Thứ hai, 09/11/2015 - 08:00

Kim Hiền “gây bão” khi hoá thân thành nàng Tống Thị mưu mô

Dân trí

Việc Kim Hiền dám gạt cuộc sống mới sang một bên để hoá thân thành nàng Tống Thị ác độc, mưu mô, dâm loạn… trong phim “Mỹ Nhân” đã khiến cộng đồng mạnh hết sức sửng sốt. Nhiều người cho rằng, sự hy sinh vì nghệ thuật này của Kim Hiền rất đáng trân trọng.

 

Kim Hiền “gây bão” khi hoá thân thành nàng Tống Thị mưu mô - 1

Chính sử triều Nguyễn chép rằng Tống Thị là con gái đầu của Tống Phước Thông, là vợ của Nguyễn Phúc Anh (hoàng tử Kỳ). Phúc Anh mất, để lại Tống Thị và ba con trai thơ dại. Mong muốn một trong ba con của mình lên vị trí quân vương nên ả dùng nhan sắc để quyến rũ và trở thành tình nhân của chúa thượng Nguyễn Phúc Lan, cũng chính là em chồng của thị với âm mưu lật đổ ngôi vua.

Kim Hiền hoá thân thành nàng Tống Thị có nhan sắc nhưng lắm mưu mô. Chính người phụ nữ này đã một tay làm khuynh đảo kinh thành chỉ vì tham vọng.
Kim Hiền hoá thân thành nàng Tống Thị có nhan sắc nhưng lắm mưu mô. Chính người phụ nữ này đã một tay làm khuynh đảo kinh thành chỉ vì tham vọng.

Sau này thị còn tư thông với Chưởng dinh Nguyễn Phúc Trung (em ruột chúa thượng Nguyễn Phúc Lan) và gây nên những trận khuấy đảo chốn kinh thành.

Sở dĩ Tống Thị làm được những điều ấy là do có nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành”, cử chỉ tao nhã, yêu kiều… như tiên giáng trần, dễ làm cho đàn ông điêu đứng. Không chỉ đẹp, Tống Thị còn có tài ăn nói, liếc mắt đưa tình, giỏi rót mật vào tai người khác và dùng chính nhan sắc của mình để làm vũ khí, không từ bất kì thủ đoạn nào để chiếm đoạt quyền lực về tay.

Kim Hiền “gây bão” khi hoá thân thành nàng Tống Thị mưu mô - 3

Sử còn truyền rằng ả ta đã dùng đến cả bùa ngải để mê hoặc quân vương. Chúa thượng Nguyễn Phúc Lan vì trúng bùa mà bất chấp luân thường đạo lý, tư thông với ả gây nên những trận náo loạn triều đình, bỏ bê việc nước, lòng dân không yên.

Bám sát những tình tiết đã nêu trong chính sử nhưng nhân vật Tống Thị của phim “Mỹ Nhân” được đào sâu, khắc họa thêm những khía cạnh riêng. Dù có sắc đẹp rực rỡ, sống trong nhung lụa hay được đế vương ôm ấp, Tống Thị cũng chỉ là người đàn bà nhỏ nhoi chịu ảnh hưởng của những cuộc đấu đá tranh giành quyền lực triền miên. Tống Thị nung nấu quyết tâm dùng mọi thủ đoạn để soán ngôi cho con trai mình chỉ vì tình yêu thương của một người mẹ dành cho con, thương xót cho ba đứa nhỏ thiếu tình cảm của cha vì chồng mất sớm.

Một cảnh quay gây nhiều tò mò của Kim Hiền trong phim.
Một cảnh quay gây nhiều tò mò của Kim Hiền trong phim.

Bởi vậy, vai diễn Tống Thị trong Mỹ Nhân cũng hết sức phức tạp với nhiều cung bậc cảm xúc: lúc độc ác lạnh lùng, lúc lẳng lơ quyến rũ, khi lại đau thương phẫn hận. Đạo diễn Đinh Thái Thụy đã không ngần ngại trao vai diễn khó này cho Kim Hiền. Cô có ngoại hình gợi cảm, diễn xuất tốt, đặc biệt đôi mắt có thần, diễn ra chất nhiều trạng thái tình cảm. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Kim Hiền cũng rất có duyên với những vai phản diện và đây không phải là thách thức quá khó nên nhân vật Tống Thị được Kim Hiền diễn hết sức tròn vai.

Bên cạnh hai vai chính của Quách Ngọc Ngoan và Triệu Thị Hà, chắc chắn “Tống Thị” Kim Hiền là người để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho khán giả về một thân phận đàn bà “mười hai bến nước”, không thể có được cuộc đời hạnh phúc, bình yên.

Kim Hiền “gây bão” khi hoá thân thành nàng Tống Thị mưu mô - 5

 

Tác phẩm do đạo diễn Đinh Thái Thụy chuyển thể từ tiểu thuyết lịch sử cùng tên của Văn Lê. Ngoài Triệu Thị Hà và Quách Ngọc Ngoan, phim còn có sự tham gia của Kim Hiền, Hà Việt Dũng, Trọng Hải, Châu Thế Tâm... Phim khởi chiếu tại các rạp từ ngày 13/11.

Hà Tùng Long

Kim Hiền “gây bão” khi hoá thân thành nàng Tống Thị mưu mô - 6