Thứ năm, 03/12/2015 - 10:00

Diễn viên đóng “Cô dâu 8 tuổi” bị vai diễn ám ảnh

Dân trí

Nữ diễn viên Pratyusha Banerjee -người thay Avika Gor trong vai Anandi của phim “Cô dâu 8 tuổi” cho biết cô bị ảm ảnh bởi vai diễn này trong một thời gian dài. Thậm chí, khi hoàn thành một số cảnh quay rở về nhà tâm trạng cô rất tệ, cảm xúc chùng xuống một cách không thể kiểm soát.

Gặp nhiều tai nạn trên phim trường

Một cô gái trẻ đẹp, khá thời thượng nhưng lại dám hoá thân vào một nhân vật có cuộc đời đầy bi kịch. Thử thách lớn nhất đối với khi đảm nhận vai Anandi là gì?

Tôi không xem đây là thử thách mà ngược lại đây chính là một cơ hội tốt. Tham gia bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” đã giúp tôi được trải nghiệm những cảm giác mà tôi chưa từng có trước đó. Chẳng hạn, tôi phải để mặt mộc để diễn xuất trong suốt 4 tháng ròng vì những vấn đề xảy ra trong cuộc sống của nhân vật. Tôi có rất nhiều phân đoạn xúc động đòi hỏi phải khóc rất nhiều. Điều này hơi khó khăn một chút vì tôi phải đặt mình vào tâm trạng của Anandi để thể hiện nó trước ống kính. Thời điểm đó, tôi chỉ mới chập chững theo đuổi nghiệp diễn nên đây là một cơ hội để bản thân tôi học hỏi nhiều điều, có thể thúc đẩy bản thân thành một diễn viên thực thụ.

Diễn viên đóng “Cô dâu 8 tuổi” bị vai diễn ám ảnh - 1

Thông thường, một diễn viên muốn diễn tốt nhân vật của mình thì họ cần phải có sự trải nghiệm. Để diễn tròn vai, bạn lấy cảm xúc từ đâu?

Tôi không đồng ý với quan điểm người diễn viên phải có kinh nghiệm bản thân để mang nó vào vai diễn. Với tôi, điều ấy không phải là vấn đề lớn vì nếu bạn tin tưởng vào nhân vật mà mình thể hiện thì tự khắc bạn sẽ cảm nhận được những cảm xúc của họ. Với một diễn viên, để hoàn thành tốt một vai diễn, tôi tin rằng người nghệ sĩ phải tách mình ra khỏi những tác nhân bên ngoài. Bản thân cũng cần phải cảm được một cách sâu sắc tính cách, cuộc đời nhân vật mà mình thủ vai, có như vậy thì mới có thể hòa vào vai diễn một cách hoàn hảo nhất.

Không tham gia phim từ những tập đầu tiên, vậy điều gì ở “Cô dâu 8 tuổi” khiến bạn quyết định nhận lời? Bạn có thường bị nhân vật của mình làm khó không?

Thử thách lớn nhất tôi gặp phải đó là phải thay thế Avika Gor để vào vai Anandi. Trước đó, ở phần đầu Anandi đã trở thành một thương hiệu qua sự diễn xuất của cô bé Avika Gor rồi. Đó là lý do tôi phải làm sao đó để đặt bản thân mình vào vị trí của cô ấy và khó khăn trong những ngày đầu tham gia phim là điều không thể tránh khỏi. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, việc nhập vai đã trở nên dễ dàng hơn. Avika Gor đã tạo nên một Anandi vô cùng tuyệt vời và bản thân tôi cũng chưa bao giờ dám nghĩ mình có cơ hội để vào vai Anandi trong “Cô dâu 8 tuổi”. Bạn có tin không, tôi hạnh phúc đến nỗi bản thân như trải qua một cú sốc vậy đó.

Diễn viên đóng “Cô dâu 8 tuổi” bị vai diễn ám ảnh - 2

Đã bao giờ bạn bị ám ảnh bởi nhân vật của mình hay vai diễn có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn?

Tôi không phủ nhận vai diễn đã ảnh hưởng đến cuộc sống của mình một thời gian. Việc tham gia diễn xuất cũng khiến tôi gặp một vài tai nạn nhỏ trên phim trường. Tôi đã bị đứt tay rất sâu, phải nén đau để tiếp tục diễn xuất và đến bây giờ những vết sẹo ấy vẫn còn ở đây. Có một vài phân đoạn trong bộ phim đã ám ảnh tôi, đó là lúc Jagdish bỏ rơi Anandi để đến với Gauri. Khi hoàn thành những cảnh quay này trở về nhà tâm trạng tôi rất tệ, cảm xúc chùng xuống một cách không kiểm soát. Các bạn diễn khác đã khuyên và động viên tôi rất nhiều rằng những việc xảy ra chỉ là một vai diễn và tôi phải mạnh mẽ lên như một diễn viên chuyên nghiệp.

"Chồng" trên phim là bạn thân ngoài đời

Được biết đây cũng là dự án đầu tiên bạn hợp tác với nam diễn viên Shashank Vyas, bạn cảm thấy anh ấy là người như thế nào? Mối quan hệ giữa bạn và “người chồng” của mình ra sao?

Nói về “người chồng trên phim” của tôi thì thật ra chúng tôi là những người anh em rất thân thiết với nhau ngoài đời. Chúng tôi quen biết nhau từ những ngày mới vào nghề và khá hiểu nhau (Cười). Điều đó giúp cả hai rất nhiều trong diễn xuất. Nói vậy thôi, chứ thật ra chúng tôi cũng khá bận rộn với những kế hoạch công việc riêng nên dù là bạn bè thân nhưng chúng tôi không thường xuyên gặp nhau đâu. Có khi một năm chúng tôi gặp nhau được một lần nhưng chúng tôi vẫn luôn giữ liên lạc với nhau.

Kết thúc một ngày làm việc, bạn thường làm gì?

Đi chơi, tán gẫu với bạn bè và shopping (cười lớn).

Bạn tận hưởng cuộc sống của mình bằng cách nào?

Tôi thích nhất là chụp ảnh. Tôi cũng thích đi du lịch và tham gia tiệc tùng với bạn bè, gia đình.

Diễn viên đóng “Cô dâu 8 tuổi” bị vai diễn ám ảnh - 3

Các diễn viên “Cô dâu 8 tuổi” như Anandi, Avinash Mukherjee, Smita Bansal đã từng có chuyến viếng thăm và giao lưu với khán giả Việt Nam. Đến khi nào thì khán giả Việt Nam mới được gặp gỡ bạn ngoài đời?

Lần trước tôi đã lên kế hoạch sang Việt Nam với “mẹ” Smita Bansal nhưng rất tiếc vì một số công việc riêng nên tôi đã bỏ lỡ. Hy vọng rằng tôi sẽ sớm có một chuyến viếng thăm Việt Nam vào một ngày gần đây.

Bạn cảm thấy thế nào khi bộ phim “Cô dâu 8 tuổi” đang rất được khán giả lớn nhỏ ở Việt Nam yêu thích và đón nhận?

Tôi cảm thấy rất tự hào và may mắn khi được trở thành một phần của “Cô dâu 8 tuổi” - một bộ phim đã rất rất thành công. Đặc biệt, việc tôi được hóa thân vào vai Anandi là niềm hạnh phúc lớn lao bởi tôi chưa bao giờ nghĩ vai diễn sẽ được đón nhận nhiều đến vậy. Tôi cảm ơn tình cảm của mọi người. Cảm ơn các khán giả Việt Nam đã luôn ủng hộ và yêu mến vai diễn của tôi.

Bạn muốn nhắn gửi gì với khán giả Việt Nam không?

Ở Ấn Độ, “Cô dâu 8 tuổi” đã quay xong 2000 tập và chúng tôi đã có một hành trình tuyệt vời. Tất cả các diễn viên của “Cô dâu 8 tuổi” đều rất hãnh diện vì được đóng góp vào thành công của bộ phim này. “Cô dâu 8 tuổi” là bộ phim đầu tay của tôi và nó đã giới thiệu tôi đến với mọi người. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả khán giả của mình vì tình cảm, sự ủng hộ mà mọi người đã giành cho chúng tôi.

Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Ảnh: Mai Thi