Thứ bảy, 11/11/2017 - 06:16

Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả

Dân trí

Đêm diễn mở màn Monsoon Music Festival 2017 (MMF2017) đã chính thức khai mạc vào tối qua (10/11) với hơn 7000 người tham dự.

“Cơn gió mùa âm nhạc” đã thực sự có một khởi đầu tốt đẹp khi đem đến cho khán giả những “món ăn âm nhạc” thú vị, làm thỏa mãn mọi giác quan của những người có mặt tại Hoàng thành Thăng Long.

Âm nhạc đậm chất “reggae” của nữ ca sĩ trẻ tuổi đến từ Anh Quốc - BUD mở đầu MMF2017 một cách vui nhộn, đầy sức sống, để rồi được tiếp nối bởi chất âm ma mị của những tài năng Đức the other shi. Thứ âm nhạc độc lập, đầy nội lực và cảm xúc của những nghệ sĩ indie quốc tế đã nhanh chóng chinh phục những khán giả Việt Nam, cho dù không hiểu rõ từng lời hát, đều lắc lư theo từng giai điệu.

Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 1
BUD đến từ Anh Quốc mở màn đêm nhạc.
BUD đến từ Anh Quốc mở màn đêm nhạc.

Trong khi đó, những đại diện đến từ Việt Nam, những người tưởng chừng như đã rất quen thuộc với khán giả như Ngọt và Touliver x SlimV cũng đều gây bất ngờ khi trình diễn trên một sân khấu với tiêu chuẩn cao.

Những chàng trai trẻ tuổi đến từ nhóm Ngọt đã mang đến một phần trình diễn trọn vẹn trong 1 giờ đồng hồ đầy mê hoặc: khi mạnh mẽ cá tính, khi đầy nghi ngại ngạc nhiên, lúc lại ngây thơ yêu đời. Đưa khán giả theo những dòng cảm xúc triền miên, Ngọt cho thấy mình đã thực sự trưởng thành và khác biệt so với hình ảnh trước đây.

Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 3
Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 4

Đêm khai mạc MMF2017 kết thúc trong màn duo đầy ấn tượng của Touliver và Slim V. Lần đầu tiên cùng nhau trình diễn trên sân khấu lớn, những giai điệu mạnh mẽ đến từ hai nhà sản xuất nhạc điện tử hàng đầu thế hệ trẻ hiện nay thực sự là một kết thúc rực rỡ với tất cả khán giả.

MMF2017 nhận được sự đánh giá rất cao của khán giả tham gia ngày khai mạc. Từ hệ thống âm thanh, ánh sáng, sân khấu đạt đến đẳng cấp quốc tế, cho tới hệ thống hỗ trợ và không gian của lễ hội.

Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 5
Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 6
Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 7

Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 8

Những hình ảnh đẹp của 3 năm trước vẫn tiếp tục được thể hiện tại MMF2017 khi sau đêm nhạc sân Hoàng thành Thăng Long vẫn rất sạch sẽ. Khán giả ứng xử văn minh, xếp hàng ngăn nắp và sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến với Lễ hội nhiều hơn. Cùng với âm nhạc, đó là những gì thể hiện Monsoon thực sự đã trở thành một phần của đời sống Thủ đô.

Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 9
Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 10
Đêm mở màn Monsoon Festival 2017 thu hút hàng ngàn khán giả - 11

MMF2017 sẽ tiếp tục vào 11 và 12/11 với sự tham gia của 5 nhóm nghệ sĩ. Chương trình sẽ bắt đầu mở cửa từ 17h00 với nhiều hoạt động vui chơi dành cho gia đình và nhóm bạn.

Với những gì ngày đầu tiên đã ghi nhận, chắc chắn rằng 2 ngày tiếp theo sẽ là những ngày đầy hứa hẹn đúng như những gì nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn MMF2017 đã nói: “MMF2017 sẽ là tiếng chim hót rực rỡ nhất để chào tạm biệt Hoàng thành Thăng Long”.

Hà Tùng Long