Thứ ba, 10/09/2019 - 13:50

“Đêm hội Trăng rằm" - Lễ hội Trung thu đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long

Dân trí

Trẻ em Hà Nội vui đón trung thu trong “Đêm hội Trăng rằm” hoành tráng tại không gian lịch sử Hoàng Thành, Hà Nội do AMES ENGLISH tổ chức. Tham gia chương trình có các nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long và hơn 5000 em nhỏ.

Ngày 8/9/2019 vừa qua, sự kiện trung thu “Đêm hội Trăng rằm’ do AMES ENGLISH tổ chức đã mang đến cho hàng ngàn trẻ em Hà nội một Trung thu đặc sắc và ý nghĩa. Diễn ra trong không gian mang tính biểu tượng của Thủ đô – Hoàng Thành Thăng Long, Đêm hội được tổ chức với không gian lung linh đậm chất thu truyền thống và hiện đại nhằm tái hiện lại những nét đẹp văn hóa ngày Tết trung thu cổ truyền của cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

“Đêm hội Trăng rằm - Lễ hội Trung thu đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - 1
Xuân Bắc- Tự Long với những tiết mục kịch hài hước

Chương trình “Đêm hội Trăng rằm" có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ hài được yêu mến: Xuân Bắc, Tự Long. Với những tiết mục hài dí dỏm, các nghệ sĩ mang đến cho những khán giả nhí những màn cười vui hết cỡ.

Khám phá nét văn hóa đặc trưng trung thu ba miền

“Đêm hội Trăng rằm - Lễ hội Trung thu đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - 2
Trải nghiệm nét đẹp văn hóa dân gian

Với mong muốn gìn giữ và nuôi dưỡng những giá trị truyền thống tốt đẹp, AMES ENGLISH đã tổ chức các góc khám phá văn hóa 3 miền độc đáo tạo nên một kỷ niệm Trung thu khó quên với các bạn nhỏ: Góc Nghệ thuật – thỏa sức sáng tạo và tự tay làm đồ chơi đèn ông sao, lồng đèn, tò he, mặt nạ trung thu; Góc Ẩm thực – thưởng thức những món ăn cổ truyền: cốm, chuối, mâm ngũ quả, bánh trung thu; Góc Văn hóa dân gian – “trở về tuổi thơ” với các trò chơi xưa: ô ăn quan, chơi chuyền, kéo co, nhảy dây, nhảy lò cò, chơi bi, ném lon .... Các em nhỏ vô cùng thích thú vì được trải nghiệm những trò chơi gắn liền với tuổi thơ nhiều thế hệ và có thêm kiến thức về những nét riêng biệt đặc sắc của Lễ Trung thu cả ba miền Bắc – Trung - Nam.

Gắn kết tình thân với các trò chơi truyền thống

“Đêm hội Trăng rằm - Lễ hội Trung thu đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - 3
Hào hứng tham gia các trò chơi

Sự kiện Trung Thu "Đêm hội Trăng rằm" là một đêm đáng nhớ cho các em và gắn kết tình thân gia đình. Tham gia vào chương trình, các em nhỏ được tự tay làm đèn ông sao, đèn lồng, tự tay vẽ mặt nạ đầy màu sắc… Hay khám phá các khu trò chơi truyền thống hấp dẫn như ô ăn quan, bắn bi, rồng rắn lên mây, nhảy dây... cùng với cha mẹ, tạo nên khung cảnh đầy ắp tiếng cười hồn nhiên ròn rã của cả gia đình. Nhiều phụ huynh tham dự chương trình bồi hồi nhớ lại tuổi thơ gắn liền với những trò chơi và món ăn cổ truyền. Ông Nguyễn Văn Linh (65 tuổi) đưa cháu trai đến tham dự chương trình chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi đưa cháu đến đây. Cháu được chơi những trò chơi ngày xưa tôi vẫn chơi thủa nhỏ như kéo co, nhảy dây, bắn bi, mà bây giờ cháu không được biết. Cháu chơi hào hứng vô cùng, tôi thấy những trò chơi này còn thú vị và tốt về thể chất hơn rất nhiều là cháu xem tivi, chơi máy tính. Tôi rất cám ơn AMES ENGLISH đã tổ chức chương trình ý nghĩa như thế này, để giữ gìn các giá trị truyền thống, và để các cháu nhỏ có sân chơi bổ ích”

“Đêm hội Trăng rằm - Lễ hội Trung thu đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - 4
“Đêm hội Trăng rằm" của AMES ENGLISH thu hút gần 8000 học sinh và phụ huynh

Đan xen những hoạt động vui Trung thu, không gian trưng bày “Trung thu xưa và nay” cũng gợi xúc động cho nhiều người tham dự, đặc biệt là thế hệ người lớn tuổi và phụ huynh đi cùng, gợi nhớ cả một “bầu trời ký ức tuổi thơ” của hàng chục năm trước.

Chung tay bảo vệ môi trường với đồ chơi Trung Thu tái chế

Điểm nhấn của Chương trình Trung thu "Đêm hội Trăng rằm" của AMES ENGLISH tổ chức năm nay còn tập trung truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới các em. Đồ chơi Trung thu tại sự kiện được làm bằng giấy báo cũ và vật dụng tái chế, như lời nhắn nhủ về ý thức bảo vệ môi trường tới các bạn nhỏ. Các em vô cùng thích thú và hào hứng khi tự tay sử dụng giấy báo cũ và các vật dụng đã qua sử dụng để tạo ra các loại đồ chơi trung thu đẹp và thú vị.

Tại sự kiện, Bà Hà Ngọc Anh, chủ tịch HĐQT AMES ENGLISH chia sẻ với các em nhỏ và phụ huynh tham dự: “Chỉ cần mỗi người quan tâm hơn đến môi trường sống của chúng ta hơn một chút, tiết kiệm hơn một chút, bớt dùng túi nilon hay bình cốc nhựa đi một chút, là đã giảm thiểu được rất nhiều rác thải ra môi trường, vì chính sức khỏe của chúng ta và các con”

“Đêm hội Trăng rằm - Lễ hội Trung thu đặc sắc tại Hoàng Thành Thăng Long - 5
Các bạn nhỏ được tự tay làm đèn trung thu cùng bố mẹ.

Đêm hội đã mang đến một Tết trung thu truyền thống đặc trưng của 3 miền tổ quốc với hình ảnh nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc. Dù cuộc sống hiện đại ngày nay đã rất khác xa với tuổi thơ trước đây, AMES ENGLISH hy vọng các giá trị văn hóa và gia đình truyền thống vẫn luôn được giữ gìn, đồng thời khẳng định giá trị quý giá không bao giờ thay đổi chính là sự đồng hành của cha mẹ, gia đình và thầy cô giáo đối với trẻ em, trong học tập và vui chơi.

AMES ENGLISH luôn tiên phong thực hiện sứ mệnh nuôi dưỡng và chắp cánh niềm đam mê con trẻ. Sự kiện Trung thu 2019 vừa qua là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa AMES ENGLISH dành tặng tới thế hệ trẻ tương lai.