Thứ bảy, 03/10/2020 - 07:04

Cụ ông sống neo đơn bất ngờ nhận được hàng ngàn cuộc gọi và lá thư

Dân trí

Sự quan tâm của hàng nghìn người khiến cụ ông sống cô đơn một mình vô cùng cảm động.

Cụ ông sống neo đơn bất ngờ nhận được hàng ngàn cuộc gọi và lá thư - 1

Cụ ông sống neo đơn bất ngờ nhận được hàng ngàn cuộc gọi và lá thư

Sau khi người vợ qua đời, ông Tony Williams (75 tuổi) sống ở Alton, East Hampshire, Anh, cảm thấy rất đỗi cô đơn nên đã dán tấm áp phích trước cửa nhà để mong những người đi qua sẽ chú ý đọc để biết hoàn cảnh của ông, và từ đó, có thể sẽ có ai đó muốn bầu bạn, trò chuyện với ông.

“Tôi đã mất Jo, người vợ đáng yêu và là người bạn tâm tình của tôi. Tôi không còn bạn bè hay người thân nữa. Không có ai để nói chuyện cả. Tôi cảm thấy sự yên lặng kéo dài 24 tiếng mỗi ngày là một sự tra tấn không thể chịu đựng nổi. Có ai có thể giúp tôi không”, đó là những gì ông Williams đã đề trên tờ giấy khổ lớn dán ở cửa nhà.

Vượt qua mọi sự mong đợi của ông Williams, có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã liên lạc, gọi điện và gửi thư về cho ông, trong đó có cả thư tay và thư điện tử. Con số thư từ mà ông Williams đã nhận lên tới… hàng ngàn. Ông Williams cũng nhận được hàng trăm cuộc điện thoại từ những người bạn mới muốn bầu bạn với ông.

Cụ ông sống neo đơn bất ngờ nhận được hàng ngàn cuộc gọi và lá thư - 2

Tấm áp phích trước cửa nhà ông Williams

Cụ ông sống neo đơn bất ngờ nhận được hàng ngàn cuộc gọi và lá thư - 3

Sự quan tâm của hàng nghìn người khiến cụ ông sống cô đơn một mình vô cùng cảm động.

Sau khi nhận được sự quan tâm của nhiều người, ông chia sẻ: “Tình yêu thương của mọi người đã thực sự khiến tôi xúc động, tôi đã rơi nước mắt nhiều lần khi chứng kiến tấm chân tình mà mọi người dành cho.

“Mọi người đã gửi cho tôi những email rất thú vị, kèm theo đó là những bức ảnh của con cái họ và cả thú cưng của họ nữa. Một trong những email dễ thương nhất là từ một giáo viên, người ấy hỏi tôi liệu những đứa trẻ trong lớp học của cô có thể viết thư cho tôi không. Tất nhiên tôi thấy điều đó rất ấm áp nên đã đồng ý ngay lập tức”.

Không chỉ có vậy, nhiều người đến từ những miền đất khác nhau đã mời ông Williams đến thăm nhà họ. Nhiều người gửi email cho ông đến mức ông không trả lời kịp, thậm chí hộp thư của ông có những thời điểm còn bị “treo” do có quá nhiều thư gửi về.

Tháng 5 vừa qua, vợ của Williams - bà Jo đã qua đời sau khoảng 10 ngày được chẩn đoán mắc ung thư tụy. Cả hai không có con và do tình hình căng thẳng của dịch Covid-19, ông Williams càng không thể ra ngoài gặp gỡ, giao lưu với mọi người.

Cụ ông sống neo đơn bất ngờ nhận được hàng ngàn cuộc gọi và lá thư - 4

Ông Williams hiện giờ nhận được nhiều cuộc gọi mỗi ngày

Cụ ông sống neo đơn bất ngờ nhận được hàng ngàn cuộc gọi và lá thư - 5

Ông Williams bên vợ lúc bà còn tại thế

Sự tĩnh lặng và biệt lập của cuộc sống đơn độc đã khiến ông cảm thấy vô cùng cô đơn, ông thường ngồi nhà chờ đợi xem có ai gọi điện hỏi thăm mình không: “Nhưng điện thoại không đổ chuông lấy một lần”, ông tâm sự.

Khi những người hàng xóm biết chuyện, họ đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ ông. Giờ đây, sau một mùa hè bị bủa vây bởi sự cô đơn, trống trải và chỉ “chờ điện thoại đổ chuông”, ông đang trải qua một thái cực hoàn toàn ngược lại khi hòm thư điện tử ngập những thư do mọi người gửi tới, thậm chí ông còn không có đủ thời gian để kịp trả lời sớm các bức thư gửi về.

Ông cho biết mình đang vô cùng thích thú với việc trò chuyện và kết bạn mới, ông còn đang có kế hoạch gặp gỡ một số người cảm thấy rất phù hợp để làm bạn lâu dài. “Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp và biết ơn mọi người vì tất cả”, ông Williams nói.

Ông Tony Williams nói về nỗi cô đơn buồn bã của mình sau khi vợ ông qua đời

Hà Chi
Theo Daily Mail