Để hạnh phúc, hãy bình tĩnh, tỉnh táo và nhân hậu...

Đôi khi trong cuộc sống, ta tự hỏi hạnh phúc là gì. Trải qua những biến cố, sự việc, ta có được câu trả lời cho mình.

Càng nhiều trải nghiệm, càng đi qua nhiều năm tháng, hạnh phúc càng được định nghĩa đơn giản và dễ dàng đạt tới hơn.

Khi chúng ta đi qua đại dịch này, có thể thoải mái bước đi trên đường phố, nhập vào một đám đông, không phải lo ngại trong từng hơi thở của mình, không phải băn khoăn quá mức trước một tiếng ho, ta bỗng thấy thư thái, nhẹ nhàng hơn.

Nhớ lại trải nghiệm của những ngày này, nhiều người trên khắp thế giới hẳn sẽ có những cảm xúc và nghĩ suy khác nhau, nhưng chắc chắn rất nhiều người sẽ cùng nhận thấy rằng hạnh phúc thực sự giản đơn và gần gũi với mỗi chúng ta.

Để hạnh phúc, hãy bình tĩnh, tỉnh táo và nhân hậu... - 1

Đó chính là sự bình an về thể chất - tinh thần, không phải quá căng thẳng, lo lắng về thế giới xung quanh, về sức khỏe, bình an của mỗi thành viên trong gia đình.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay, thế giới đang cùng đương đầu với bệnh dịch Covid-19. Chúng ta tin tưởng rằng cả thế giới rồi sẽ cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhưng thế giới và cuộc sống sau đó vẫn sẽ không ngừng biến đổi nhanh chóng, vẫn sẽ có những khó khăn, thách thức mới xuất hiện trong cuộc sống của mỗi người.

Vậy chúng ta cần làm gì để đảm bảo hàm lượng hạnh phúc luôn tồn tại trong cuộc sống của mỗi chúng ta, giữa thế giới không ngừng biến động này… Câu trả lời chính ở trong tâm thức của mỗi người: Hãy bình tĩnh, tỉnh táo và nhân hậu. Đó chính là điều mà mỗi chúng ta đều nên làm khi đối diện với những giai đoạn khó khăn.

Bình tĩnh: Có rất nhiều điều trong cuộc sống này, trong thế giới này, nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng ta. Hãy nhớ khi gặp vấn đề, hãy hít thở thật sâu và tập trung vào những điều thực sự quan trọng, để chúng ta có thể hồi đáp lại vấn đề theo cách có tính xây dựng nhất.

Tỉnh táo: Khi mỗi người đều đưa ra được những lựa chọn thông minh, điều đó giúp ích cho tất cả những người xung quanh, cho cả cộng đồng. Hãy lựa chọn những hành động tích cực để giúp ích cho bản thân, đồng thời giúp những người khác cũng làm được điều tương tự.

Nhân hậu: Chúng ta đang cùng đương đầu với bệnh dịch, dù chúng ta đang mỗi người ở trong ngôi nhà của riêng mình. Hãy kết nối và hỏi han để có thể giúp đỡ những người đang cần một sự giúp đỡ nào đó ở thời điểm khó khăn này.

Dưới đây là tờ lịch hành động, đề ra sứ mệnh cho từng ngày trong tổng thời gian 30 ngày. Những việc thực hiện được qua từng ngày sẽ giúp bạn thực sự bình tĩnh, tỉnh táo và nhân hậu hơn…

Để hạnh phúc, hãy bình tĩnh, tỉnh táo và nhân hậu... - 2

Bích Ngọc
Theo Day of Happiness