Thứ bảy, 24/10/2020 - 06:08

Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu

Dân trí

Vốn là một nhân viên văn phòng yêu thích vẽ tranh, anh Phil cũng tự biết rằng các bức vẽ của mình... rất xấu, nhưng vì xấu mà hóa ra… “độc, lạ” và gây sốt.

Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 1

Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu

Anh Phil Heckels (38 tuổi) đến từ thị trấn Worthing, hạt West Sussex, Anh. Vốn là một nhân viên văn phòng yêu thích vẽ tranh, anh Phil cũng tự biết rằng các bức vẽ của mình... rất xấu, nhưng không vì vậy mà anh ngần ngại chia sẻ những bức vẽ ấy trên mạng xã hội.

Những bức vẽ khắc họa chân dung các thú cưng do anh Phil Heckels thực hiện khiến nhiều người cảm thấy hài hước, thú vị, từ đó, anh nhận được rất nhiều lời đề nghị vẽ tranh từ chủ nhân của các thú cưng.

Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 2

Anh Phil Heckels (38 tuổi)

Phil cảm thấy khá ngại ngần khi nhận tiền công cho những bức phác họa chân dung không lấy gì làm... nghệ thuật ấy, vì vậy, số tiền nhận được anh luôn dành để quyên góp từ thiện cho một tổ chức giúp đỡ người vô gia cư, cho tới giờ, anh đã gây quỹ được hơn 5.000 bảng (tương đương hơn 150 triệu đồng).

Ban đầu, anh Phil chỉ đăng những bức vẽ khắc họa chân dung thú cưng lên tài khoản mạng xã hội của mình một cách bông đùa và nói “tếu” rằng “tiền công cho mỗi bức chân dung là 299 bảng”, nhưng khi có những lời đề nghị đầu tiên đến từ bạn bè, anh để cho họ được tự quyết định mức tiền công dành cho anh, và nhắn họ quyên góp cho quỹ từ thiện mà anh muốn hỗ trợ.

Có người quyên góp 3 bảng (hơn 90.000 đồng), có người quyên góp 300 bảng (hơn 9 triệu đồng). Tính đến nay, anh Phil đã thực hiện được khoảng 220 bức chân dung khắc họa các thú cưng. Hiện tại, anh vẫn còn khoảng 600 bức ảnh đã được gửi đến và đang chờ để được “chuyển thể” thành... tranh chân dung.

Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 3

Vốn là một nhân viên văn phòng yêu thích vẽ tranh, anh Phil cũng tự biết rằng các bức vẽ của mình... rất xấu, nhưng vì xấu mà hóa ra… “độc, lạ” và gây sốt.

Anh Phil Heckels cho hay: “Mọi việc bắt đầu khi tôi dạy con trai làm thiệp. Chúng tôi định vẽ hình chú chó của gia đình lên thiệp. Tôi thấy hình vẽ mà mình thực hiện trông thật hài hước nên đăng lên Facebook và nói đùa rằng mỗi bức chân dung như thế này, tôi tính giá 299 bảng.

“Một vài người bạn bắt đầu đặt hàng tôi thực hiện tranh chân dung cho thú cưng của họ, rồi bắt đầu có thêm những lời đề nghị từ người xa lạ. Tôi chưa bao giờ nghĩ những bức vẽ của mình lại được đón nhận như vậy. Tôi có công việc văn phòng, có vợ và một người con. Tôi thấy vẽ tranh cũng thú vị nhưng chưa từng theo học hay có đam mê nghiêm túc với bộ môn này.

“Ngay cả hiện tại, tôi cũng không cho công việc vẽ tranh này là thực sự nghiêm túc. Tôi không ổn định được phong độ, trong quá trình thực hiện, tôi chỉ luôn vẽ ra những gì mà tôi nhìn thấy chứ không có chủ định cụ thể nào. Tôi hầu như không vẽ lại một bức nào, vẽ ra thế nào thì gửi đi như thế. Tối nào có hứng, tôi có thể vẽ được vài bức.

“Đôi khi tôi cũng thấy áp lực với kỳ vọng của mọi người. Tôi làm việc này chủ yếu vì mục đích từ thiện. Việc thu hút được nhiều người quan tâm tới việc mình làm mới thực sự đặc biệt đối với tôi. Mọi chuyện bắt đầu một cách bông đùa, nhưng giờ thì tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã làm được việc ý nghĩa”.

Những bức vẽ "xấu lạ" của anh Phil Heckels:

Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 4
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 5
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 6
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 7
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 8
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 9
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 10
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 11
Họa sĩ nghiệp dư gây sốt vì tranh... quá xấu - 12

Bích Ngọc
Theo Daily Mail