Thứ bảy, 15/08/2020 - 08:18

Một số phim Việt hoãn chiếu, các rạp phim vắng tanh

Dân trí

Sau phim Chồng người ta thông báo hoãn chiếu, tuần qua phim Tiệc trăng máu cũng chính thức thông báo dời ngày khởi chiếu. Và tình hình các rạp phim cũng giảm sút lượng khán giả nghiêm trọng.

Dự án phim Việt đồng loạt dời lịch chiếu

Dự án điện ảnh Chồng người ta gây chú ý ở thời điểm vừa ra mắt vì câu chuyện phim mang một đề tài khá mới lên màn ảnh rộng, dự kiến ra rạp vào trung tuần tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, sau đó không lâu, vì lo lắng dịch Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến thời điểm ra mắt nên bộ phim đã đưa ra thông báo dời lịch chiếu, hiện đoàn phim cũng chưa có thời gian chính xác phim sẽ ra rạp. 

Một số phim Việt hoãn chiếu, các rạp phim vắng tanh - 1

Đạo diễn phim Chồng người ta - anh Nguyễn Hữu Tiến cho rằng dịch xảy ra là điều không ai muốn, đây cũng là tình hình chung của ngành giải trí thế giới. Và thiệt hại là điều không thể tránh khỏi.

“Thời điểm chuẩn bị phát hành chúng tôi đã bỏ ra một khoản chi phí để chạy quảng cáo, bây giờ tạm ngưng thì sau này khi phim quay trở lại sẽ phải chi thêm một khoản chi phí nữa cho khoản này. Bản thân chúng tôi cũng lo lắng, không biết khi nào phim mới có thể quay trở lại rạp vì chưa biết tình hình dịch sắp tới sẽ ra sao”.

Anh cũng chia sẻ thêm, để phim quay lại rạp và khán giả đón nhận cũng phải thêm một khoảng thời gian ổn định hơn sau khi dịch kết thúc. “Dù phim có thể trở lại nhưng với 2 đợt dịch này, khán giả còn có nhiều sự lo lắng nên chắc cũng khó có tinh thần để đến rạp xem phim giải trí. Để quá lâu tôi cũng lo lắng phim không còn tính thời sự”.

Một số phim Việt hoãn chiếu, các rạp phim vắng tanh - 2

Đại diện đơn vị phát hành cho biết: “Dù rất mong muốn bộ phim được ra mắt đúng như lịch hẹn nhưng với tinh thần ưu tiên đảm bảo sức khỏe cộng đồng và thực hiện những chủ trương của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, chúng tôi xin phép dời lịch chiếu của bộ phim Tiệc trăng máu và sẽ thông tin đến quý anh, chị ngày khởi chiếu mới trong thời gian sớm nhất”. 

Một số phim Việt hoãn chiếu, các rạp phim vắng tanh - 3

Dời lịch chiếu là một quyết định khó khăn với đơn vị sản xuất và nhà phát hành của bộ phim nhưng ê-kíp của Tiệc trăng máu mong muốn chờ đợi tới thời điểm thích hợp để các khán giả được thưởng thức bộ phim trọn vẹn nhất. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ: "Chúng tôi rất mong Tiệc trăng máu sẽ là bộ phim đem đến những cảm xúc thật thú vị cho mọi người, nhưng tình hình dịch bệnh đột ngột trở nên phức tạp nằm ngoài dự đoán. Vì vậy, chúng tôi phải quyết định sẽ dời lịch công chiếu đến lúc tất cả các khán giả cả nước cùng được đến rạp.

Mong đến ngày chúng ta vượt qua khó khăn này, trở lại cùng nhau, giải trí và tận hưởng những cảm xúc thú vị một cách thoải mái ở rạp như trước đây. Chúng ta sẽ gặp lại nhau, và phim sẽ đến với khán giả bằng tất cả tâm huyết của ê-kíp".

Đại diện nhà phát hành cũng cho biết thêm, lịch công chiếu mới sẽ được thông tin đến truyền thông khán giả trong thời gian sớm nhất. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng, như: Thái Hòa, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Đức Thịnh, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn.

Rạp phim vắng vẻ… như chốn không người

Tại một số tỉnh - nơi có ca nhiễm Covid-19 đều nhận được công văn yêu cầu đóng của rạp phim nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho khán giả, cụ thể là Kon Tum, Đồng Nai, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Đà Nẵng. Riêng tại TPHCM và Hà Nội vẫn được hoạt động bình thường với yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Một số phim Việt hoãn chiếu, các rạp phim vắng tanh - 4

Các rạp phim vẫn áp dụng việc đảm bảo an toàn cho khán giả trong mùa dịch, thực hiện các biện pháp khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Tuy nhiên, theo chia sẻ từ anh Khánh - Quản lý truyền thông của cụm rạp CGV, từ thời điểm dịch bùng phát trở lại, lượng khán giả đến rạp phim đã giảm sút nghiêm trọng.

“Hiện tại các cụm rạp ở hai tỉnh thành lớn là Hà Nội và TPHCM vẫn mở cửa hoạt động tuy và CGV đang áp dụng quy trình phòng chống covid19 tại các cụm rạp như trước đây. Tuy nhiên, từ lúc dịch bùng phát đến nay, lượng khách cũng giảm đáng kể vì tâm lý phòng chống dịch bệnh của mọi người được nâng cao nên họ cũng chủ động hạn chế ra ngoài đặc biệt những nơi tụ tập đông người”.

Một số phim Việt hoãn chiếu, các rạp phim vắng tanh

Hiện các rạp phim đều chỉ đang chiếu phim ngoại, mặc dù là các phim được xem là bom tấn nhưng vẫn không thu hút được khán giả đến rạp. Trong khi đó, các phim Việt để đảm bảo doanh thu nên đã dời lịch chiếu. Để thu hút khán giả, cụm rạp BHD liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi giảm giá cũng như liên tục cập nhật các thông tin phim, tin hài hước thú vị từ các bộ phim đang được trình chiếu.

Hiện, hầu hết các cụm rạp như BHD, Lotte, Megas, Galaxy, Cinestar… đều rơi vào tình trạng vắng khách. Dạo qua các phòng chiếu, chúng tôi nhận thấy hầu hết rạp đều không có khách hàng nào đặt vé online. Đây thật sự là cơn khủng hoảng đối với các cụm rạp phát hành tại Việt Nam hiện tại.

“Thật sự mà nói, ở thời điểm này các rạp có mở cửa hay đóng… đều khó khăn như nhau. Đã 4 tháng rồi chúng tôi không được nhận 100% lương”, anh Khánh chia sẻ thêm về những khó khăn của nhân viên các cụm rạp.

 Băng Châu