Thứ hai, 20/05/2019 - 11:33

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát

Dân trí

Sau khi Fashion Voyage mùa 2 vừa khép lại, người mẫu Lê Thuý lên tiếng chia sẻ chuyện cô và nhiều người mẫu bị đối xử tệ còn Hồng Quế than bị thất lạc đồ. Đạo diễn Long Kan - người sáng lập show đã chính thức lên tiếng và Lê Thuý cũng muốn khép lại ồn ào tại đây.

Thực hư câu chuyện người mẫu tố bị đối xử bất công khi diễn thời trang giữa hoang đảo

Show diễn Fashion Voyage - Lost in Wonder (Lạc giữa kỳ quan) vừa diễn ra vào ngày 18/5 tại bãi Bàn Chân, đảo trái tim thuộc Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 1

Địa điểm diễn ra show diễn là một hoang đảo cách đất liền nhiều giờ đồng hồ đi tàu, không có điện phải dùng máy phát, không có sóng điện thoại, không internet, việc vận chuyển máy móc ra đảo vô cùng khó khăn.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 2

Nơi diễn ra show thời trang là một hoang đảo 3 không (không điện, không sóng điện thoại, không internet), cách đất liền nhiều tiếng đi tàu. Sau khi show vừa khép lại thì trên trang cá nhân, người mẫu Lê Thuý bất ngờ lên tiếng tố êkip đối xử bất công, thiên vị giữa các người mẫu.

Hoang đảo nơi diễn ra show diễn
Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 3

Lê Thuý có những chia sẻ bất ngờ về chuyện "người mẫu xơ xác, đi không nổi đứng không vững vì mệt lại bị đối xử quá tệ".

Cô bức xúc viết: “3 tiếng nóng bức trên thuyền bán vé, cơm khô nguội ngắt, thức ăn nguội ngắt cố lùa nửa chén cơm với mấy quả cà pháo cho bao tử có cái hoạt động nguyên ngày, ra đến điểm diễn không có lấy nổi 1 chai nước cho model uống, khát khô cả người đắng hết cả họng đi”.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 4

Siêu mẫu Khả Trang chia sẻ về bữa ăn của các người mẫu.

“Nhìn thấy tất cả người mẫu xơ xác, đi không nổi đứng không vững vì mệt lại còn bị đối xử quá tệ, người mẫu là linh hồn cuối cùng chương trình có thành công hay không thì người mẫu là trùm cuối của cả một chương trình mà hàng trăm con người trong ekip đã cố gắng những ngày qua, vậy tại sao lại đối xử quá tệ và thiên vị với người mẫu đến như vậy.

Khách mời, rồi người mở màn, kết màn được bước lên con tàu 5 sao hay 6 sao gì đó tiệc tùng ăn ngon, rượu say ngắm pháo hoa trong vinh quang, còn người mẫu bước lên những con tàu cũ, với mấy cái máy quạt mùi khói dầu hoà chung với cơm khô đồ ăn nguội ngắt sao xót xa cho người mẫu quá”, cô viết.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 5

Hồng Quế cho biết, cô bị thất lạc một chiếc đồng hồ sau show diễn.

Để rộng đường dư luận, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với BTC và những người mẫu tham dự và khách mời của chương trình.

Người mẫu Hồng Quế (đảm đương vai trò mở màn BST của NTK Hàn Quốc Younhee Park tại show diễn) xác nhận với PV Dân trí về việc di chuyển, ăn uống của các người mẫu chính xác như dòng chia sẻ của Lê Thuý, cô còn than đã bị thất lạc chiếc đồng hồ được một người bạn tặng. “Vì không được ai thông tin phải mang vali ra đảo nên Quế để vali lại đất liền. Diễn xong, về đất liền thì đồ của Quế bị người khác đụng vào và thất lạc đồng hồ. Chiếc đồng hồ không quá giá trị nhưng là món quà một người bạn tặng Quế”, Hồng Quế nói.

Hồng Quế xuất hiện với vai trò first face cho BST của NTK Hàn Quốc Younhee Park

Ngay sau những chia sẻ của các người mẫu, đạo diễn Long Kan, người sáng lập Fashion Voyage đã gửi lời xin lỗi tới các người mẫu vì sự bất tiện không thể lường trước của show diễn.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 6

Đạo diễn Long Kan gửi lời xin lỗi tới các người mẫu vì sự bất tiện không thể lường trước của show diễn: "Thật lòng xin lỗi bởi đã lấy đi quá nhiều thứ lớn lao từ các bạn tâm huyết, nhiệt tình, thời gian, sức khoẻ. Vì giấc mơ của mình lại kéo mọi người vào điều kiện bất tiện như vậy".

“Tôi cảm thấy vô cùng ái ngại, vì giấc mơ của mình lại kéo mọi người vào điều kiện bất tiện. Điều kiện địa hình, không có thông tin kiên lạc, việc đi lại tốn nhiều thời gian… đã có lúc nhìn những vất vả các bạn trải qua, thật trân trọng tinh thần của mọi người khi đến với cuộc chơi thật sự. Và thật lòng xin lỗi bởi đã lấy đi quá nhiều thứ lớn lao từ các bạn tâm huyết, nhiệt tình, thời gian, sức khoẻ...”, đạo diễn Long Kan nói.

Trước câu hỏi của PV Dân trí về những lời cáo buộc của Lê Thuý, anh cho biết, ngay sau khi biết sự việc, anh đã tìm hiểu sự việc, nhắn tin trên facebook cho Lê Thuý và cũng đã nhận được sự chia sẻ, thông cảm của cô: “Long Kan xin ghi nhận tất cả ý kiến của các bạn, bởi phải có những đóng góp thẳng thắn thì mọi chuyện mới tốt hơn được”, anh nói.

“Long Kan vốn rất quý mến Thuý. Sau khi Thuý tham dự Fashion Voyage mùa 1 tại Cầu Vàng, Long Kan tiếp tục ngỏ lời mời Thuý và một số bạn mẫu tham dự tiếp mùa 2. Đến mùa 2 mặc dù có nhiều bạn người mẫu không đi casting nhưng tôi vẫn quyết định mời tham dự trình diễn vì sự yêu mến từ trước.

Tuy nhiên, êkip có hùng hậu đến đâu và nhiều bạn tình nguyện viên nhưng trong quá trình tổ chức có quá nhiều khó khăn không lường trước được. Trong quá trình tập luyện, tôi cũng đã chia sẻ với các người mẫu rằng, hành trình của các bạn quá gian nan và mong mọi người thông cảm".

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 7

"Tôi thừa nhận do sai sót và một phần do địa hình phức tạp. Nếu việc liên lạc thông suốt, tức thời thì chắc chắn mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn", đạo diễn Long Kan nói.

Về chuyện đi lại, trước ý kiến của Lê Thuý chỉ có khách mời, người mẫu mở màn và kết màn được đi du thuyền còn các người mẫu khác phải đi tàu chợ, đạo diễn Long Kan cho biết, vì số lượng có hạn nên chỉ khách mời và một số người mẫu được sắp xếp di chuyển trên bốn con tàu để ra đảo.

Tàu sang trọng và hiện đại nhất, cũng là khách sạn, được dành cho khách xem show và dàn sao, còn êkíp, đội make-up và những người mẫu còn lại chia nhau đi trên những tàu còn lại, sau khi diễn quay về thành phố Hạ Long ngủ.

“Số lượng êkip, người mẫu quá đông, riêng người mẫu thôi đã gần 60 người, êkip make-up, làm tóc, trợ lý lên tới cả trăm người, êkip sản xuất cũng cả trăm người.

Tôi thừa nhận do sai sót và một phần do địa hình phức tạp. Nếu việc liên lạc thông suốt, tức thời thì chắc chắn mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Hơn nữa, trong bối cảnh đó, bản thân tôi bận chỉ đạo nên không kiểm soát hết được mọi việc.

Ngay sát giờ diễn, thuỷ triều lên đã đánh sập một phần đường catwalk, êkip phải lao ra cứu sàn diễn, rác tràn lên trên bờ. Nhiệt độ ngoài đảo nhiều ngày lên tới 41 độ C, khan hiếm nước, BTC cố gắng liên lạc về đất liền nhưng mọi người ra đảo đều biết, trên đảo không sóng điện thoại, không wifi nên có những lúc mới rơi vào tình trạng thiếu nước như vậy”.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 8

Đạo diễn Long Kan cho biết, trước giờ diễn, đường catwalk bị sập, êkip phải lao ra cứu.

Trước câu hỏi của PV, phải chăng, vì kinh phí tổ chức show bị đội lên quá nhiều do điều kiện địa hình khắc nghiệt nên điều kiện sinh hoạt của người mẫu bị cắt giảm, đạo diễn Long Kan thẳng thắn nói: “Đối với tôi không phải câu chuyện về kinh phí, nếu ai đã đồng hành với Long Kan nhiều năm đều biết tôi luôn hết mình vì muốn mang đến những gì hay nhất, tốt nhất chứ tuyệt đối không phải tiết kiệm để mọi người phải chịu như vậy”.

Về chuyện thất lạc đồ của Hồng Quế, Long Kan cho biết, cũng vì trục trặc trong vấn đề liên lạc giữa bên quản lý người mẫu và Hồng Quế đã dẫn đến việc Hồng Quế không biết phải check-out khách sạn, mang theo hành lí ra đảo.

Chính vì vậy, đến giờ khách mới vào nhận phòng, phía khách sạn đã phải dọn tạm đồ của Hồng Quế ra chỗ khác nên mới có câu chuyện như vậy xảy ra. Tuy nhiên đến nay, đại diện khách sạn cũng đã phản hồi với Hồng Quế và sẽ gửi trả lại chiếc đồng hồ.

“Ngay sau khi biết sự việc, tôi vô cùng ái ngại và gọi cho Hồng Quế nhưng Quế chưa bắt máy. Tôi rất lấy làm tiếc, mong muốn điều kiện tốt hơn cho hai bên nhưng lại xảy ra sự cố bất khả kháng”, đạo diễn nói.

"Xin khép lại mọi chuyện tại đây"

Ngay sau những lời chia sẻ, trao đổi và xin lỗi từ phía đạo diễn Long Kan, người mẫu Lê Thuý đã có dòng trạng thái muốn khép lại mọi ồn ào:

“Bài viết sáng nay Thuý chia sẻ chỉ mong êkip hãy dành cho tất cả người mẫu, êkip make-up và các cá nhân tham gia chương trình một lời xin lỗi chân thành chứ chẳng mong gì nhiều hơn.

Show thành công là cả một tập thể cùng cố gắng chứ không riêng 1 mình cá nhân nào cả... Nên hãy yêu thương và trân trọng nhau .

Thuý xin khép lại mọi chuyện tại đây cảm ơn tất cả những lời chia sẻ và tình cảm của các anh, chị, em đã dành cho người mẫu và êkip make-up cũng như các cá nhân trong ekip hậu trường”.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 9

Lê Thuý muốn khép lại mọi ồn ào sau show diễn.

Đạo diễn Long Kan bình luận sau dòng trạng thái của người mẫu Lê Thuý: “Cảm ơn em & các bạn người mẫu đã thấu hiểu và chia sẻ nhé. Mong gặp lại em trong những hành trình tiếp theo để có thể bù đắp sự vất vả, gian nan này”.

Trao đổi với Dân trí bên lề show diễn, nhà báo - BTV Diễm Quỳnh bày tỏ: “Đây là một hòn đảo hoang, để đưa du khách tham quan đã khó còn tổ chức một buổi biểu diễu lại là cả ngàn thách thức, một vạn khó khăn, phải đánh cược êkip với quá nhiều yếu tố rủi ro. Phải yêu thời trang đến mức khủng khiếp mới dám thực hiện ý tưởng “có 1 không 2” này”.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 10

Nhà báo - BTC Diễm Quỳnh chia sẻ về show diễn.

Bà Lê Thu Hằng - Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí - phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao: “Sẽ có người hỏi sao Long chọn việc khó làm và đương đầu với thách thức. Bạn bè Long chia sẻ và ủng hộ những hoài bão và cố gắng của Long & team. Thương em dốc hết sức lực và gan ruột để làm việc lớn. Mong mọi người hiểu và chia sẻ, ủng hộ em”.

NTK Hoàng Minh Hà: “Để có được những điều tuyệt vời chúng ta sẽ luôn trân trọng những con người thầm lặng chịu nắng mưa, lạnh rét... ở trên đảo”.

Dàn mẫu và đạo diễn lên tiếng sau ồn ào người mẫu Việt tố bị đối xử tệ, chịu khát - 11

NTK Hoàng Minh Hà - 1 trong 5 NTK trình diễn BST cũng có những chia sẻ.

Phương Nhung