Thứ sáu, 08/02/2013 - 08:09

Hình ảnh rùng rợn từ ngọn đồi Thánh giá ở Lithuania

Dân trí

Tọa lạc cách thành phố Siauliai (Lithuania) 12 km về phía Bắc là một ngọn đồi nhỏ với hàng trăm nghìn chiếc Thánh giá được dựng lên để bày tỏ sự trung thành và lòng dâng hiến của những tín đồ Thiên Chúa giáo.

Mới nhìn, không ít người cho rằng đó là những hình ảnh chỉ có trong các bộ phim rùng rợn của Hollywood, nhưng thực sự “Ngọn đồi Thánh giá” là một nơi có thật.

Căn nguyên sâu xa về sự xuất hiện nhiều Thánh giá trên ngọn đồi vẫn chưa xác định rõ.  Nhiều tài liệu nói rằng, những chiếc Thánh giá đầu tiên được chôn lên ngọn đồi Jurgaičiai hoặc Domantai trước đây sau cuộc khởi nghĩa 1831.

Trải qua nhiều thế kỷ, không chỉ có những chiếc Thánh giá mà cả hình ảnh Chúa Jesus bị đóng đinh, những bức điêu khắc về những nhân vật yêu nước Lithuanian, hay tượng Đức mẹ Đồng Trinh và hàng nghìn hình nộm cùng với chuỗi tràng hạt được mang tới đây bởi những người hành hương theo Thiên Chúa giáo. Ước tính có khoảng hơn 1000,000 Thánh giá trên ngọn đồi này.

Hình ảnh rùng rợn từ ngọn đồi Thánh giá ở Lithuania


Một câu chuyện kể lại rằng vào thế kỷ thứ 13, khi mà quốc gia Lithuania chủ yếu là những người không theo Thiên Chúa giáo thì đã xuất hiện một nhóm người ngoại giáo thiêu rụi một ngôi nhà thờ trên mảnh đất đó. Để tưởng nhớ những người mục sư và những gì còn sót lại, người ta bắt đầu chôn lên ngọn đồi những cây Thánh giá. Trong khi đó, một câu chuyện khác lại kể; có 2 người tham gia cuộc Thập Tự Chinh khi đi ngang qua đây đã bị giết, vì vậy nhà thờ được xây dựng lên ở đó.

An Tử


Ngọn đồi cũng là nơi đã được đề cập nhiều vào những năm đầu thế kỷ 14. Sau đó, nó đã trở thành niềm tự hào của quốc gia Lithuania vào những năm từ 1831 đến 1863, khi phong trào chống Xô Viết lên cao. Vào thời kỳ đầu của chiến tranh thế giới thứ 2, lực lượng Xô Viết đã 3 lần san bằng ngọn đồi này và đã đào hẳn một con mương xung quanh đồi để ngăn chặn người dân xâm nhập vào. Tuy nhiên sau đó người ta lại tiếp tục trồng nhiều cây Thánh giá lên đồi. Với Xô Viết thời kỳ này, trồng một cây Thánh giá được xem là một tội lớn và có thể bị trừng phạt. Theo đó, những chiếc Thánh giá đã trồng lại bị nhổ đi.

Hình ảnh rùng rợn từ ngọn đồi Thánh giá ở Lithuania


Năm 1991, ngọn đồi Thánh giá đã trở thành biểu tượng của sự đấu tranh dành độc lập. Vào thời điểm đó, đã có khoảng 35,000 chiếc Thánh giá được trồng lên ngọn đồi, khoảng cách giữa các cây Thánh giá khoảng từ vài cm đến 4 mét. Giáo Hoàng John Paul II đã từng ghé thăm nơi này vào năm 1993 và đã ban tặng một bức tượng Chúa Jesus.

Ngày nay, số lượng những cây Thánh giá đã lên đến hàng trăm nghìn chiếc, đồng thời có đến hàng nghìn du khách, và những người hành hương từ khắp nơi trên thế giới đến thăm viếng.

Một số hình ảnh về Ngọn đồi Thánh giá:


Hình ảnh rùng rợn từ ngọn đồi Thánh giá ở Lithuania


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử


An Tử