“Diên Hi công lược” khiến Cẩn Ngôn và Hứa Khải thực sự rung động

Dân trí “Trước đây, tôi chưa có nhiều dịp trò chuyện với Hứa Khải, tôi chỉ nhận thấy rằng cậu ấy thật đẹp trai. Lần đầu được thấy cậu ấy thử phục trang cho ‘Diên Hi công lược’, tôi trộm nghĩ đây chính là Phó Hằng mà mình chờ đợi”, Ngô Cẩn Ngôn thừa nhận.


“Diên Hi công lược” chính là loạt phim truyền hình làm nên tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn (28 tuổi - vai Ngụy Anh Lạc) và Hứa Khải (23 tuổi - vai Phó Hằng).

“Diên Hi công lược” chính là loạt phim truyền hình làm nên tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn (28 tuổi - vai Ngụy Anh Lạc) và Hứa Khải (23 tuổi - vai Phó Hằng).

“Diên Hi công lược” chính là loạt phim truyền hình làm nên tên tuổi của Ngô Cẩn Ngôn (28 tuổi - vai Ngụy Anh Lạc) và Hứa Khải (23 tuổi - vai Phó Hằng). Bước ra từ loạt phim truyền hình ăn khách, cả hai diễn viên đều “thăng hạng” trong showbiz Hoa ngữ, ngay lập tức trở thành hai gương mặt được săn đón, hai cái tên được quan tâm.

Nếu xem phim, công chúng đã từng rung động trước mối duyên tình giữa Anh Lạc và Phó Hằng, thì ngoài đời, chính nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn cũng thừa nhận rằng Hứa Khải chính là hình dung về nhân vật Phó Hằng trong cô sau khi đọc xong kịch bản. Trong quá trình diễn xuất, Cẩn Ngôn cũng thực sự cảm thấy những rung động trước bạn diễn:

“Trước đây tôi chưa có nhiều dịp trò chuyện với Hứa Khải, khi tham gia chung một số hoạt động, tôi chỉ nhận thấy rằng cậu ấy thật đẹp trai. Thế rồi tới khi lần đầu được thấy cậu ấy thử phục trang cho ‘Diên Hi công lược’, tôi trộm nghĩ trong đầu rằng đây chính là những hình dung của mình về nhân vật Phó Hằng.

“Những cảm tình chúng tôi dành cho nhau khi đóng chung phim này giống như chúng tôi thấy nhau trưởng thành vậy. Khi quay phim, chúng tôi phối hợp rất ăn ý, đó là một thứ cảm tình tương đồng mà chỉ những người bạn thực sự mới có được, rất thoải mái và tự nhiên”.


Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn

Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn

Là hai diễn viên có ít kinh nghiệm và ít thành tựu diễn xuất nhất trong cả dàn diễn viên “Diên Hi công lược”, có nhiều lúc Cẩn Ngôn và Hứa Khải cảm thấy bị choáng ngợp, bị áp lực khi diễn xuất bên những diễn viên có tiếng. Hai người lại được giao nhiều đất diễn hơn các đồng nghiệp “tiền bối” khiến đôi bên đều lúng túng và gây ra những cảnh quay hỏng.


Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải

Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải

Nắm bắt được tâm lý này của hai diễn viên trẻ, các thành viên trong đoàn đã giúp Cẩn Ngôn và Hứa Khải lên tinh thần, trở nên vững vàng hơn. Những cảnh quay hỏng nhờ thế cũng giảm dần. Trước đó, khi Cẩn Ngôn và Hứa Khải quay hỏng, các thành viên khác trong đoàn đều kiên nhẫn thực hiện lại, thể hiện sự chia sẻ và đồng cảm với hai diễn viên trẻ.

Đặc biệt, Hứa Khải là người hay bị tác động tâm lý và dễ quên lời thoại, sau khi nhận được sự động viên, anh đã cố gắng hết sức để thuộc lòng lời thoại đến mức nằm mơ cũng... “ú ớ” đọc thoại.

“Diên Hi công lược” đã thực sự làm thay đổi vị thế của Cẩn Ngôn và Hứa Khải trong giới diễn viên Hoa ngữ. Giờ đây, Cẩn Ngôn bận rộn hơn hẳn và dần phải làm quen với việc chỉ được ngủ khoảng 5 tiếng mỗi ngày, cô hầu như không còn thời gian để đi chơi với bạn bè như trước.


Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải

Ngô Cẩn Ngôn và Hứa Khải

Với Hứa Khải, anh thích chơi bóng rổ và trò chơi điện tử, nhưng giờ Hứa Khải chỉ còn có thể trở về nhà và tiến thẳng tới… giường ngủ. Lần gần đây nhất động tới chiếc máy tính, Hứa Khải thấy một lớp bụi đã phủ lên “trung tâm giải trí” của mình ở nhà riêng.

Cả Hứa Khải và Cẩn Ngôn đều chứng kiến cùng một bước ngoặt chung trong sự nghiệp, cùng được ví như thể “nổi tiếng sau một đêm”. Điều này khiến Cẩn Ngôn và Hứa Khải chính là hai người bạn thấu hiểu nhau nhất trong cuộc sống hiện tại.

Nói về danh tiếng lớn mà mình có được trong năm 2018, Hứa Khải cho hay: “Khi quay phim này, không nhiều người để ý tới chúng tôi, nhưng giờ đây, mọi việc đã thay đổi nhiều. Trải qua hành trình ấy, chúng tôi đã đi qua nhiều sự đổi thay, điều chỉnh bên trong con người mình...

“Điều đó giống như là học cách trưởng thành, đúng như Cẩn Ngôn nói. Thế mới biết việc không được chú ý trước đây cũng có cái hay của nó. Chúng tôi thực sự không nói nhiều về chuyện giờ mình đã đổi thay ra sao, nhưng cùng với thời gian, cả hai đều đã tự biết cách thích nghi và hòa nhập với những điều mới mẻ”.

Ngô Cẩn Ngôn: “Tôi cứng rắn như Ngụy Anh Lạc”


Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn - Nhiếp Viễn

Hứa Khải - Ngô Cẩn Ngôn - Nhiếp Viễn

Trước khi trở thành một diễn viên, Cẩn Ngôn từng sớm theo đuổi chuyên ngành múa ba-lê và dự định sẽ trở thành một diễn viên múa. Cô đã theo học tại trường múa danh tiếng ở Bắc Kinh (Trung Quốc), nhưng vì liên tục gặp phải chấn thương và cuối cùng còn bị rạn xương nghiêm trọng, nên Cẩn Ngôn không còn lựa chọn nào khác, đành từ bỏ giấc mơ trở thành nghệ sĩ múa.

Dù vậy, hành trình dở dang này đã khiến Cẩn Ngôn trở thành một cô gái cứng rắn, bản lĩnh và mạnh mẽ hơn nhiều cô gái khác cùng trang lứa với mình.

Kể từ năm 10 tuổi, vì định hướng theo đuổi nghề múa, Cẩn Ngôn đã rất kiểm soát chế độ dinh dưỡng của mình và đã có thói quen ăn uống rất nghiêm ngặt trong suốt gần 9 năm:

“Khi tôi quay phim ‘Diên Hi công lược’, nhìn dáng vóc mảnh dẻ của tôi, nhiều người hỏi tôi, liệu cô có đủ sức để làm việc gì nặng nhọc một chút không? Tôi trả lời rằng mình đã vốn quen với những gì đòi hỏi sức khỏe dẻo dai rồi”.

Khi chuyển sang theo đuổi diễn xuất, Cẩn Ngôn tự hứa với mình rằng cô sẽ là một diễn viên tốt. Chính sự bền bỉ khi học múa đã tiếp sức để Cẩn Ngôn nhập cuộc với sự nghiệp diễn xuất bày ra biết bao khó khăn và những điều lạ lẫm: “Càng khó khăn thì niềm vui đến từ thành công sẽ càng lớn”, Cẩn Ngôn tự nhủ.

Hứa Khải: “Tôi yêu sự tự do phóng khoáng nhiều hơn Phó Hằng”


Nhiếp Viễn - Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải

Nhiếp Viễn - Ngô Cẩn Ngôn - Hứa Khải

Hứa Khải tự nhận mình là người rất yêu sự tự do, phóng khoáng, vì vậy, anh thấy nhân vật Phó Hằng bị ràng buộc quá nhiều bởi những quan niệm trong đời sống xã hội xung quanh.

Với Hứa Khải, anh luôn cảm thấy mình như “một đứa trẻ to xác”, một “người lớn trưởng thành với trái tim trẻ thơ”, luôn sẵn sàng sống cuộc đời mình theo cách mình muốn: “Sẽ thật mệt mỏi khi luôn phải suy nghĩ, cân nhắc về toàn cục khi làm một điều gì đó”.

Hứa Khải hiểu rằng một khi bước chân vào showbiz và muốn thành ngôi sao lớn, dần dần, anh sẽ phải bỏ bớt sự “bồng bột, ngẫu hứng” của mình, phải dồn hết sức lực để nắm bắt những cơ hội.

Bước ra từ “Diên Hi công lược”, Hứa Khải đã thấy cuộc sống của mình bận rộn hơn rất nhiều, nhưng anh cũng cảm thấy thỏa mãn hơn, bởi chỉ khi một diễn viên phải gánh trên vai những áp lực và trách nhiệm, đó mới là khi anh ta nhận được sự quan tâm của công chúng.

Bích Ngọc
Theo Elle/Epoch Times

MỚI NHẤT
NSƯT Xuân Bắc hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Táo quân 2019
NSƯT Xuân Bắc hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Táo quân 2019

(Dân trí) - Tối qua (3/1), ê-kíp Táo Quân đã có buổi tập đầu tiên, bất chấp thời tiết Hà Nội vẫn đang chìm sâu trong giá rét. Những hình ảnh này lại một lần nữa khiến những khán giả yêu mến chương trình cảm thấy đầy hứng khởi và chờ đợi.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 09:49

Nhà sản xuất khẩn nài người xem đừng mạo hiểm… như phim
Nhà sản xuất khẩn nài người xem đừng mạo hiểm… như phim

(Dân trí) - “Bird Box” là một bộ phim tâm lý giật gân, kể về ba mẹ con phải băng rừng vượt sông trong tình cảnh... bịt mắt để tránh nhìn thấy những thực thể siêu nhiên.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:34

Tự Long đóng “bố thuê” của Xuân Bắc khiến khán giả cười chảy nước mắt
Tự Long đóng “bố thuê” của Xuân Bắc khiến khán giả cười chảy nước mắt

(Dân trí) - Trong Gala Cười 2019, nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc… khiến khán giả cười chảy nước mắt khi mang đến tiểu phẩm hài chứa đựng những thông điệp ý nghĩa.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:34

Độc đáo quán Phở Mây của Đại sứ ẩm thực Vietnam Airlines
Độc đáo quán Phở Mây của Đại sứ ẩm thực Vietnam Airlines

(Dân trí) - Bất ngờ gặp “Phù thủy ẩm thực” Luke Nguyễn trong một quán ăn thật đặc biệt giữa ngàn mây, người đầu bếp tài danh và những đầu bếp cộng sự đến từ Vietnam Airlines đang chau chuốt cho món ăn đã đi vào mỗi tâm hồn người Việt là… Phở.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:33

Thành Long từng “làm quá” để thu hút sự chú ý của Lý Tiểu Long
Thành Long từng “làm quá” để thu hút sự chú ý của Lý Tiểu Long

(Dân trí) - Trên phim trường, khi chẳng may bị dính “đòn” trong lúc tham gia diễn xuất, Thành Long đã cố tình làm quá lên để có cơ hội được thần tượng Lý Tiểu Long quan tâm hỏi han.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:32

Đông đảo nghệ sỹ khóc nghẹn trong giây phút tiễn biệt NSND Anh Tú
Đông đảo nghệ sỹ khóc nghẹn trong giây phút tiễn biệt NSND Anh Tú

(Dân trí) - Chiều qua (3/1), tro cốt của NSND Anh Tú đã được đưa về an táng tại Lạc Hồng Viên (Hòa Bình). Nhiều nghệ sĩ đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến giây phút đưa tro cốt nghệ sĩ hoà vào lòng đất mẹ.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 03:00

Thanh tra Bộ Văn hoá sẽ kiểm tra công tác lễ hội tại 18 tỉnh, thành phố
Thanh tra Bộ Văn hoá sẽ kiểm tra công tác lễ hội tại 18 tỉnh, thành phố

(Dân trí) - Thanh tra Bộ VHTT&DL sẽ kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trước, trong và sau tết Kỷ Hợi 2019 tại 18 tỉnh, thành phố.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 02:00

NSND Trung Hiếu: “Tôi với bạn gái 9x yêu nhau 4 năm nhưng không ai biết”
NSND Trung Hiếu: “Tôi với bạn gái 9x yêu nhau 4 năm nhưng không ai biết”

(Dân trí) - NSND Trung Hiếu lần đầu trải lòng về chuyện cưới vợ ở tuổi 46 và khiêm tốn hé lộ về bạn gái kém 19 tuổi làm trong lĩnh vực ngân hàng.

Thứ năm, 03/01/2019 - 03:00

Ngọc Anh 3A: “Tôi đang tận hưởng hôn nhân ngọt ngào với chồng Tây”
Ngọc Anh 3A: “Tôi đang tận hưởng hôn nhân ngọt ngào với chồng Tây”

(Dân trí) - Rủ chồng Tây về Việt Nam những ngày giáp Tết, cựu thành viên nhóm 3A ngày nào chia sẻ chị đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Thứ năm, 03/01/2019 - 02:18

Lắng nghe ca khúc của NASA nói về… sứ mệnh không gian
Lắng nghe ca khúc của NASA nói về… sứ mệnh không gian

(Dân trí) - Ca khúc này nói về tinh thần của loài người trong sứ mệnh khám phá không gian, vượt lên trên những chân trời mà chúng ta từng biết tới.

Thứ năm, 03/01/2019 - 10:00

Nghệ sĩ Giang “còi”: “Những cuộc hôn nhân tan vỡ khiến người tôi chi chít sẹo”
Nghệ sĩ Giang “còi”: “Những cuộc hôn nhân tan vỡ khiến người tôi chi chít sẹo”

(Dân trí) - “Cuộc hôn nhân nào tan vỡ cũng để lại những vết sẹo và người tôi bây giờ chi chít sẹo”, nghệ sĩ Giang “còi” chia sẻ.

Thứ năm, 03/01/2019 - 09:00

Vai diễn gợi cảm năm 13 tuổi khiến nữ diễn viên “không ngừng bất an”
Vai diễn gợi cảm năm 13 tuổi khiến nữ diễn viên “không ngừng bất an”

(Dân trí) - Từ khi còn là một ngôi sao nhí cách đây hơn 20 năm, Natalie Portman đã cảm thấy “không an toàn” bởi dù chưa đủ tuổi thành niên, nhưng cô đã sớm va chạm với dự án phim “gợi tình hóa” hình ảnh của mình.

Thứ năm, 03/01/2019 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Lạm dụng hotgirl để câu sự tò mò, hài tết 2019 rẻ tiền đến thảm hại?
Lạm dụng hotgirl để câu sự tò mò, hài tết 2019 rẻ tiền đến thảm hại?

(Dân trí) - Nhiều sản phẩm hài tết đưa các hotgirl - chân dài vào phim không phải để đạt ý đồ nghệ thuật mà chủ yếu là để câu kéo sự tò mò của khán giả. Chính điều này khiến cho hài tết - đặc sản những ngày đầu năm trở nên rẻ tiền và kệch cỡm.

Thứ tư, 02/01/2019 - 03:36

BTV Mai Ngọc: “Bận rộn đến mấy, tôi vẫn luôn vào bếp nấu cơm cho chồng”
BTV Mai Ngọc: “Bận rộn đến mấy, tôi vẫn luôn vào bếp nấu cơm cho chồng”

(Dân trí) - “Dù có bận đến mấy buổi tối tôi cũng phải về nấu cơm gia đình vì chồng tôi chỉ thích ăn cơm vợ nấu”, BTV Mai Ngọc chia sẻ.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:30

Minh Khang bật khóc: "Thúy Hạnh đã cưu mang tôi"
Minh Khang bật khóc: "Thúy Hạnh đã cưu mang tôi"

(Dân trí) - Nhạc sĩ Minh Khang đã khiến cả trường quay nghẹn ngào khi nhớ về đám cưới đầy thiếu thốn của cả 2 vợ chồng. Sau những khốn khó cả 2 đã trải qua, Minh Khang chưa một lần nào quên những lúc cơ hàn, Thúy Hạnh đã cưu mang mình...

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:06

Jennifer Aniston: "Những cuộc hôn nhân của tôi rất thành công"
Jennifer Aniston: "Những cuộc hôn nhân của tôi rất thành công"

(Dân trí) - Trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân với hai nam diễn viên - Brad Pitt và Justin Theroux, vậy nhưng nữ diễn viên Jennifer Aniston rất tự tin khẳng định: "Những cuộc hôn nhân của tôi rất thành công".

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:37

“Tóm gọn” một năm trong... một từ
“Tóm gọn” một năm trong... một từ

(Dân trí) - “Lời ăn tiếng nói” mà chúng ta sử dụng thường ngày trong một năm nói lên rất nhiều điều về đời sống văn hóa - xã hội trong năm đó. Và nếu “tóm gọn” một năm trong… một từ thì sao?

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:34

Đọ vẻ đẹp trai, nam thần "Aquaman" về nhất, tài tử "Titanic"... đứng chót
Đọ vẻ đẹp trai, nam thần "Aquaman" về nhất, tài tử "Titanic"... đứng chót

(Dân trí) - Trong danh sách top 100 gương mặt nam giới đẹp trai nhất năm 2018, các tài tử đình đám của thế giới có những ai góp mặt và được đứng ở vị trí nào?

Thứ tư, 02/01/2019 - 06:00

Nghỉ lễ, người dân thế giới đổ đi xem phim nào?
Nghỉ lễ, người dân thế giới đổ đi xem phim nào?

(Dân trí) - Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay, người dân thế giới đổ ra rạp xem phim nào nhiều nhất? Bạn có bắt kịp theo “trend” (xu hướng) ngoài phòng vé hiện thời?

Thứ ba, 01/01/2019 - 11:00

Nam thần “Aquaman” đẹp trai nhất thế giới năm qua
Nam thần “Aquaman” đẹp trai nhất thế giới năm qua

(Dân trí) - Danh sách 100 gương mặt nam giới đẹp trai nhất năm 2018 đã được công bố. Người đẹp trai nhất thế giới chính là nam thần “Aquaman” - Jason Momoa. Ngoài ra, những chàng trai Châu Á nào cũng góp mặt trong danh sách?

Thứ ba, 01/01/2019 - 07:13

Thưởng thức ca khúc năm mới “dành cho những điều đã qua và những điều chưa tới”
Thưởng thức ca khúc năm mới “dành cho những điều đã qua và những điều chưa tới”

(Dân trí) - Bài hát là sự ngọt ngào từ những ký ức đẹp, là nỗi buồn man mác từ sự hoài niệm về những gì đã qua, cũng là niềm hy vọng lạc quan về một năm mới mở ra trước mắt.

Thứ ba, 01/01/2019 - 07:13

Quảng Bình: Ấn “Tuần phủ Đô tướng quân” được công nhận Bảo vật quốc gia
Quảng Bình: Ấn “Tuần phủ Đô tướng quân” được công nhận Bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Sáng 31/12, ông Nguyễn Mậu Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao Quảng Bình cho biết, ấn “Tuần phủ Đô tướng quân” đang được bảo quản tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh vừa được công nhận là Bảo vật quốc gia, cùng với 22 hiện vật, nhóm hiện vật khác trong nước.

Thứ ba, 01/01/2019 - 06:00

Nghỉ tết Tây, người dân kéo nhau đi xem lân múa Mai Hoa Thung
Nghỉ tết Tây, người dân kéo nhau đi xem lân múa Mai Hoa Thung

(Dân trí) - Những ngày nghỉ tết Dương lịch năm nay trùng vào dịp liên hoan Lân -Sư- Rồng nên người dân được thưởng thức những màn tung nhảy điêu luyện từ các đoàn lân nổi tiếng.

Thứ hai, 31/12/2018 - 03:46

2018 khép lại: Ấn tượng những "ngọn lửa" truyền cảm hứng
2018 khép lại: Ấn tượng những "ngọn lửa" truyền cảm hứng

(Dân trí) - “Lửa” tài năng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, “lửa” tài sắc của Nguyễn Phương Khánh, “lửa” truyền cảm hứng của H’hen Niê, và… “Park Hang Seo - Người truyền lửa”. Quả là, năm 2018 là một năm "rực lửa" của nhiều hoạt động nghệ thuật, giải trí.

Thứ hai, 31/12/2018 - 07:29