Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con”

Dân trí “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con cả. Tôi rất hạnh phúc và vui vẻ khi cùng nhau chăm sóc con riêng của chồng, cùng nhau quan tâm đến công việc chung và chia sẻ nhau trong việc chăm sóc nhà cửa, chó mèo”, diễn viên Hồng Ánh bộc bạch.
>>Hồng Ánh gây bất ngờ khi thẳng thắn chia sẻ về... cái chết
>>Diễn viên Hồng Ánh: “Mẹ chồng là “fan cứng” của tôi”
>>Dàn sao Việt lộng lẫy đến xem phim có nhiều "cảnh nóng" của Hồng Ánh

Gặp diễn viên Hồng Ánh khi chị vừa đáp chuyến bay muộn từ TP.HCM ra Hà Nội để dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hãng phim truyện Việt Nam. Đây chính là nơi chị từng có một thời tuổi trẻ đẹp đẽ khi được tham gia tới 6 bộ phim đình đám và những vai diễn của chị đã mang lại không ít giải thưởng danh giá.

Trong những cảm xúc vui buồn của ngày hội ngộ, Hồng Ánh đã trải lòng nhiều về kỷ niệm với Hãng phim, về điện ảnh, về cuộc sống hiện tại. Với chị, mỗi ngày mở mắt ra thấy mình vẫn khoẻ mạnh, vẫn được làm những điều mình yêu thích và có gia đình ở bên cạnh yêu thương… đó là cuộc sống đúng nghĩa.

Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con” - 1

Nghệ sĩ Hồng Ánh hội ngộ cặp vợ chồng đạo diễn Thanh Vân - Nhuệ Giang trong kỷ niệm 60 năm thành lập Hãng phim truyện Việt Nam. Ảnh: Đạt Nguyễn.

Thời gian gần đây chị có vẻ ít xuất hiện trên phim nhiều như trước, nhất là trong các tác phẩm điện ảnh đậm tính nghệ thuật?

Có chứ, tôi vẫn xuất hiện trong hàng loạt phim thuộc dòng phim giải trí như: Em là bà nội của anh, Tháng năm rực rỡ, Thưa mẹ con đi… Thực sự mà nói là thời gian gần đây, không có nhiều vai diễn dành cho lứa tuổi của mình. Và để nuôi sự nhớ nghề, tôi hoạt động sân khấu và tham gia đóng phim. Không có dang vai hay cho lứa tuổi của mình thì mình đóng “dàn bao” để cho các bạn trẻ có cơ hội bứt phá. Tháng 1/2020 này tôi lại chuẩn bị bước vào một dự án điện ảnh mới.

Nhưng những vai diễn đó vẫn chưa đủ độ đậm đặc để người ta gọi tên Hồng Ánh?

Phải nói thật là thời điểm này, thị trường điện ảnh toàn các phim về giải trí, phục vụ nhu cầu giải trí của số đông bạn trẻ. Bởi lẽ đó, tôi phải đóng các dạng vai mang tính “nâng đỡ” cho các vai chính trong phim. Và người ta nhận xét vai diễn của mình trong phạm vi của bộ phim đó thôi. Bây giờ có mấy phim giải trí mà dành các vai chính cho những diễn viên U40 như chúng tôi đâu.

Vậy chị nhìn nhận như thế nào nếu điện ảnh chỉ toàn những tác phẩm giải trí và ngày càng vắng đi những tác phẩm nghệ thuật?

Bao giờ cũng vậy, điện ảnh phía Nam làm công việc về kinh tế, còn điện ảnh phía Bắc thường thiên về định hướng – tuyên truyền. Với tôi thì dạng phim nào cũng được, miễn sao chúng ta thực sự có được những tác phẩm hay. Nhưng tôi vẫn có cảm giác, mấy năm trở lại đây, điện ảnh Nhà nước nhường sân cho điện ảnh độc lập.

Chính ra, những tiếng nói mạnh mẽ nhất, những thể nghiệm táo bạo nhất lại xuất phát từ các nhà làm phim độc lập. Có thể họ không đặt nhiệm vụ doanh thu, kinh doanh thị trường… nhưng đó mới là “cái nôi” để người ta có thể thoải mái vùng vẫy với ngôn ngữ và công nghệ làm phim hiện đại.

Và không ai khác, chính họ là những người đang góp phần không nhỏ trong việc mang điện ảnh Việt đến gần hơn với điện ảnh thế giới. Bằng chứng là các tác phẩm của họ thường rất được đón nhận ở các liên hoan phim, hội chợ phim và nhiều phim gặt hái “cơn mưa” giải thưởng ở các kỳ liên hoan phim quốc tế.

Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con” - 2

Có thể hình dung cuộc sống hiện tại của chị như thế nào?

Tôi thì lúc nào cũng hài lòng với cuộc sống của mình. Có thể người ngoài nhìn vào bảo phải có một đứa con thì cuộc sống mới viên mãn nhưng tôi thấy, tới bây giờ mình vẫn được làm cái gì đó liên quan tới nghề, không phim thì kịch, tôi lại có một sức khoẻ tốt… vậy là tôi thấy hài lòng.

Nếu có một điều gì đó đau đáu thì đó là vì mình vẫn còn sức, vẫn còn muốn cống hiến mà vẫn chưa tìm tiếp được một bộ phim, một vai diễn để khán giả nhắc nhớ đến mình nhiều như trước. Nếu bây giờ có một kịch bản tốt và vai diễn thú vị, tôi sẵn sàng lên đường ngay.

Chị không có chút áp lực nào về việc mình không có con sau thời gian dài kết hôn?

Không, tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con cả. Tôi rất hạnh phúc và vui vẻ khi cùng nhau chăm sóc con riêng của chồng, cùng nhau quan tâm đến công việc chung và chia sẻ nhau trong việc chăm sóc nhà cửa, chó mèo.

Chị thấy ông xã có thay đổi nhiều không kể từ khi hai người sống chung?

Tôi thay đổi và anh Sơn cũng thay đổi. Điều quan trọng là những thay đổi đó của chúng tôi đều theo hướng tích cực và đều nằm trong quy luật của tuổi tác. Anh Sơn và tôi giống nhau ở chỗ nhạy cảm và sống tình cảm.

Còn ngoài ra, chúng tôi là hai mảng màu khác ngược nhau hoàn toàn. Anh Sơn là một người nghiêm khắc, kỷ luật và có tổ chức. Anh ấy cũng là người có sự tập trung cao, không quá lãng mạn. Tôi ngược lại, sống bản năng, cảm xúc, nghệ sĩ, lãng mạn…

Tôi không hiểu sao đến bây giờ đã là 11 năm thành vợ thành chồng, chưa kể thời gian tìm hiểu nhau trước đó, chúng tôi vẫn gắn bó. Bây giờ ngoài tình cảm vợ chồng, chúng tôi còn như những người bạn tri kỷ, sống nghĩa tình với nhau. Dĩ nhiên, trong khoảng thời gian đó cũng có những lúc xộc xệch, có những lúc lạc lối… nhưng may là còn biết đường về.

Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con” - 3

Hồng Ánh cùng chồng là nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn trong một chuyến hành du nước ngoài.

Anh chị thường dìu nhau vượt qua sóng gió hôn nhân như thế nào?

Tôi nghĩ rằng, khi đã là vợ chồng thì luôn phải nói ra những điều mình nghĩ để chia sẻ với nhau và hạ cái tôi của mình xuống một chút. Tới bây giờ chúng tôi vẫn thường ngồi nói chuyện nhau về những điều mọi người dị nghị. Và tôi luôn tin, trong những tình huống xấu nhất mình cũng sẽ tìm ra được những giải pháp nhẹ nhàng và vui vẻ để hoá giải mọi căng thẳng.

Có thể mọi người thấy trên phim ảnh, tôi thường đóng những dạng vai phức tạp chứ ở ngoài tôi sống cũng đơn giản lắm. Vì đơn giản nên tôi cũng luôn cố gắng để cuộc sống nhẹ nhàng nhất có thể.

Vậy mối quan hệ của chị với gia đình nhà chồng như thế nào?

Cái khiến tôi trăn trở nhất đó là không có nhiều thời gian ở bên cạnh bố mẹ chồng. Vì thế, tôi luôn canh cánh trong lòng một mong muốn làm sao để chăm sóc bố mẹ được nhiều hơn, nhất là bây giờ các cụ cũng đã lớn tuổi. Vừa rồi, bố chồng tôi cũng trải qua một trận ốm rất nặng.

Vợ chồng tôi muốn đón bố mẹ vào trong kia ở với chúng tôi nhưng ông bà sống ở đâu quen đó. Công việc của anh Sơn thì có thể linh động nhưng công việc của tôi mà ra ngoài này sẽ rất khó. Tuy nhiên, nếu cần thiết, tôi cũng sẵn sàng gác lại công việc để ra ngoài này với bố mẹ.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Đô thị hóa "xóa" một số công trình kiến trúc có giá trị của TPHCM
Đô thị hóa "xóa" một số công trình kiến trúc có giá trị của TPHCM

(Dân trí) - TS Michael Waibel cho rằng, đối với vấn đề phát triển bền vững của các đô thị thì cần phải có cái nhìn đa chiều. Đồng thời ông lưu ý sự phát triển của các đô thị thường kèm theo sự biến mất của những công trình kiến trúc cổ.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:05

Hình ảnh nữ vận động viên sở hữu cơ bắp... cuồn cuộn gây sốc với cộng đồng mạng
Hình ảnh nữ vận động viên sở hữu cơ bắp... cuồn cuộn gây sốc với cộng đồng mạng

(Dân trí) - Cô Nataliya Kuznetsova là một vận động viên thể hình đã từng vô địch tại các giải đẳng cấp quốc tế. Người phụ nữ đến từ nước Nga tiết lộ rằng cô không cảm thấy e ngại trước việc cơ bắp của mình thậm chí còn cuồn cuộn… hơn cả chồng.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:20

Một trái chuối trưng bày giá 9 tỷ, giá trị nghệ thuật nằm ở đâu?
Một trái chuối trưng bày giá 9 tỷ, giá trị nghệ thuật nằm ở đâu?

(Dân trí) - Những ngày này thế giới nghệ thuật dường như chỉ xoay quanh... một trái chuối có giá 9 tỷ đồng.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:19

Giọng ca “It Must Have Been Love” qua đời ở tuổi 61
Giọng ca “It Must Have Been Love” qua đời ở tuổi 61

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Marie Fredriksson của nhóm Roxette đã vừa qua đời ở tuổi 61. Bà đã gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe sau khi trải qua việc xạ trị để điều trị một khối u não.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:16

Nghệ sĩ Việt vỡ oà, nghẹn ngào khi U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games
Nghệ sĩ Việt vỡ oà, nghẹn ngào khi U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games

(Dân trí) - Sau chiến thắng đầy ngoạn mục của U22 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam ở SEA Games 30, đông đảo nghệ sĩ vỡ oà, nghẹn ngào với bao niềm xúc động.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:07

Thị trường hài Tết 2020: Ảm đạm và hiu hắt chưa từng thấy
Thị trường hài Tết 2020: Ảm đạm và hiu hắt chưa từng thấy

(Dân trí) - Chưa có năm nào thị trường hài Tết lại ảm đạm và hiu hắt như năm nay. Số lượng sản phẩm hài Tết chỉ đếm trên đầu ngón tay và nhiều đơn vị sản xuất cũng không còn mặn mà với thể loại này.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:50

"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts đến Việt Nam cùng bà Michelle Obama
"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts đến Việt Nam cùng bà Michelle Obama

(Dân trí) - Bà Michelle Obama đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy giáo dục. Đi cùng bà còn có nữ diễn viên Julia Roberts, mỹ nhân gốc Việt nổi tiếng Hollywood - Lana Condor, tại Việt Nam nữ diễn viên Ngô Thanh Vân có vinh dự tham gia cùng vợ cựu tổng thống Mỹ Obama.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:59

Tài tử Ryan Reynolds suýt bị thương tại sự kiện gặp gỡ fan
Tài tử Ryan Reynolds suýt bị thương tại sự kiện gặp gỡ fan

(Dân trí) - Tài tử Ryan Renolds đã cho thấy phản ứng mau lẹ, xứng đáng để vào vai siêu anh hùng, khi anh kịp thời tránh khỏi bị thương lúc một thanh chắn bất ngờ đổ sập về phía anh, giữa lúc các fan đang xô đẩy dữ dội để được lại gần thần tượng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:53

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay
Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay

(Dân trí) - Nữ bác sĩ Bhasha Mukherjee - Hoa hậu Anh - hiện tại đang góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World). Bhasha đã vừa chẩn đoán cho đại diện của Luxembourg rằng cô này đã bị gãy xương cổ tay, dù trước đó các bác sĩ cho rằng đây chỉ là sự cố bong gân.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:46

Người cha viết lại truyện nàng Bạch Tuyết bởi “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”
Người cha viết lại truyện nàng Bạch Tuyết bởi “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”

(Dân trí) - Một người cha đến từ nước Đức - anh Stephan Kalinski - đã viết lại câu chuyện cổ tích về nàng Bạch Tuyết theo hướng tư duy hiện đại hơn, bởi anh Stephan tin rằng “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:34

Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”
Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”

(Dân trí) - Diễn viên Diễm Hương chia sẻ, ở ngoài đời, Hồng Quang - chồng cô là một người đàn ông nhu mì. Sự nhu mì thể hiện ở sự hiền lành, nhường nhịn và thường nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến mình.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:29

“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có
“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có

(Dân trí) - Những tình tiết vô lí được xem là những “hạt sạn” không đáng có của bộ phim đang gây sốt màn ảnh “Hoa hồng trên ngực trái” làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...
Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...

(Dân trí) - Không chỉ NSND Hồng Vân, nhiều khán giả cũng cảm thấy lo lắng khi thấy sự xuống sắc của nghệ sĩ Thương Tín. Khác hẳn hình ảnh tài tử điện ảnh năm xưa, giờ đây anh gầy gò, tiều tụy quá...

Thứ hai, 09/12/2019 - 10:06

Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones
Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones

(Dân trí) - Thành viên Ronnie Wood (72 tuổi) của nhóm nhạc rock đến từ nước Anh - Rolling Stones có một tài năng ít biết, đó là vẽ tranh. Ông thường thực hiện những bức vẽ khắc họa các thành viên trong nhóm khi đang biểu diễn. Giờ đây, lần đầu công chúng được chiêm ngưỡng tài năng của ông.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:07

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa
Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

(Dân trí) - Việc Táo Quân dừng lại sau chặng đường 16 năm tiếp tục là một đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:06

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc”
NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc”

(Dân trí) - “Xuân Bắc là “chủ tịch nông trường cao su” vì thường xuyên đi muộn. Xuân Bắc làm cái gì cũng lâu, ăn lâu, nói chuyện cũng rất lâu. Lắm lúc tôi gay gắt vì những thói tật của Xuân Bắc. Thậm chí, tôi còn doạ bỏ nhóm hai lần rồi”, NSND Tự Long chia sẻ.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 03:14

Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?
Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?

Hôm nay (8.12), Google Doodle thiết kế giao diện trang chủ là hình ảnh người phụ nữ đang đứng điêu khắc để kỷ niệm 155 năm ngày sinh nhà điêu khắc Camille Claudel.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 03:06

“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”
“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”

(Dân trí) - Ngày 7/12, tại Hòa Bình, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục “Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam”.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 12:10

Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris
Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris

(Dân trí) - Buổi dạ hội tổ chức ở Paris (Pháp) là nơi để các tiểu thư danh giá chính thức xuất hiện và tự giới thiệu bản thân trong giới thượng lưu. Các cô gái trẻ sẽ xuất hiện trong phục trang dạ hội, thể hiện sự duyên dáng cũng như khả năng giao tiếp của bản thân khi đã bước vào tuổi trưởng thành.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 11:54

Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng
Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng

(Dân trí) - Cặp song sinh Teagan và Samantha Rybka là hai nghệ sĩ xiếc nhào lộn. Hai chị em nhà Rybka mới 23 tuổi, họ sở hữu tài khoản mạng xã hội có… 15 triệu lượt theo dõi.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:26

Sau bộ phim “tỷ đô”, tài tử “Joker” lại cần mẫn đi đóng phim
Sau bộ phim “tỷ đô”, tài tử “Joker” lại cần mẫn đi đóng phim

(Dân trí) - Tài tử Joaquin Phoenix đã lại tham gia dự án phim mới sau khi bộ phim “Joker” đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD ngoài phòng vé, trở thành một trong những phim bom tấn đình đám nhất năm. “Joker” hiện đang được kỳ vọng nhận nhiều đề cử tại giải Oscar, trong đó có đề cử dành cho nam chính.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:04

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam
Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam

(Dân trí) - Tối qua (6/12), đông đảo nghệ sĩ đã tề tựu tại trụ sở của Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thuỵ Khuê, Hà Nội) để tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hãng phim. Các nghệ sĩ gạo cội đã bật khóc khi chứng kiến “ngôi nhà” mình từng gắn bó đang dần trở thành "phế tích".

Thứ bảy, 07/12/2019 - 09:03

Thông tin mới nhất về chương trình thay thế “Táo Quân” phát sóng dịp Tết Nguyên đán
Thông tin mới nhất về chương trình thay thế “Táo Quân” phát sóng dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Những ngày qua, chương trình sẽ thay thế Táo Quân phát vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2020 luôn nhận sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Theo đó, chương trình dù dự kiến bước vào tập luyện từ ngày 8/12 nhưng cho đến thời điểm hiện tại kịch bản vẫn chưa hoàn tất.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 11:00

Nam diễn viên kể chuyện bị đàm tiếu vì có... 10 người con
Nam diễn viên kể chuyện bị đàm tiếu vì có... 10 người con

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ Eddie Murphy (58 tuổi) chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây rằng ông phải đón nhận nhiều bình luận trái chiều về việc mình là cha của 10 người con.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 08:58