Thứ năm, 31/10/2019 - 07:37

Đi xem “Joker”, hốt hoảng vì gặp phải khán giả quá khích

Dân trí

Một suất chiếu phim “Joker” đã gặp sự cố khiến một số khán giả hốt hoảng rời khỏi rạp, nguyên nhân bắt nguồn từ một khán giả bất ngờ la hét gây mất trật tự trong phòng chiếu.

Đi xem “Joker”, hốt hoảng vì gặp phải khán giả quá khích - 1

Cảnh trong phim “Joker”

Sự việc xảy ra tại rạp chiếu phim Grand Rex ở Paris, Pháp. Ngay sau đó, một người đàn ông 32 tuổi đến từ xã Boulogne-Billancourt, nằm ở ngoại ô Paris, Pháp, đã được xác định chính là người gây nên sự hỗn loạn trong phòng chiếu, người này đã bị tạm giữ ngay sau đó. Khám xét ban đầu cho thấy người này không mang theo hung khí hay bất cứ chất liệu gây cháy nổ nào.

Suất chiếu lúc 9h30 tối ngày chủ nhật vừa qua đã gặp phải sự cố mất trật tự khi bộ phim đã chiếu được một nửa. Theo một số phản ánh của người xem, người đàn ông gây mất trật tự trước đó đã thường xuyên đưa ra những bình luận, khiến những người xung quanh phải lên tiếng yêu cầu anh ta giữ trật tự.

Sau đó, anh ta đứng lên trên ghế ngồi, đặt tay lên ngực rồi la hét. Hành động của người đàn ông này đã gây nên sự hỗn loạn bên trong rạp chiếu, nhiều người bắt đầu chạy ra khỏi phòng chiếu.

Đi xem “Joker”, hốt hoảng vì gặp phải khán giả quá khích - 2

Rạp chiếu phim Grand Rex ở Paris, Pháp

Lúc này, người đàn ông gây mất trật tự cũng tìm cách bỏ ra khỏi phòng chiếu, nhưng những khán giả ở gần anh ta cùng với bảo vệ tại rạp chiếu đã cố gắng để khống chế anh ta. Sau đó, cảnh sát làm nhiệm vụ gần đó đã có mặt để kiểm soát tình hình và bắt giữ người đàn ông gây rối.

Tại hiện trường, cảnh sát xác định người đàn ông không mang theo hung khí hay chất gây cháy nổ. Đó là một người đàn ông 34 tuổi đến từ khu vực ngoại ô Boulogne-Billancourt.

Rạp chiếu phim Grand Rex bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1932. Sau khi xảy ra sự việc lộn xộn, cảnh sát đã yêu cầu tạm ngưng một số hoạt động tại rạp chiếu để cử tới một biệt đội rà phá bom mìn, và đưa chó nghiệp vụ đi kiểm tra an ninh một lượt, may mắn, không có gì đáng lo ngại được tìm thấy.

Báo chí địa phương cho biết người đàn ông đã được trả tự do vào tối ngày thứ 2 vừa qua và đã được đưa đi giám định tâm thần.

Đi xem “Joker”, hốt hoảng vì gặp phải khán giả quá khích - 3

Cảnh trong phim “Joker”

Theo người quản lý rạp chiếu phim, bộ phim “Joker” thu hút đa dạng các nhóm khán giả, trong đó có cả những người có cá tính lập dị, dễ bị kích động, vì vậy, họ thường phải xử lý những vấn đề quá khích xảy ra trong các suất chiếu, dù vậy, những sự việc xảy ra trước đó tương đối nhỏ và ban quản lý rạp chiếu có thể tự xử lý được.

Hiện tại, “Joker” đã trở thành bộ phim phân loại R (phim chiếu hạn chế, khán giả dưới 17 tuổi phải có người lớn đi cùng) thành công nhất trong lịch sử điện ảnh, thu về 854 triệu USD trên toàn thế giới (tính tới thời điểm này, phim vẫn đang chiếu tại nhiều quốc gia).

Trailer phim "Joker"

Bích Ngọc

Theo Hollywood Reporter