Thứ tư, 03/01/2018 - 07:13

Cửa hàng bị lên án vì sử dụng người mẫu bikini trong trò chơi “gắp đồ”

Dân trí

Đưa người đẹp mặc bikini vào trong thùng kính để xuất hiện bên các phần thưởng trong trò chơi gắp đồ, một cửa hàng đã vấp phải sự chỉ trích từ dư luận.

Trò chơi gắp đồ vốn rất quen thuộc tại các trung tâm vui chơi giải trí, phần thưởng đặt trong thùng kính thường là thú bông và các món đồ chơi nhỏ.

Mới đây, một cửa hàng trò chơi giải trí nằm ở thành phố Đài Nam, Đài Loan, đã nảy ra một “ý tưởng” gây tranh cãi, khi đưa các người mẫu mặc bikini vào trong thùng kính, xuất hiện bên cạnh các con thú bông phần thưởng.

Cửa hàng bị lên án vì sử dụng người mẫu bikini trong trò chơi “gắp đồ” - 1

Đây thực tế là một “chiêu trò” marketing để thu hút khách hàng tới với cửa hàng trò chơi này trong ngày khai trương. Các người mẫu ngồi trong thùng kính giúp khuấy động không khí bằng những biểu cảm, động tác vui tươi, khuyến khích các khách hàng thử chơi trò gắp đồ.

Chiêu thức quảng cáo này đã phát huy tác dụng khi khách hàng tập trung rất đông tại cửa hàng và nhanh chóng tạo thành một hàng dài những người chờ được chơi gắp đồ.

Sự việc này đã ngay lập tức được các tờ tin tức Đài Loan phản ánh, dư luận liền có những phản ứng trái chiều, cho rằng chiêu thức này của cửa hàng đã không tôn trọng các người mẫu cũng như không tôn trọng chính khách hàng.

Sau đó, trên trang chủ của cửa tiệm trò chơi, một lời xin lỗi đã được đăng tải để gửi tới những ai cảm thấy cách hoạt náo không khí của cửa tiệm là thiếu văn minh.

Đăng tải này khẳng định rằng các người mẫu được thuê đến không phải để trở thành “phần thưởng” như nhiều người lầm tưởng, mà chỉ để hoạt náo không khí, đồng thời “nghịch ngợm” với những món đồ chơi đặt trong thùng kính nhằm hấp dẫn người chơi.

Cửa hàng bị lên án vì sử dụng người mẫu bikini trong trò chơi “gắp đồ”

Trò chơi gắp đồ và sức hút kỳ lạ tại Châu Á

Một điều thú vị là tại nhiều quốc gia Châu Á, trò chơi gắp đồ rất được ưa chuộng, dù đây là trò chơi đã quá quen thuộc và phần thưởng “quanh đi quẩn lại” cũng chỉ có thế. Để tạo nên sức hấp dẫn mới mẻ đối với người chơi, nhiều cửa hàng có trò chơi gắp đồ đã nảy ra những ý tưởng “không giống ai” về các phần thưởng đặt trong thùng kính.

Các tin bài “độc - lạ” trước đây đã từng nhắc đến những chiêu thức “câu khách” kỳ quái của các cửa hàng có trò chơi gắp đồ. Chẳng hạn hồi tháng 9, một cửa hiệu trò chơi ở thành phố Chiết Giang, Trung Quốc, đã gây sốt với một thùng kính đựng đầy những con cua bể tươi ngon để khách hàng gắp về thưởng thức.

Chiêu thức này đã khiến hàng ngàn người đổ xô tới cửa hàng bởi một con cua bể ngon có giá vào khoảng 30 tệ (tương đương 105.000 đồng), nhưng để chơi thử, mỗi lần khách hàng chỉ phải trả 5 tệ (17.000 đồng).

Trong khi đó, một cửa hàng trò chơi ở Chương Hóa, Đài Loan, lại để các loại rau củ tươi ngon vào thùng kính làm phần thưởng với giá 60 Đài tệ (46.000 đồng) trả cho một lần chơi.

Cửa hàng bị lên án vì sử dụng người mẫu bikini trong trò chơi “gắp đồ” - 2

Vừa mới tháng trước, một cửa hàng trò chơi khác ở Đài Loan cũng gây chú ý khi đưa ếch sừng Surinam vào làm phần thưởng cho người chơi. Để những chú ếch thật không bị thương vì máy gắp, cửa hàng đã đưa các mô hình vào trong thùng kính để người chơi gắp, gắp được bao nhiêu mô hình sẽ nhận được ngần ấy ếch thật.

Hồi tháng 5, một cửa hàng trò chơi tại Trung Quốc đã khiến dư luận phẫn nộ khi để mèo con vào làm phần thưởng trong thùng kính. Dư luận cho rằng hành động này là ngược đãi vật nuôi.

Thực tế, người ta đều biết rằng đằng sau trò chơi gắp đồ này là những thủ thuật của chủ cửa hàng, để làm sao tổng số đồ mà các người chơi gắp được không thể vượt quá tổng số tiền mà cửa hàng thu về. Điều đó có nghĩa các máy gắp đồ đều có sự can thiệp nhất định để đảm bảo doanh thu của cửa hiệu không bị lỗ.

Nhưng một cửa tiệm trò chơi tại Nhật Bản đã phải trả giá đắt khi cả 6 người đồng sở hữu cửa hàng đã bị bắt vào cuối tháng 12 vừa qua, vì tội danh lừa đảo khách hàng do can thiệp quá “khủng khiếp” đối với các máy gắp đồ, khiến cho không một khách hàng nào có thể rinh về dù chỉ một món quà.

Cảnh sát cho biết đã có 4 người phụ nữ bỏ ra 470.000 yên Nhật (95 triệu đồng) chơi gắp đồ tại cửa hàng này, nhưng khi ra về, tất cả họ đều không có bất cứ một phần thưởng nào gắp được, họ liền tới trình báo cảnh sát về hiện tượng lừa đảo, ngay lập tức cảnh sát đã vào cuộc và kết luận có hành vi thao túng gian lận tại cửa hàng trò chơi.

Mặc dù vậy, cũng có những người chơi trò gắp đồ giỏi “thần sầu”, chẳng hạn một người đàn ông Trung Quốc đã gây chú ý trên các chuyên trang về tin “độc - lạ”, khi anh này khẳng định mình đã giành được hàng nghìn con thú bông phần thưởng từ các máy gắp đồ.

Người đàn ông có tên Chen Zhitong này đã “nhẵn mặt” tại các cửa hàng trò chơi ở thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, đến mức hễ thấy Chen xuất hiện là các chủ cửa hàng phải ra nài nỉ anh… đừng chơi ở cửa hàng họ. Chen khẳng định anh đã rinh về hơn 15.000 thú bông và trong năm ngoái, anh đã quyên góp 1.000 thú bông cho trung tâm từ thiện.

Người đàn ông rinh về hơn 15.000 thú bông từ máy gắp đồ

Bích Ngọc
Theo Business Insider/Asia One

Mới nhất