyễn Huy An, người đại diện pháp lý cho đơn vị tiến cử và đề nghị cơ quan quản lý văn hóa cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa khẳng định người đẹp này là nạn nhân đang bị mắc kẹt...

Thứ năm, 10/01/2019 - 10:25

“Nóng” chuyện bắt gộp Tết người Mông vào Tết Nguyên Đán
“Nóng” chuyện bắt gộp Tết người Mông vào Tết Nguyên Đán

(Dân trí) - Cục Văn hoá Cơ sở - Bộ VHTT&DL vừa có phát ngôn chính thức về thông tin gộp Tết Mông vào Tết Nguyên Đán đang gây xôn xao dư luận.

Thứ năm, 10/01/2019 - 09:26

Nghệ sĩ Việt lặng lẽ đưa tiễn diễn viên Mạnh Tràng
Nghệ sĩ Việt lặng lẽ đưa tiễn diễn viên Mạnh Tràng

(Dân trí) - Nghệ sĩ Hạnh Thúy, Hồng Tơ, Lê Tuấn Anh lặng lẽ tiễn đưa ông bầu Mạnh Tràng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thứ năm, 10/01/2019 - 08:30

“Táo” Tự Long nhảy disco cuồng loạn khiến khán giả cười ngất
“Táo” Tự Long nhảy disco cuồng loạn khiến khán giả cười ngất

(Dân trí) - NSND Tự Long khiến NSND Hồng Vân, MC Lại Văn Sâm và khán giả không nhịn được cười khi hóa thân vào thành viên ban nhạc huyền thoại Boney M, nhảy disco cuồng loạn rồi… ngồi bệt xuống sân khấu vì quá mệt!

Thứ năm, 10/01/2019 - 08:19

"Thần bài" Shin Lim tái xuất với ảo thuật đường phố
"Thần bài" Shin Lim tái xuất với ảo thuật đường phố

(Dân trí) - Shin Lim - quán quân "Tìm kiếm Tài năng Mỹ" - tiếp tục khẳng định đẳng cấp của một "phù thủy của những lá bài".

Thứ năm, 10/01/2019 - 07:36

Kinh hãi trước màn nuốt kiếm của quán quân "Tìm kiếm Tài năng Nga"
Kinh hãi trước màn nuốt kiếm của quán quân "Tìm kiếm Tài năng Nga"

(Dân trí) - Nghệ sĩ nuốt kiếm Alex Magala là quán quân của cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng Nga". Xem anh trình diễn, khán giả vừa hưng phấn cực độ, vừa sợ hãi tột độ.

Thứ năm, 10/01/2019 - 07:35

Tôn tạo ngôi mộ cổ hơn 500 năm tuổi
Tôn tạo ngôi mộ cổ hơn 500 năm tuổi

(Dân trí) - Nhằm phát huy giá trị di vật, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã tiến hành công tác tôn tạo ngôi mộ công chúa Cẩm Vinh Trưởng để tiến hành tôn tạo. Đây là ngôi mộ cổ có niên đại hơn 500 năm tuổi.

Thứ năm, 10/01/2019 - 06:28

Bộ Văn hóa yêu cầu “tước” vương miện, Ngân Anh vẫn dự thi Hoa hậu quốc tế?
Bộ Văn hóa yêu cầu “tước” vương miện, Ngân Anh vẫn dự thi Hoa hậu quốc tế?

(Dân trí) - Lê Âu Ngân Anh đã lên đường tham dự cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa, trong khi Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ có văn bản yêu cầu phải thu hồi danh hiệu Hoa hậu Đại dương của người đẹp này.

Thứ tư, 09/01/2019 - 08:38

Đông đảo bạn bè, văn nghệ sĩ đến tiễn đưa nhà thơ- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo
Đông đảo bạn bè, văn nghệ sĩ đến tiễn đưa nhà thơ- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo

(Dân trí) - Tang lễ nhà thơ - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo diễn ra chiều nay, ngày 9/1 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 - Trần Thánh Tông - Hà Nội). Nhiều bằng hữu, văn nghệ sĩ tề tựu đông đủ tiễn đưa “kẻ rong chơi” đang "rong ruổi một chuyến đi dài"...

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:36

Bộ Văn hoá nói gì trước ý kiến đưa NSƯT Xuân Bắc lên làm Giám đốc Nhà hát Kịch?
Bộ Văn hoá nói gì trước ý kiến đưa NSƯT Xuân Bắc lên làm Giám đốc Nhà hát Kịch?

(Dân trí) - Bộ VHTT&DL đã có những phát ngôn chính thức về kế hoạch nhân sự vị trí Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, việc sáp nhập Hãng Phim truyện Việt Nam và các dự án "siêu tâm linh" nghìn tỷ ở các khu Di tích Quốc gia đặc biệt.

Thứ tư, 09/01/2019 - 06:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Táo Quân 2019 sẽ “điểm mặt” những vấn đề nổi cộm nào trong năm?
Táo Quân 2019 sẽ “điểm mặt” những vấn đề nổi cộm nào trong năm?

(Dân trí) - Cứ đến mỗi mùa Táo Quân, điều mà phần đa khán giả hồi hộp ngóng đợi chính là chương trình sẽ “điểm mặt chỉ tên” những vụ việc, câu chuyện và scandal nào trong năm.

Thứ tư, 09/01/2019 - 11:19

Showbiz rúng động vì chuyện nữ diễn viên phải quay cảnh nóng trong... 5 tiếng
Showbiz rúng động vì chuyện nữ diễn viên phải quay cảnh nóng trong... 5 tiếng

(Dân trí) - Hiện tại, các tờ tin tức xoay quanh giới sao Hoa ngữ đang rúng động trước câu chuyện nữ diễn viên Đài Loan - Kha Hoán Như chia sẻ, rằng cô từng phải quay một cảnh nóng trần trụi hồi năm 2007.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:46

Để thành công trong năm 2019, hãy sống như những ngôi sao
Để thành công trong năm 2019, hãy sống như những ngôi sao

(Dân trí) - Những ngôi sao nổi tiếng, giàu có, thành đạt không phải bằng sự ngẫu nhiên. Tài năng thiên bẩm, thời vận ủng hộ là “một chuyện”, ngoài ra, họ chắc chắn có những bí quyết thành công xứng đáng để nhiều người phải thán phục.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:45

Nguyễn Trọng Tạo bị Giáng Son “ăn vạ” khi phổ nhạc “Cỏ và mưa”
Nguyễn Trọng Tạo bị Giáng Son “ăn vạ” khi phổ nhạc “Cỏ và mưa”

(Dân trí) - Khi viết nhạc cho “Cỏ và mưa”, Giáng Son đã gọi điện “bắt đền” Nguyễn Trọng Tạo vì bài thơ… ngắn quá. Còn Phú Quang đọc bài thơ “Chia” đúng thời điểm “phong trào yêu đại gia đang sôi nổi”, vì đồng cảm nên nhạc sĩ sáng tác ngay “Một dại khờ một tôi”…

Thứ tư, 09/01/2019 - 06:15

Câu chuyện đằng sau chiếc váy của Emily Blunt tại Quả Cầu Vàng 2019
Câu chuyện đằng sau chiếc váy của Emily Blunt tại Quả Cầu Vàng 2019

(Dân trí) - “Chiếc váy được lấy cảm hứng từ thời Victorian giống như một tuyệt tác nghệ thuật”, theo lời của stylist Jessica Paster.

Thứ tư, 09/01/2019 - 03:50

Nếu bạn nghĩ năm qua mình "đen", hãy xem clip "thi xem ai... đen hơn"
Nếu bạn nghĩ năm qua mình "đen", hãy xem clip "thi xem ai... đen hơn"

(Dân trí) - Nếu bạn nghĩ năm qua mình không may mắn, hãy thử xem đoạn clip "thi xem ai... đen hơn" dưới đây, có thể sau đó, bạn sẽ thấy hóa ra mình... "không đen lắm".

Thứ tư, 09/01/2019 - 12:48

Nguyễn Trọng Tạo - Một tài năng, giàu nhân cách xứ Nghệ
Nguyễn Trọng Tạo - Một tài năng, giàu nhân cách xứ Nghệ

(Dân trí) - Tôi thân thiết với nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã hơn một phần ba thế kỷ rồi. Với tôi anh là một nhạc sỹ, một nhà thơ, một nhà phê bình văn học, một nhà báo, một người anh, một người bạn tài hoa, giàu nhân cách xứ Nghệ. Sống bên anh lúc nào cũng vui, tin yêu, dí dỏm, mến người yêu đời, quý trọng thơ văn và đồng hương, đồng nghiệp.

Thứ ba, 08/01/2019 - 03:28

Năm 2018: Làng nghệ đau đớn tiễn đưa nhiều nghệ sĩ tài hoa
Năm 2018: Làng nghệ đau đớn tiễn đưa nhiều nghệ sĩ tài hoa

(Dân trí) - Năm 2018 là năm làng nghệ phải chứng kiến rất nhiều sự ra đi của các nghệ sĩ, diễn viên tài hoa. Sự ra đi đó đã để lại những khoảng trống không dễ gì lấp đầy đối với cả người hâm mộ.

Thứ ba, 08/01/2019 - 02:33

Những bức tranh “siêu chân thực” đáng giá cả tỷ đồng
Những bức tranh “siêu chân thực” đáng giá cả tỷ đồng

(Dân trí) - Những bức tranh nhìn thật như ảnh chụp dưới đây có thể mất tới 10 tháng mới thực hiện xong, và giá của mỗi bức như vậy tương đương... 1 tỷ đồng.

Thứ ba, 08/01/2019 - 01:00

Bùi ngùi nghe lại “Khúc hát sông quê” của Nguyễn Trọng Tạo
Bùi ngùi nghe lại “Khúc hát sông quê” của Nguyễn Trọng Tạo

(Dân trí) - “Làng quan họ quê tôi” qua tiếng hát NSND Thanh Hoa, “Khúc hát sông quê” qua tiếng hát Anh Thơ, “Đôi mắt đò ngang” qua tiếng hát của Phạm Phương Thảo, Lương Nguyệt Anh... có thể nói là những ca khúc nổi tiếng và còn vương vấn mãi của nhà thơ- nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo.

Thứ ba, 08/01/2019 - 09:46

“Người đẹp bê nước” nổi bật trên thảm đỏ, hứa hẹn “đổi đời”
“Người đẹp bê nước” nổi bật trên thảm đỏ, hứa hẹn “đổi đời”

(Dân trí) - Sau lễ trao giải Quả Cầu Vàng, cư dân mạng đã “phát sốt” với nhan sắc người mẫu làm nhiệm vụ... bê nước phục vụ các ngôi sao trên thảm đỏ.

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:27

“Aquaman” sắp cán mốc “tỷ đô”, trở thành siêu anh hùng DC ăn khách nhất
“Aquaman” sắp cán mốc “tỷ đô”, trở thành siêu anh hùng DC ăn khách nhất

(Dân trí) - “Aquaman” đang được kỳ vọng cán mốc doanh số “tỷ đô” và điều này là hoàn toàn có thể. Bộ phim siêu anh hùng rực rỡ sắc màu, ngập tràn kỹ xảo do đạo diễn gốc Á James Wan thực hiện.

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:26