Thứ năm, 25/01/2018 - 15:54

Disney tặng 1.000 USD cho 125.000 nhân viên

Dân trí

Mới đây, ông lớn trong giới điện ảnh - tập đoàn Walt Disney - đã gây sốc với tuyên bố sẽ thưởng cho 125.000 nhân viên của mình mỗi người số tiền… 1.000 USD (gần 23 triệu đồng) và tạo cơ hội để các nhân viên học tập tiếp với tổng chi lên tới… 50 triệu USD.

Disney tặng 1.000 USD cho 125.000 nhân viên - 1

Thông tin này đã được chủ tịch của tập đoàn Walt Disney - ông Robert Iger - chính thức đưa ra. Tập đoàn lớn hàng đầu thế giới trong nền công nghiệp điện ảnh nói riêng và công nghiệp giải trí nói chung hy vọng rằng số tiền thưởng và sự đầu tư về mặt giáo dục dành cho các nhân viên sẽ tạo nên những ảnh hưởng tích cực cả về ngắn hạn và dài hạn.

Thông tin vừa được đưa ra trong tuần này đã khiến báo giới Mỹ không khỏi sửng sốt bởi chính sách đãi ngộ “hào phóng bất ngờ” của “ông lớn” Disney.

Chế độ tiền thưởng và tạo cơ hội học tập ấn tượng chưa từng thấy này sẽ dành cho các nhân viên làm việc toàn thời gian và cả bán thời gian tại Disney, chỉ cần họ đã chính thức gắn bó với tập đoàn kể từ ngày 1/1 vừa qua.

Với chính sách tạo điều kiện học tập cho các nhân viên, Disney dự định sẽ chi trả tiền học phí cho những nhân viên muốn tham gia các khóa đào tạo. Hãng này còn vạch ra kế hoạch mỗi năm sẽ chi ra đều đặn số tiền 25 triệu USD kể từ nay về sau để giúp nhân viên có thêm điều kiện và cơ hội học tập.

Người sáng lập ra hãng phim hồi năm 1923 - ông Walt Disney (1901-1966)
Người sáng lập ra hãng phim hồi năm 1923 - ông Walt Disney (1901-1966)

Kế hoạch này của Disney nằm trong chính sách cắt giảm thuế cho các doanh nghiệp Mỹ đã được nhà chức trách Mỹ thông qua vào ngày 20/12 vừa qua.

Disney hiện có khoảng 200.000 nhân viên, họ dự kiến sẽ tạo cơ hội học tập cho 88.000 nhân viên. Những người có dự định học tiếp có thể tùy chọn các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn hoặc tiếp tục theo đuổi các bằng cấp cao hơn. Việc học có thể mở rộng ra nhiều lĩnh vực không liên quan tới công việc mà các nhân viên này đang đảm nhận tại Disney.

Chủ tịch của tập đoàn Walt Disney - ông Robert Iger - chia sẻ: “Tôi luôn tin rằng giáo dục là chìa khóa của mọi cơ hội; nó mở ra những cánh cửa và tạo nên những khả năng. Bên cạnh việc thưởng 1.000 USD tiền mặt cho mỗi nhân viên, những chính sách phúc lợi khác hứa hẹn sẽ tạo nên những ảnh hưởng tích cực cả về ngắn hạn và dài hạn”.

Bích Ngọc
Theo Los Angeles Times