Thứ ba, 12/05/2015 - 09:15

Dàn nhạc 70 người được trình diễn chỉ với… một nhạc công

Dân trí

Cậu thanh niên 24 tuổi Ben Morfitt đến từ hạt Yorkshire, Anh hiện đang gây chú ý đối với cư dân mạng khi vừa đăng tải một video gây sửng sốt.

Trong video này, một mình Ben Morfitt đảm nhiệm các vai trò đa dạng của một dàn nhạc… 70 người. Màn trình diễn “1 chọi 70” của Ben đã sử dụng công nghệ chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính để “nhân bản” hình ảnh của chính cậu, lấp đầy vị trí của 70 người trong dàn nhạc. Đương nhiên, tất cả các nhạc cụ chơi trong dàn nhạc cũng đều do Ben tự trình diễn.

Dàn nhạc 70 người được trình diễn chỉ với… một nhạc công

Ben Morfitt tự mình chơi các nhạc cụ, tự ghi âm và biên tập video trong một góc phòng ngủ được căng một tấm phông xanh. Thậm chí chiếc máy quay mà cậu sử dụng để thực hiện video cũng là đi mượn của bạn.

Trong đoạn video clip ngắn này, người xem sẽ được thấy một dàn nhạc 70 người đang cùng hòa tấu, nhưng nhìn kỹ, chúng ta sẽ nhận ra 70 người này đều là cậu thanh niên Ben Morfitt. Cậu được “nhân bản” bằng kỹ thuật xử lý hình ảnh.

Tổng cộng có 9 nhạc cụ khác nhau cùng hòa tấu và tất cả đều do Ben tự mình chơi và tự ghi âm lại, trong đó có trống, kèn trompet, kèn co, đàn viôlôngxen, vĩ cầm, và sáo…

Dàn nhạc 70 người được trình diễn chỉ với… một nhạc công

Ben Mofitt, 24 tuổi, đến từ hạt Yorkshire, Anh. Cậu đã tự mình thực hiện một đoạn video gây sửng sốt. Một mình cậu đảm nhiệm màn trình diễn của dàn nhạc 70 người.

Ben Mofitt cho biết: “Tôi đã chơi trống 10 năm nay, tôi bắt đầu thử chơi các nhạc cụ khác cho bớt nhàm chán. Bắt đầu từ 3-4 năm trở lại đây, tôi mới để tâm tới những nhạc cụ khác ngoài trống”.

Ben cho biết cậu đã phải mất một tháng để có thể thực hiện xong video này bởi bản thân cậu quyết định tự mình làm tất cả mọi việc.

Ben Mofitt đã mất một tháng để thực hiện video này. Tự cậu làm
tất cả mọi việc.

Ben Mofitt đã mất một tháng để thực hiện video này. Tự cậu làm tất cả mọi việc.

Ben Mofitt đã mất một tháng để thực hiện video này. Tự cậu làm
tất cả mọi việc.

Ben chơi từng nhạc cụ riêng biệt, sau đó “chồng” các phần trình diễn lên nhau để tạo nên độ dày cho âm thanh, số lần “chồng nhạc” tương ứng với số lượng nhạc công chơi một nhạc cụ xuất hiện trong video. Cuối cùng, tất cả các phần trình diễn được hòa vào nhau một cách chính xác để tạo thành một khúc hòa tấu.

Ben Mofitt đã mất một tháng để thực hiện video này. Tự cậu làm
tất cả mọi việc.

Người xem có thể thấy tới 70 nhạc công đang cùng tấu nhạc nhưng thực tế tất cả 70 người này đều là Ben Mofitt được “nhân bản” qua công nghệ xử lý hình ảnh.

Trong các nhạc cụ mà Ben đã chơi trong “dàn nhạc”, cậu thấy chơi trống vẫn là dễ nhất, vĩ cầm khiến cậu mất nhiều thời gian luyện tập nhất.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail