Thứ ba, 09/04/2019 - 07:30

Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long

Dân trí

Ban tổ chức Festival văn hóa truyền thống 2019 vừa cho biết, đơn vị này đã tiến hành di dời các gian hàng có mặt hàng không phù hợp với nội dung lễ hội, đồng thời bổ sung khu trưng bày tranh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các trò chơi dân gian.

Theo đó, Festival văn hóa truyền thống Việt 2019 đang diễn ra từ ngày 5/4 đến 9/4 tại Hoàng thành Thăng Long. Theo phản ánh của người dân, bên cạnh nhiều hoạt động lễ hội truyền thống ý nghĩa, tại một số khu vực trong khuôn viên Festival xuất hiện mặt hàng không phù hợp với tinh thần của chương trình (hang gia dụng, dệt may).

Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long - 1
Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long - 2
Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long - 3

Chương trình quy mô, hấp dẫn được tổ chức tại Festival Văn hóa truyền thống Việt 2019

Ngay trong chiều 8/4, sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Ban tổ chức Festival Văn hoá truyền thống Việt 2019 đã tiến hành di dời các gian hàng có mặt hàng không phù hợp, đồng thời bổ sung khu trưng bày tranh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các trò chơi dân gian ...

Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long - 4
Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long - 5
Di dời các mặt hàng phản cảm tại Festival văn hóa ở Hoàng thành Thăng Long - 6

Nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn được tổ chức tại khuôn viên Festival

Sáng 8/4, Đoàn Thanh tra của Sở Văn hóa thể dục thể thao Hà Nội đã kiểm tra kỹ lưỡng tổng thể Festival. Theo đó, các mặt hàng hiện đã đạt đầy đủ mọi tiêu chí về văn hoá, không gian cảnh quan và vệ sinh môi trường.

Đoàn kiểm tra Sở Công thương Hà Nội cũng cho biết, các mặt hàng trưng bày tại hội chợ do báo chí phản ánh tại thời điểm kiểm tra đã không còn trưng bày tại hội chợ. Sở Công thương yêu cầu Ban tổ chức tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan duy trì tổ chức hội chợ theo đúng tinh thần, ý nghĩa của Festival...

Minh Anh