Thứ Bảy 06/04/2019 - 07:02

Hai bé thơ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa”

Dân trí Một cậu bé 6 năm cõng bạn tới trường mỗi ngày kể từ... lớp 1, nhưng chưa một lần hé răng than phiền một câu; một cậu bé 6 tuổi ngây thơ đưa gà con đi cấp cứu bằng tất cả số tiền tiết kiệm mình có sau khi vô tình đạp xe đâm phải chú gà. Hãy đọc và cùng cảm nhận…

Cậu bé 6 năm cõng bạn tới trường mỗi ngày kể từ... lớp 1

Cậu bé 12 tuổi Xu Bingyang đã cõng người bạn khuyết tật của mình tới lớp mỗi ngày trong suốt 6 năm học vừa qua. Câu chuyện về Xu mới đây đã được cả báo chí Trung Quốc và các tờ tin tức nước ngoài đề cập. Trong đó, bài đăng trên tờ tin tức Daily Mail (Anh) đã nhận được tới 65.000 lượt chia sẻ.

Đối với Xu Bingyang, cậu bạn Zhang Ze chính là người bạn thân nhất. Xu đã cõng Zhang đi học từ năm lớp 1, cho tới giờ, hai người bạn đã học tới lớp 6. Những sinh hoạt thường ngày ở trường của Zhang như lấy nước uống, lấy đồ ăn trưa hay đi vệ sinh, Xu cũng đều giúp Zhang một tay.  

Hai bé thơ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” - 1

Xu Bingyang đã cõng người bạn khuyết tật của mình tới lớp mỗi ngày trong suốt 6 năm học vừa qua.

Zhang vốn bị bệnh nhược cơ, cậu không thể tự mình di chuyển. Đối với Xu - một cậu thiếu niên cao lớn và khỏe mạnh, cậu cảm thấy vui khi có thể giúp cho người bạn thân của mình trong việc hàng ngày tới lớp.

Tình bạn đẹp của hai cậu bé đến từ thành phố Mi Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc gần đây đã được báo chí biết tới. Đối với Xu, việc đưa Zhang đi học bất kể thời tiết nắng mưa, nóng lạnh là một niềm vui không có gì khó nhọc. Cậu bé chia sẻ chân thành: “Cháu nặng hơn 40kg, Zhang chỉ nặng khoảng 25kg, nên cháu không thấy khó khăn gì khi cõng bạn đi học”.

Đối với Zhang, cậu không thể nào diễn tả hết lòng biết ơn trước sự tận tụy của người bạn thân: “Xu Bingyang chính là người bạn thân nhất của cháu. Mỗi ngày, cậu ấy đều học bài cùng cháu, nói chuyện với cháu, chơi với cháu. Cháu cảm ơn cậu ấy vì đã luôn đối xử rất tốt với cháu mỗi ngày”.

Giờ đây, hai cậu bé đã học tới lớp 6. Thoạt tiên, cha mẹ của Zhang cũng rất lo lắng rằng con mình sẽ không thể theo kịp chúng bạn, sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập, nhưng rất may mắn, khi ngày đầu tiên gặp nhau ở lớp 1, Xu đã đề nghị giúp cõng Zhang đi học mỗi ngày.

Hai bé thơ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” - 2

Xu Bingyang đã cõng người bạn khuyết tật của mình tới lớp mỗi ngày trong suốt 6 năm học vừa qua.

Không thể phủ nhận rằng chính sự giúp đỡ của Xu đã giúp Zhang có một tuổi thơ bình thường hơn, được tận hưởng niềm vui tới trường một cách trọn vẹn hơn.

Chia sẻ với phóng viên, Xu cũng thành thật nói rằng: “Cháu to lớn hơn bạn. Cháu nghĩ nếu cháu không phải là người giúp bạn, thì không ai sẽ giúp bạn nhiệt tình như vậy cả”.

Việc giúp bạn một cách kiên trì từng ngày như vậy đòi hỏi sự tận tâm, kiên nhẫn và bền bỉ. Đã có quãng thời gian, có một cậu bạn khác đề nghị cùng Xu giúp Zhang. Nhưng rồi cậu bạn này đã rút lui vì cậu cảm thấy mình bị thiếu thời gian vui chơi và học tập.

Tấm lòng tốt của cậu bé Xu đã được các thầy cô giáo trong trường biết tới từ lâu, giáo viên chủ nhiệm của Xu nhận xét cậu bé rất chăm chỉ, thực tế và trưởng thành hơn so với tuổi: “Trong suốt nhiều năm, Xu đã luôn giúp đỡ Zhang mà không bao giờ phàn nàn lấy một câu trước các giáo viên hay các bạn học”.

Thoạt tiên, chính gia đình của Xu cũng không hề biết về việc tốt mà cậu bé thực hiện. Mãi về sau, khi những bạn học khác kể cho cha mẹ của Xu, gia đình mới biết về việc tốt mà cậu con trai ít lời của họ đã âm thầm thực hiện suốt nhiều năm.

Cậu bé 6 tuổi đưa gà đi cấp cứu bằng tất cả số tiền tiết kiệm

Cậu bé 6 tuổi sau khi lỡ đạp xe đâm phải một chú gà đã liền lấy tiền tiết kiệm đưa gà đi... cấp cứu. Câu chuyện nhỏ ấm áp hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Một cậu bé 6 tuổi đã vừa khóc vừa bước vào trạm y tế, trên tay cậu bé là một chú gà con đã chết, tay còn lại là một tờ tiền tiết kiệm 10 rupee (tương đương hơn 3.000 đồng) - tất cả số tiền mà cậu có ở thời điểm đó.

Hai bé thơ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” - 3

Cậu bé 6 tuổi sau khi lỡ đạp xe đâm phải một chú gà đã liền lấy tiền tiết kiệm đưa gà đi... cấp cứu.

Nguyên nhân của sự việc này là bởi cậu bé đã vô tình đạp xe đâm phải gà con nhà hàng xóm. Cậu bé trong câu chuyện này là Derek C Lalchhanhima đến từ thị trấn Sairang, bang Mizoram, Ấn Độ. Bức ảnh chụp lại cậu bé Derek tại trạm y tế đã khiến cộng đồng mạng cảm động bởi một hành động ngây thơ nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái.

Sau khi câu chuyện này được biết tới, phóng viên tại địa phương đã tìm tới gặp gia đình của cậu bé Derek. Cha của cậu bé - ông Dhiraj Chhetri - khá bất ngờ khi được biết cư dân mạng đang quan tâm tới câu chuyện của con trai mình. Ông Dhiraj nhớ lại rằng lúc con trai chạy về nhà, trên tay cậu bé là chú gà con nhà hàng xóm, Derek xin bố mẹ hãy đưa gà tới bệnh viện ngay.

Ông Dhiraj bảo con trai hãy tự mình xử lý vấn đề gây ra, cậu bé Derek liền rời đi. Một lúc sau, cậu bé trở về từ trạm y tế gần đó, lại khóc và nói rằng các nhân viên y tế không thể giúp gì được mà chỉ... chụp ảnh cậu. Giờ đây, bức ảnh đó đã xuất hiện trên mạng xã hội và được lan truyền rộng rãi.

Hai bé thơ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” - 4

Sau khi trường học biết tới câu chuyện gây “bão mạng” của cậu bé Derek, cậu đã được nhận một tấm bằng khen vì có hành động đẹp.

Cậu bé cho rằng có thể do mình không có đủ tiền nên chưa thể chữa trị cho chú gà, vì vậy, cậu xin cha mẹ thêm tiền để quay trở lại trạm y tế, lúc này, cha mẹ cậu phải giải thích cho con trai hiểu rằng chú gà con đã chết và các nhân viên y tế sẽ không thể làm gì giúp chú gà được nữa.

Cha của Derek chia sẻ rằng bản thân ông cũng khá ngạc nhiên trước cách hành xử của con trai mình nhưng ông không nghĩ cậu bé lại có thể thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội. Mặc dù vậy, ông Dhiraj Chhetri cũng chia sẻ rằng con trai mình “luôn là một đứa trẻ có cách hành xử khá đặc biệt”.

Hai bé thơ khiến người lớn tin rằng “cuộc đời không chỉ toàn chuyện xấu xa” - 5

Cộng đồng mạng sau khi biết tới câu chuyện của cậu bé Derek đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho hành động của cậu bé 6 tuổi. Đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Sanga Says - một trong những tài khoản đầu tiên lan truyền câu chuyện về cậu bé Derek - hiện đã thu hút gần 130.000 lượt tương tác cảm xúc, gần 90.000 lượt chia sẻ và 11.000 lượt bình luận.  

Sau khi trường học biết tới câu chuyện gây “bão mạng” của cậu bé Derek, cậu đã được nhận một tấm bằng khen vì có hành động đẹp.

Bích Ngọc
Theo Asia One/Daily Mail

MỚI NHẤT
Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ
Nghệ sĩ Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đến viếng Anh Vũ ở Mỹ

(Dân trí) - Ngoài các nghệ sĩ có mặt trong chuyến lưu diễn cùng Anh Vũ ở Mỹ còn có đông đảo các nghệ sĩ đang sống tại đây như Bảo Quốc, Hương Lan, Thu Phương… đã dành thời gian đến viếng Anh Vũ tại Mỹ, trước khi đưa anh về Việt Nam.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 01:22

Nghệ sĩ Lê Bình phủ nhận chuyện nằm hành lang bệnh viện vì không đủ tiền viện phí
Nghệ sĩ Lê Bình phủ nhận chuyện nằm hành lang bệnh viện vì không đủ tiền viện phí

(Dân trí) - Thời gian qua, khi bệnh ung thư có chuyển biến xấu, nghệ sĩ Lê Bình đã phải quay trở lại bệnh viện 175 - TP.HCM để chữa trị. Tuy nhiên, nhiều người bắt gặp cảnh ông nằm ngoài hành lang nên hiểu nhầm ông không đủ tiền viện phí để chữa trị.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 10:33

Đưa nội thất từ trong hội họa bước ra đời thực
Đưa nội thất từ trong hội họa bước ra đời thực

(Dân trí) - Những bức tranh khắc họa kiến trúc - nội thất luôn hấp dẫn người xem bởi sức hấp dẫn toát ra từ phong cách thẩm mỹ ở những thời kỳ xa xôi trong quá khứ, hay những vùng đất hoàn toàn xa lạ.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 06:56

20 năm đã đi qua kể từ lần đầu tiên bạn thấy những điều này
20 năm đã đi qua kể từ lần đầu tiên bạn thấy những điều này

(Dân trí) - “Nhoáng nhoàng”, 20 năm đã trôi qua, mà tưởng như mới chỉ... ngày hôm qua. Chúng ta đã ở năm 2019, những gì lần đầu ra mắt năm 1999 giờ đây đều đã tròn 20 tuổi.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 06:55

Vì sao phim đoạt doanh thu kỷ lục vắng mặt tại Cánh diều 2018?
Vì sao phim đoạt doanh thu kỷ lục vắng mặt tại Cánh diều 2018?

(Dân trí) - Nhiều bộ phim đoạt doanh thu kỷ lục như: Cua lại vợ bầu, Hai Phượng... không có tên trong danh sách đề cử của giải Cánh diều 2018.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 06:38

“Điểm hẹn hò” của giới mê xe cổ
“Điểm hẹn hò” của giới mê xe cổ

(Dân trí) - Như một cuộc hẹn hằng năm, CVVH Đầm Sen kết hợp với CLB xe cổ Sài Gòn tổ chức “Ngày Hội Xe Cổ Sài Gòn lần 2-2019”. Đây là một sân chơi của giới mê xe cổ có dịp trưng bày, giao lưu, tìm hiểu những tác phẩm từng là biểu tượng của làng công nghệ ô tô, xe máy trên thế giới.

Chủ nhật, 07/04/2019 - 05:51

Thông tin chính thức tang lễ diễn viên Anh Vũ tại Việt Nam
Thông tin chính thức tang lễ diễn viên Anh Vũ tại Việt Nam

(Dân trí) - Theo chia sẻ chính thức từ nghệ sĩ Hồng Vân và gia đình, tang lễ chính thức của nghệ sĩ hài Anh Vũ tại Việt Nam sẽ diễn ra vào 16h ngày 9/4 đến 6h sáng ngày 12/4/2019. Linh cữu được quàn tại chùa Ấn Quang (Quận 10, TPHCM).

Thứ bảy, 06/04/2019 - 07:45

Khẩu súng danh họa Van Gogh dùng để tự sát có giá ước tính 1,5 tỷ đồng
Khẩu súng danh họa Van Gogh dùng để tự sát có giá ước tính 1,5 tỷ đồng

(Dân trí) - Khẩu súng được cho là công cụ để danh họa Van Gogh kết thúc cuộc đời mình sắp tới sẽ được đem ra đấu giá tại Paris (Pháp). Khẩu súng ước tính có giá vào khoảng 1,5 tỷ đồng.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 02:36

Người thân đã nhận thi thể Anh Vũ tại Mỹ, dự kiến ngày 9/4 về đến Việt Nam
Người thân đã nhận thi thể Anh Vũ tại Mỹ, dự kiến ngày 9/4 về đến Việt Nam

(Dân trí) - Những hình ảnh xúc động bạn bè, đồng nghiệp tại Mỹ đến tiễn biệt anh lần cuối trước khi đưa về với gia đình đã được NSND Hồng Vân chia sẻ mới đây. Nữ nghệ sĩ cũng cho biết, dự kiến 10h15 ngày 9/4 người thân và bạn bè sẽ đưa thi thể diễn viên Anh Vũ về tới Việt Nam.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 12:58

Để chữa lành nỗi đau bạn cần sẵn sàng thay đổi (kỳ 4)
Để chữa lành nỗi đau bạn cần sẵn sàng thay đổi (kỳ 4)

(Dân trí) - “Tôi nhìn thấy những khuôn mẫu suy nghĩ cũ mòn và tôi chọn thay đổi.”

Thứ bảy, 06/04/2019 - 12:42

NSND Tự Long tiết lộ Siu Black từng "gặp sự cố" vì ngoại hình khác thường
NSND Tự Long tiết lộ Siu Black từng "gặp sự cố" vì ngoại hình khác thường

(Dân trí) - “Khi mọi người trong đoàn đều hoàn thành xong thủ tục thì chỉ còn mỗi chị Siu bị giữ lại. Nhân viên hải quan lúc ấy nhìn chị theo kiểu: Trông như này mà cũng là ca sĩ á?”, NSND Tự Long vui vẻ kể lại sự cố đi lưu diễn châu Âu cùng Siu Black.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 12:21

Chàng ma cà rồng Robert Pattinson cảm thấy ấm áp khi nhớ về “Chạng vạng”
Chàng ma cà rồng Robert Pattinson cảm thấy ấm áp khi nhớ về “Chạng vạng”

(Dân trí) - Đã từng có thời tưởng như chẳng có ai ghét loạt phim “Twilight” hơn… nam chính Robert Pattinson, dù chính sê-ri phim này đã đưa lại danh tiếng lớn cho Pattinson và bạn diễn Kristen Stewart.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 10:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Bật cười với sự kiên nhẫn của chàng trai có bạn gái “nghiện sống ảo”
Bật cười với sự kiên nhẫn của chàng trai có bạn gái “nghiện sống ảo”

(Dân trí) - Đoạn clip được một nam du khách ghi lại tại công viên quốc gia Shinjuku Gyoen, ở Tokyo, Nhật Bản. Nam du khách đã quan sát toàn bộ tình huống và cảm thấy rất... “ngưỡng mộ” sự kiên nhẫn của chàng trai tận tụy hết lòng vì bạn gái.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 07:00

Hoa hậu Ngọc Hân được Italy phong danh hiệu Đại sứ ẩm thực
Hoa hậu Ngọc Hân được Italy phong danh hiệu Đại sứ ẩm thực

(Dân trí) - Trở về từ Pháp sau sự kiện Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng, Ngọc Hân vinh dự được Đại sứ quán Italy mời làm Đại sứ ẩm thực của Italy tại Việt Nam. Ông Nicolo Costatini, Phó Đại sứ Italy tại Việt Nam đánh giá, Ngọc Hân không chỉ là một nhà thiết kế trẻ tài năng mà còn rất am hiểu về ẩm thực của Italy.

Thứ bảy, 06/04/2019 - 06:38

Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh
Quốc của phim “Những ngọn nến trong đêm” tiết lộ lý do 15 năm đoạn tuyệt với phim ảnh

(Dân trí) - “Thời gian qua tôi “biệt tăm” là vì muốn dành thời gian để chăm sóc các con cho chúng lớn một chút rồi mới quay lại với phim ảnh”, diễn viên Quyết Thắng - vai Quốc của “Những ngọn nến trong đêm” tâm sự.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 02:37

ABBA lần đầu cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới sau 37 năm
ABBA lần đầu cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới sau 37 năm

(Dân trí) - Thành viên Bjorn Ulvaeus của nhóm ABBA đã vừa chia sẻ về việc nhóm sẽ cho ra mắt hai sản phẩm âm nhạc mới vào mùa thu này. Đây là lần đầu tiên sau 37 năm nhóm nhạc huyền thoại ABBA cho ra mắt ca khúc mới.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 07:33

Ca sĩ Leon Vũ mang áo dài mặc cho diễn viên Anh Vũ khi nhận thi thể
Ca sĩ Leon Vũ mang áo dài mặc cho diễn viên Anh Vũ khi nhận thi thể

(Dân trí) - Ca sĩ Leon Vũ - bạn thân của diễn viên Anh Vũ được gia đình ủy thác sẽ nhận thi thể anh về cho biết, anh đã nhờ nhà thiết kế Calvin Hiệp thực hiện một chiếc áo dài để mặc cho Anh Vũ. “Tôi muốn bạn mình trông đẹp hơn khi mọi người tới viếng”.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 07:30

Con trai cả của Angelina Jolie lần đầu đi học xa nhà
Con trai cả của Angelina Jolie lần đầu đi học xa nhà

(Dân trí) - Nữ diễn viên Angelina Jolie (43 tuổi) vừa chia sẻ với tạp chí People rằng mùa thu tới đây con trai cả của cô - Maddox (17 tuổi) - sẽ bắt đầu đi học Đại học xa nhà.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 07:12

MC truyền hình phát hiện ung thư nhờ... khán giả
MC truyền hình phát hiện ung thư nhờ... khán giả

(Dân trí) - MC truyền hình người Mỹ Deborah Norville (60 tuổi) đã vừa trải qua điều trị ung thư sau khi một người xem tinh mắt đã phát hiện ra khối u tuyến giáp của bà.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 06:16

Lí do gia đình muốn di dời mộ phần nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế
Lí do gia đình muốn di dời mộ phần nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Trung Trực - chồng của bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì kế hoạch muốn đưa mộ phần của cố nhạc sĩ họ Trịnh về Huế đã có từ cách đây mấy năm.

Thứ sáu, 05/04/2019 - 05:22

Kinh hoàng khoảnh khắc sư tử tấn công người huấn luyện
Kinh hoàng khoảnh khắc sư tử tấn công người huấn luyện

(Dân trí) - Khoảnh khắc kinh hoàng dưới đây được khán giả ghi lại khi sư tử tấn công người huấn luyện. Sự việc xảy ra trước sự chứng kiến bàng hoàng của khán giả tại Ukraine. Người huấn luyện sau đó đã chiến đấu trực diện với con sử tử và buộc con thú phải thuần phục.

Thứ năm, 04/04/2019 - 09:11

Nạn nhân của dâm ô, bạo lực học đường: Do thiếu hụt trầm trọng về kỹ năng sống?
Nạn nhân của dâm ô, bạo lực học đường: Do thiếu hụt trầm trọng về kỹ năng sống?

(Dân trí) - Theo TS Trần Thành Nam thì vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy, nữ sinh bị lột đồ, bị đánh đập dã man ở Hưng Yên, nữ sinh bị bắt quỳ, quay clip ở Nghệ An… không còn là hồi chuông cảnh tỉnh mà trở thành báo động đỏ đối với sự mất an toàn của trẻ nhỏ.

Thứ năm, 04/04/2019 - 04:00

Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư di căn vào tuỷ, liệt nửa người, phải ngồi xe lăn
Nghệ sĩ Lê Bình bị ung thư di căn vào tuỷ, liệt nửa người, phải ngồi xe lăn

(Dân trí) - Theo nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, ông được các bác sĩ cho biết, tế bào ung thư đã di căn vào tuỷ dẫn đến liệt nửa người bên dưới và buộc phải ngồi xe lăn.

Thứ năm, 04/04/2019 - 03:36

10 người phụ nữ hấp dẫn bất chấp tuổi tác
10 người phụ nữ hấp dẫn bất chấp tuổi tác

(Dân trí) - Tuổi tác đang được phụ nữ cao niên trong đời sống hiện đại coi là “chuyện nhỏ”, thậm chí là một món đồ trang sức cho những trải nghiệm cuộc đời của họ. Tuổi tác là minh chứng cho những nỗ lực vượt lên sự bào mòn của thời gian đối với nữ giới.

Thứ năm, 04/04/2019 - 01:33