Diễn viên Bá Anh: “Tôi thần tượng cố nghệ sĩ Chánh Tín”

Dân trí Nam diễn viên đóng vai phản diện trong phim “Sinh tử” chia sẻ một trong những động lực để anh theo đuổi nghiệp diễn xuất đó chính là mê vai diễn của thần tượng, cố NSƯT Chánh Tín.

Diễn viên Bá Anh vốn quen mặt với khán giả truyền hình qua nhiều bộ phim như: "Những ngọn nến trong đêm", “Sóng ở đáy sông”, “Ngã ba thời gian”, “Đừng đùa với tình yêu”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Sống mãi với thủ đô”, “Đi qua ngày biển động”, “Bí mật Eva”...

Có thể nói, vai diễn Văn trong “Những ngọn nến trong đêm” cũng là bước ngoặt quan trọng đối với diễn viên Bá Anh. Bởi trước đó, hầu như Bá Anh luôn đóng các nhân vật tốt. Vai Văn có thể xem là một cuộc cách mạng của Bá Anh khi đóng vai phản diện và là sự lựa chọn táo bạo của đạo diễn Đỗ Đức Thành.

Diễn viên Bá Anh: “Tôi thần tượng cố nghệ sĩ Chánh Tín” - 1

Diễn viên Bá Anh 30 năm vẫn đam mê diễn xuất.

Và, trong cụm nhân vật phản diện của bộ phim gây chú ý vừa qua, “Sinh tử” không thể không nhắc đến Viện phó Viện Kiểm sát tên Khôi do diễn viên Bá Anh thủ vai.

Xuất hiện trên sóng truyền hình trong “Bữa trưa vui vẻ”, nam diễn viên khiến khán giả khá bất ngờ khi tiết lộ anh đã 49 tuổi. Với ngoại hình trẻ trung, phong độ ít người nghĩ anh đã 49 tuổi.

Bá Anh không ngần ngại tiết lộ lý do vì sao giữ được vóc dáng trẻ hơn tuổi: “Thực sự, tôi có duyên may, làm nghề nghệ thuật mình yêu thích. 30 năm theo đuổi nghề, tôi vẫn chưa hết yêu. 19 tuổi, tôi vào Nhà hát tuổi trẻ. Nơi đây có truyền thống là trực tiếp đào tạo diễn viên cho Nhà hát, như thế hệ các anh các chị như NSƯT Chí Trung, NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSND Anh Tú, NSƯT Ngọc Huyền, NSND Minh Hằng... đều được Nhà hát đào tạo.

Đến năm 90, Nhà hát tuyển thêm lứa thứ hai, trong đó có NSƯT Đức Khuê, nghệ sĩ Vân Dung, Nguyệt Hằng, Bá Anh, Anh Tuấn...”

Diễn viên Bá Anh: “Tôi thần tượng cố nghệ sĩ Chánh Tín” - 2

Bá Anh vào vai Viện phó Viện Kiểm sát biến chất tên Khôi phim "Sinh tử".

Chia sẻ về bộ phim “Sinh tử” sau khi khép lại tập cuối, nghệ sĩ Bá Anh nói: “Gieo gì thì gặt cái đó, không thể gieo đậu mà gặt bông lúa được. Nếu làm điều không đúng, sẽ phải nhận hậu quả. Tôi nghĩ chúng ta nên sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật cho đúng.

Bộ phim “Sinh tử” mang thông điệp rất rõ ràng, cả công cuộc chống tham nhũng mà nhà nước đang phát động. Tất cả những chuyện xảy ra đều bắt nguồn từ câu chuyện có thật, mang tính thời sự, nóng hổi”.

Trước câu hỏi: “Nguyên nhân nào anh đến với vai diễn phản diện trong phim “Sinh tử”?”, Bá Anh tiết lộ: “Trước phim “Sinh tử”, tôi được mời vào nhiều vai phản diện rồi. Kể cả vai nghiện hút trong phim “Những ngọn nến trong đêm”. Có thể đạo diễn phim “Sinh tử” đã nhìn ra điều gì ở mình và thấy phù hợp nên lựa cho tôi vai diễn đó”.

Theo Bá Anh, khi bước chân vào công việc diễn xuất, anh được giao những vai như công an, cán bộ..., sau thời gian được làm việc cùng những nghệ sĩ có duyên hài như nghệ sĩ Chí Trung, Anh Tú, đặc biệt NSND Lê Hùng; dần dần chất hài cũng ngấm vào anh. Khi diễn hài, anh thấy duyên dáng, đáng yêu và anh thích thú với những vai diễn ấy.

Anh chia sẻ thêm: “Khi đi ra đường, nhiều người không gọi tên tôi mà gọi bằng tên các vai diễn. Người thì gọi tôi là Văn phim “Những ngọn nến trong đêm”, người thì gọi là Lân ở trong “Bó tay.kom”... Điều đó khiến tôi hạnh phúc vì với người diễn viên, tài sản chính là sự quan tâm của khán giả”

Từng tham gia rất nhiều bộ phim, vở kịch và kết hợp với rất nhiều đồng nghiệp nhưng Bá Anh thừa nhận: “Tôi từng diễn chính kịch, hài kịch, bi kịch và một trong những người tôi ngưỡng mộ và kết hợp ăn ý với mình nhất là NSND Lê Khanh. Chị là một trong những cây đa và là thần tượng của tôi. Tôi từng diễn với chị Lê Khanh vở “Nhà búp bê”, “Bến bờ xa lắc”... và học hỏi rất nhiều từ chị. Về hài kịch, bạn diễn ăn ý với tôi là nghệ sĩ Thanh Tú “cháo lòng”...”, nam diễn viên nói.

Diễn viên Bá Anh: “Tôi thần tượng cố nghệ sĩ Chánh Tín” - 3
Diễn viên Bá Anh: “Tôi thần tượng cố nghệ sĩ Chánh Tín” - 4

Bá Anh  với vai Văn phim "Những ngọn nến trong đêm".

Nhưng nói về diễn viên khiến anh thần tượng và là động lực để theo đuổi nghiệp diễn xuất chính là cố NSƯT Chánh Tín: “Thần tượng của tôi chính là NSƯT Chánh Tín. Khi xem bộ phim “Ván bài lật ngửa”, tôi ngưỡng mộ anh ấy lắm. Tôi còn nhỏ và thấy anh diễn rất tuyệt vời. Và tôi mơ ước một ngày nào đó mình được đóng phim, có những vai diễn có thể không được đẹp như anh ấy nhưng được đứng trên sân khấu, được đứng trước ống kính. Dần dần thì mơ ước của tôi cũng trở thành hiện thực. Năm ngoái, khi nghe tin Chánh Tín mất, tôi rất là buồn. Thế là, từ giờ tôi không được nhìn thấy thần tượng của mình nữa”.

Nam diễn viên cũng tiết lộ, gia đình anh không có ai theo đuổi nghệ thuật. Bố anh cũng không đồng ý cho anh học về diễn xuất nhưng vì niềm yêu thích anh đã tìm sự ủng hộ của người thân và thuyết phục được bố: “Bố tôi là một kỹ sư ngành giao thông vận tải. Thấy tôi muốn theo nghệ thuật, bố không đồng ý vì cho rằng tôi làm trái ngành trái nghề, sau này khó khăn, vất vảm  không có ai hỗ trợ. Sau tôi nhờ bà ngoại thuyết phục nên bố xuôi xuôi...”

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
TPHCM: Tạm ngừng hoạt động vui chơi, giải trí đến hết tháng 3
TPHCM: Tạm ngừng hoạt động vui chơi, giải trí đến hết tháng 3

(Dân trí) - Đồng ý theo đề xuất của Sở Văn hóa - Thể Thao TPHCM, UBND TPHCM đã có công văn yêu cầu tạm ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trên toàn địa bàn từ 18h ngày 15/3/2020.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 09:55

Anh Tuấn “Cô gái nhà người ta”: Sự thật ngỡ ngàng phía sau vai diễn
Anh Tuấn “Cô gái nhà người ta”: Sự thật ngỡ ngàng phía sau vai diễn

(Dân trí) - Trong khi trên phim, Anh Tuấn luôn khiến khán giả “ghét cay ghét đắng” với những vai đểu cáng, côn đồ, hám sắc, hám danh... thì ngoài đời anh lại là một người khác.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 01:26

Cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá gần 4,5 tỷ đồng
Cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá gần 4,5 tỷ đồng

(Dân trí) - Cuốn sách nhỏ dày 31 trang có kích thước chỉ bằng bao diêm, nhưng ước đoán sẽ đạt mức giá tương đương gần 4,5 tỷ đồng.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 09:13

Lý giải câu nói “không có nước mắt trong môn bóng chày” của Tom Hanks
Lý giải câu nói “không có nước mắt trong môn bóng chày” của Tom Hanks

(Dân trí) - Từ nơi điều trị Covid-19, tài tử Tom Hanks đã tiếp tục cập nhật tình hình của mình và vợ.

Thứ bảy, 14/03/2020 - 06:12

Hài hước: Người đàn ông bắt buộc mọi người phải giãn khoảng cách với mình
Hài hước: Người đàn ông bắt buộc mọi người phải giãn khoảng cách với mình

(Dân trí) - Một người đàn ông Ý đã đeo một tấm bảng hình tròn kích thước lớn để buộc mọi người phải giữ khoảng cách với mình khi ông này di chuyển trên đường phố ở Rome (Ý).

Thứ bảy, 14/03/2020 - 06:06

Sao Việt thực hiện nhiều ý tưởng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19
Sao Việt thực hiện nhiều ý tưởng tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhiều văn nghệ sĩ đã có những ý tưởng độc đáo nhằm tuyên truyền người dân cùng chung tay phòng chống dịch.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 07:21

Tạm dừng hoạt động tại các vũ trường, karaoke trên toàn Hà Nội
Tạm dừng hoạt động tại các vũ trường, karaoke trên toàn Hà Nội

(Dân trí) - Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu tất cả các chủ kinh doanh quán bar, vũ trường, karaoke tạm dừng hoạt động.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 06:36

Hậu quả nghiêm trọng được gieo ngay từ khi trẻ còn nhỏ (kỳ 3)
Hậu quả nghiêm trọng được gieo ngay từ khi trẻ còn nhỏ (kỳ 3)

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều người cha không muốn làm cho trẻ mất tự do, hoặc là do cảm thấy có lỗi khi có rất ít thời gian để chơi cùng con, nên bù đắp bằng cách cho tiền hoặc sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của trẻ.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 11:04

Huấn luyện viên danh tiếng tức giận khi fan định chạm vào mình
Huấn luyện viên danh tiếng tức giận khi fan định chạm vào mình

(Dân trí) - Huấn luyện viên bóng đá người Đức - Jurgen Klopp, người đang dẫn dắt câu lạc bộ Liverpool ở Anh, đã tỏ ra rất khó chịu khi một số fan đưa tay muốn chạm vào mình.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 07:19

Vợ chồng tài tử Tom Hanks đã tới đâu trước khi biết mắc Covid-19?
Vợ chồng tài tử Tom Hanks đã tới đâu trước khi biết mắc Covid-19?

(Dân trí) - Vợ chồng tài tử Tom Hanks hiện đều đang ở tuổi 63, thông qua đăng tải trên mạng xã hội, tài tử đã khẳng định mình và vợ nhiễm virus SARS-CoV-2 khi đang chuẩn bị quay phim ở Úc.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 07:11

Billie Eilish chỉ trích những người hay chê bai diện mạo
Billie Eilish chỉ trích những người hay chê bai diện mạo

(Dân trí) - Mới đây, ngôi sao ca nhạc Billie Eilish bất ngờ cởi đồ trong một đoạn video clip để chỉ trích những người hay chê bai ngoại hình của cô.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 07:08

Cuộc sống vẫn tiếp tục chảy trôi dù con người phải đương đầu với dịch bệnh
Cuộc sống vẫn tiếp tục chảy trôi dù con người phải đương đầu với dịch bệnh

(Dân trí) - Những hình ảnh dưới đây cho thấy cuộc sống của người dân Vũ Hán (Trung Quốc) trong những ngày cần hạn chế đi lại vì dịch Covid-19.

Thứ sáu, 13/03/2020 - 06:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Nga Nguyen -   chị gái của “bệnh nhân số 17” lần đầu lên tiếng
Nga Nguyen - chị gái của “bệnh nhân số 17” lần đầu lên tiếng

(Dân trí) - Nga Nguyen - chị gái của “bệnh nhân số 17” - lần đầu lên tiếng sau khi sức khỏe hồi phục tích cực. Tờ tin tức New York Times (Mỹ) gọi cô là “bệnh nhân số 0 của giới thời trang”.

Thứ năm, 12/03/2020 - 01:31

NSƯT Tiến Quang: “Đại gia” ngoài đời nhưng toàn đóng nghèo khổ trên phim
NSƯT Tiến Quang: “Đại gia” ngoài đời nhưng toàn đóng nghèo khổ trên phim

(Dân trí) - Có một điều lạ là ở ngoài đời, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) có cuộc sống khá giả thì trên phim anh lại thường đảm nhận những vai nghèo khổ.

Thứ năm, 12/03/2020 - 12:30

Tài tử Tom Hanks và vợ mắc Covid-19
Tài tử Tom Hanks và vợ mắc Covid-19

(Dân trí) - Vợ chồng tài tử Tom Hanks và Rita Wilson đã vừa xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Cặp vợ chồng đang ở Úc để chuẩn bị cho việc quay bộ phim mới.

Thứ năm, 12/03/2020 - 09:22

Tránh dịch Covid-19, giải Âm nhạc Cống hiến sẽ chấm, trao giải online
Tránh dịch Covid-19, giải Âm nhạc Cống hiến sẽ chấm, trao giải online

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm của giải Âm nhạc Cống hiến, việc bầu chọn được thực hiện bằng… online và trao cup cho nghệ sĩ mà không có phóng viên báo chí và khán giả yêu nhạc tham dự.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:31

Giorgio Armani quyên góp 1,25 triệu euro chống dịch Covid-19 tại Ý
Giorgio Armani quyên góp 1,25 triệu euro chống dịch Covid-19 tại Ý

(Dân trí) - Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Ý Giorgio Armani đã vừa quyên góp 1,25 triệu euro (tương đương 33 tỷ đồng) để hỗ trợ nhà chức trách Ý trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:28

Lễ hội âm nhạc thu hút hơn 250.000 người tham gia quyết định dời lịch
Lễ hội âm nhạc thu hút hơn 250.000 người tham gia quyết định dời lịch

(Dân trí) - Lễ hội âm nhạc Coachella (Mỹ) thu hút 250.000 người tham gia đã vừa thay đổi thời gian tổ chức. Trong khi đó, lễ hội Glastonbury (Anh) thu hút 200.000 người vẫn chưa tuyên bố hoãn hủy.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:28

Sau 23 năm, David Beckham vẫn giữ tấm vé tàu ghi số điện thoại của Victoria
Sau 23 năm, David Beckham vẫn giữ tấm vé tàu ghi số điện thoại của Victoria

(Dân trí) - Chuyện tình ngọt ngào và viên mãn của cặp đôi siêu sao trong làng giải trí thế giới - David Beckham và Victoria Beckham - gần đây thu hút sự chú ý bởi một chi tiết nhỏ đầy thi vị.

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:27

Showbiz Việt lao đao vì dịch: Người hát livestream, kẻ cuốc đất, trồng cây
Showbiz Việt lao đao vì dịch: Người hát livestream, kẻ cuốc đất, trồng cây

(Dân trí) - Dịch Covid-19 không chỉ “tàn phá” làng giải trí thế giới mà còn gây ảnh hưởng nặng nề đến thị trường giải trí Việt Nam. Nhiều sân khấu đóng cửa, nghệ sĩ thì lao đao vì liên tục bị hủy show...

Thứ năm, 12/03/2020 - 06:10

Vũ Khắc Tiệp xin lỗi sau ồn ào chê bai điều kiện khu cách ly
Vũ Khắc Tiệp xin lỗi sau ồn ào chê bai điều kiện khu cách ly

(Dân trí) - Vũ Khắc Tiệp đã gửi lời xin lỗi sau sự việc ồn ào liên quan tới phản ứng không tích cực tại phòng cách cách ly trong dịch Covid-19. “Ông bầu” này cũng tuyên bố tạm dừng sử dụng facebook một thời gian.

Thứ tư, 11/03/2020 - 04:12

Chiêm ngưỡng những bộ đầm cổ V sâu hút gợi cảm
Chiêm ngưỡng những bộ đầm cổ V sâu hút gợi cảm

(Dân trí) - Mốt mới nhất của giới sao quốc tế khi xuất hiện trên thảm đỏ sự kiện chính là những bộ đầm cổ V khoét sâu “hút mắt”.

Thứ tư, 11/03/2020 - 02:47

“Bóng hồng” của Trịnh Công Sơn tiết lộ về âm nhạc và cuộc sống
“Bóng hồng” của Trịnh Công Sơn tiết lộ về âm nhạc và cuộc sống

(Dân trí) - Không chỉ chia sẻ về cơ hội được làm việc cùng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ ca sĩ Hồng Hạnh còn bất ngờ lên tiếng về cuộc ly hôn kéo dài gần 5 năm khiến nhiều người tò mò.

Thứ tư, 11/03/2020 - 02:44

Nguyên nhân gây ra tổn thương từ khi trẻ còn sơ sinh (kỳ 1)
Nguyên nhân gây ra tổn thương từ khi trẻ còn sơ sinh (kỳ 1)

(Dân trí) - Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát, và thu được kết quả là có khoảng 20% các bà mẹ không muốn có con. Tuy nhiên, họ lại có ý định sẽ có một đứa con cho riêng mình.

Thứ tư, 11/03/2020 - 01:21