Thứ tư, 28/10/2020 - 06:01

Đắm mình trong những bức tranh của họa sĩ chuyên vẽ... nước

Dân trí

Họa sĩ người Brazil - Marcos Beccari - vốn cảm thấy bản thân mình yếu nhất trong việc khắc họa làn nước, vì vậy, anh chuyên tâm thực hiện thật nhiều bức tranh lấy bối cảnh dưới nước.

Đắm mình trong những bức tranh của họa sĩ chuyên vẽ... nước

Dần dần, từ điểm yếu luôn khiến mình cảm thấy thiếu tự tin, họa sĩ Marcos Beccari đã nâng cao kỹ năng khắc họa làn nước, thậm chí, những bức tranh này giờ đây trở thành thế mạnh của anh.

Marcos Beccari vốn là một giảng viên tại trường đại học, anh chuyên giảng dạy về thiết kế đồ họa, trong thời gian rảnh, anh thường thực hiện những bức tranh màu nước. Marcos theo đuổi vẻ đẹp chân thực trong những bức tranh của mình, đã từng có thời anh rất ngại khắc họa làn nước bởi cảm thấy mình không biểu đạt được chân thực những chuyển động của nước.

Về sau, dành nhiều thời gian, công sức để khắc họa những bức tranh lấy bối cảnh dưới nước, Marcos Beccari đã tự tin hơn. Những bức tranh dưới nước của anh giờ đây rất mềm mại, biểu cảm và đạt được tới sự chân thực nhưng không thiếu đi tính thẩm mỹ trong hội họa.

“Tôi tin rằng khắc họa làn nước là một trong những biểu đạt khó nhất trong hội họa. Làn nước có thể rất phá cách, bạn không thể nào hoàn toàn kiểm soát được làn nước mà mình muốn khắc họa.

“Hơn thế, vẽ nước còn đòi hỏi rất nhiều tính kỷ luật, sự chuyên cần trong quá trình luyện tập khắc họa, chính điều đó giúp tôi đạt được tính kỷ luật trong cả những khía cạnh khác của cuộc sống”, Marcos Beccari nói.

Đắm mình trong những bức tranh của họa sĩ chuyên vẽ... nước - 1

Một điều thú vị ở họa sĩ này, đó là dù bạn muốn sở hữu tranh của anh đến mức nào cũng là điều không thể bởi anh không bán tranh

Marcos Beccari còn chưa từng theo học mỹ thuật: “Khắc họa những làn nước khiến tôi hiểu rằng tôi không thể kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống. Tôi nghĩ rằng khắc họa làn nước khiến người họa sĩ hiểu rằng họ phải chơi đùa với nước trong tranh của họ, thay vì quyết tâm kiểm soát làm chủ nó. Nhiều khi phải để cho những làn nước dẫn đường”.

Một điều thú vị ở họa sĩ này, đó là dù bạn muốn sở hữu tranh của anh đến mức nào cũng là điều không thể bởi anh không bán tranh: “Nguồn thu nhập duy nhất của tôi đến từ việc giảng dạy, sở thích của tôi dành cho hội họa cùng tất cả mọi sự nỗ lực đều chỉ là một cuộc dạo chơi không vì mục đích lợi nhuận, đó là một nơi chốn để tôi tạm thời lánh xa khỏi những căng thẳng, áp lực của đời sống”.

Bích Ngọc
Theo Bored Panda