Chủ nhật, 03/05/2020 - 06:53

Cuộc sống của nàng Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Tưởng Cần Cần là một trong những nữ diễn viên đình đám của Trung Quốc, thường đóng vai các mỹ nhân thời xưa, trong đó nổi bật là Tây Thi.

Tưởng Cần Cần là một trong những nữ diễn viên đình đám của Trung Quốc, thường đóng vai các mỹ nhân thời xưa, trong đó nổi bật là Tây Thi. 

Khán giả và truyền thông vẫn trao vinh dự nàng Tây Thi đẹp nhất màn ảnh cho Tưởng Cần Cần, mỹ nhân được nữ văn sĩ Quỳnh Dao miêu tả vẻ đẹp bằng câu thơ: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" (Thuần khiết như nước, đẹp buồn như một giấc mộng).

Cũng chính bởi vẻ đẹp này mà không ít lần "nàng Tây Thi" Tưởng Cần Cần vướng vào lùm xùm "tranh bồ, giật chồng" của đồng nghiệp. Năm 2002, cô từng bị "người chị em tốt" Vu Giai Hỷ tố cướp chồng là đạo diễn Trương Hiếu Chính.

Cuộc sống của nàng Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh Hoa Ngữ - 1
Tưởng Cần Cần không chỉ đẹp, mà còn sớm bộc lộ tài năng từ khi còn nhỏ. Ảnh: Weibo 

Sinh năm 1975, Tưởng Cần Cần sớm bộc lộ tài năng từ khi còn nhỏ. Cô theo học Kinh kịch với bộ môn Đao Mã Đán từ khi mới 10 tuổi, thời niên thiếu tham gia biểu diễn trong đoàn kinh kịch Trung Khánh.

Năm 2005, Tưởng Cần Cần lại vướng vào lùm xùm tình ái khác với Trần Kiến Bân. Nam diễn viên và vợ là Ngô Việt bất hòa sau 2 năm chung sống.

Cuộc sống của nàng Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh Hoa Ngữ - 2
Nhan sắc của Tưởng Cần Cần. Ảnh: Sina 

Khi được hỏi về chuyện này, Ngô Việt ngầm thừa nhận Tưởng Cần Cần chính là kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc của cô. Và năm 2006, mỹ nhân Tưởng Cần Cần bất ngờ tuyên bố kết hôn với Trần Kiến Bân.

Cuộc sống của nàng Tây Thi có dung mạo tuyệt sắc nhất màn ảnh Hoa Ngữ - 3
Năm 2006 mỹ nhân Tưởng Cần Cần kết hôn với Trần Kiến Bân. Ảnh: Weibo

Đến nay, vợ chồng cô được xem như cặp vợ chồng tiêu chuẩn của màn ảnh Hoa Ngữ. Ở tuổi ngoài 40, cô hiện đang sống hạnh phúc bên chồng và hai con trai. Nhiều năm qua, Tưởng Cần Cần hầu như không nhận lời đóng phim mà dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình, giúp ông xã yên tâm phát triển sự nghiệp.

Vì hạnh phúc trong cuộc sống và chín muồi trong sự nghiệp, Tưởng Cần Cần càng ngày càng đẹp. Sinh con thứ 2 hồi tháng 7.2018, cô cho biết đang ở quãng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Và vì thế, cô vẫn xứng đáng mà mỹ nhân với nét đẹp không thể lẫn vào bất cứ ai khác, đúng như Quỳnh Dao đã nói "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng".

Theo Hải Ngọc
Lao Động