Thứ ba, 18/12/2012 - 04:17

Hollywood "nhận trách nhiệm" trước vụ xả súng bi thảm

Dân trí

Liên quan đến vụ xả súng tại trường tiểu học ở bang Connecticut, nhiều ngôi sao của Hollywood đã phát biểu rằng, ngành giải trí nên chịu một phần trách nhiệm.

Hollywood nhận trách nhiệm trước vụ xả súngJamie Foxx, một trong những ngôi sao lớn tại Hollywood đã phát biểu hôm thứ Bảy vừa qua trong buổi quảng cáo cho bộ phim siêu bạo lực sắp ra mắt của đạo diễn Quentin Tarantino làm theo phong cách cao bồi miền Tây về đề tài nô lệ. Bộ phim có tên “Django Unchained”. Tại cuộc họp báo, chính Jamie Foxx đã nói rằng “các diễn viên không được phép lờ đi sự thật rằng chính bạo lực trong những bộ phim họ đóng có thể đã gây ảnh hưởng tới người xem. Chúng ta không được phép quay lưng lại với sự thật đó và nói rằng bạo lực trong phim không thể gây ra những ảnh hưởng như thế được. Tôi tin rằng nó thực sự có gây ảnh hưởng.”

Mặc dù vụ xả súng vừa xảy ra vào thứ Sáu nhưng cuộc họp báo phục vụ cho việc ra mắt bộ phim “Django Unchained” vẫn được tiến hành vào đúng thứ Bảy như đã lên kế hoạch. Phim sẽ chính thức công chiếu ngoài rạp vào đúng dịp Giáng sinh.

Tarantino cũng đồng thời là đạo diễn của những bộ phim như “Pulp Fiction” và “Kill Bill” – những bộ phim có nhiều cảnh quay bạo lực, đã từng bị một số nhà phê bình lên án. Tarantino tại buổi họp báo nói rằng ông đã chán việc phải bảo vệ cho những tác phẩm của mình mỗi khi nước Mỹ bị chấn động vì những hành vi bạo lực đẫm máu.

Tarantino cho rằng khi bi kịch xảy ra thì những lời chê trách nên dành cho chính những hành vi tội ác đó. Trong “Django Unchained” - một bộ phim làm theo phong cách bạo lực của Tarantino, người xem sẽ thấy những cảnh máu văng tung toé khi nạn nhân bị bắn hoặc cơ thể nạn nhân sẽ bị xé vụn thành từng mảnh bởi những con chó mắc bệnh dại.

Quentin Tarantino là vị đạo diễn nổi tiếng với phong cách làm phim sử dụng nhiều yếu tố bạo lực

Quentin Tarantino là vị đạo diễn nổi tiếng với phong cách làm phim sử dụng nhiều yếu tố bạo lực

Bạn diễn của Foxx trong phim – diễn viên Kerry Washington chia sẻ rằng cô tin tính bạo lực trong phim “Django Unchained” là nhằm phục vụ một mục đích quan trọng giúp khán giả hiểu được sự tàn bạo của chế độ nô lệ: “Tôi nghĩ rằng việc có một cơ hội để nói về bạo lực vào lúc này là rất quan trọng. Bạo lực không chỉ là thứ để chúng ta xem và giải trí, nó có thể còn gây hại. Bạo lực trên phim ảnh cũng có thể là căn nguyên của những điều sai trái, những hành động phi đạo đức và những tội phạm xã hội khác.”

Ở thành phố Newtown, bang Connecticut, vụ thảm sát xảy ra vào ngày thứ Sáu đã khiến cả thế giới và nước Mỹ phải rung động. Tay súng trẻ, mới 20 tuổi, sau khi giết chết mẹ mình, hắn đã tới trường tiểu học, nã súng giết chết 6 người lớn và 20 trẻ nhỏ trước khi tự sát.

Đứng trước sự việc này, buổi công chiếu bộ phim hành động mới của Tom Cruise - “Jack Reacher” đã bị lùi lại. Bộ phim hài kịch về đề tài gia đình mang tên “Parental Guidance” cũng bị hoãn ngày ra mắt.

Kênh truyền hình Fox đã quyết định hủy hai xuất chiếu ngày Chủ nhật của hai bộ phim “Family Guy” và “American Dad” để tránh những nội dung nhạy cảm có thể vô tình làm xúc động những người thân và gia đình của nạn nhân. Cả hai bộ phim này đều đề cập tới chủ đề gia đình một cách vui vẻ, hài hước. Dự kiến những tập không được phát sóng sẽ được phát lại sau. Bộ phim hoạt hình “The Cleveland Show” đề cập tới chủ đề gia đình cũng bị hủy xuất chiếu vì cùng một lý do và sẽ được phát lại sau.

Pi Uy
Theo Hollywood Reporter