Thứ năm, 01/05/2014 - 01:35

Ngày hội đọc sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Ngọn núi lửa phủ tuyết”

Dân trí

Ngày hội đọc sách với chủ đề “Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Ngọn núi lửa phủ tuyết” sẽ được tổ chức từ ngày 30/4- 4/5 nhằm hướng đến kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và ôn lại những trang sử hào hùng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Các hoạt động trong Ngày hội đọc sách với chủ đề "Đại tướng Võ Nguyên Giáp- ngọn núi lửa phủ tuyết" không chỉ góp phần tái hiện lại chiến thắng vẻ vang Điện Biên Phủ, mà còn là dịp để đưa độc giả đến gần hơn với văn hóa đọc, khơi dậy giá trị văn hóa của dân tộc.

Theo dự kiến, ngày hội đọc sách cũng có một khu vực đọc sách miễn phí dành cho những người yêu sách với 20.000 đầu sách thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đươợc ví như  Ngọn núi lửa phủ tuyết
Đại tướng Võ Nguyên Giáp đươợc ví như  "Ngọn núi lửa phủ tuyết"

Được biết, trong khuôn khổ ngày hội đọc sách có nhiều chương trình giao lưu với chủ để về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Điện Biên, phương pháp lập nghiệp và cho con ăn đúng cách...

Chương trình giao lưu với chủ đề “Võ Nguyên Giáp hay là cuộc chiến tranh nhân dân” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/5 là dịp giao lưu, gặp gỡ trực tiếp anh hùng Lê Mã Lương – một con người dũng cảm, kiên cường, mưu trí, làm nức lòng những người lính trẻ trên đường ra trận với câu nói: “Chiến đấu là cao quý nhất; Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”.

Những người yêu Điện Biên cũng sẽ được hòa mình vào một trận chiến Điện Biên Phủ qua sân chơi “Ngày Điện Biên của tôi + Thời gian” dự kiến diễn ra vào ngày 03/4, để trắc nghiệm hiểu biết của mình về Điện Biên, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong ngày 02/5 sẽ diễn ra Chương trình giao lưu với chủ đề “Bí mật những đại gia sinh viên ” với sự tham gia của Diễn giả Đào Đức Dũng – CEO, tác giả cuốn sách “Bí mật những đại gia sinh viên” để hiểu thêm về con đường khởi nghiệp, tư duy cần có của người khởi nghiệp, lập thân – lập nghiệp…. Diễn giả Đào Đức Dũng là một người trẻ tuổi nhưng có rất nhiều kinh nghiệm về khởi nghiệp. Anh đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường kinh doanh, lập thân, lập nghiêp của mình, đã sở hữu thu nhập khủng 4.000 $/tháng khi còn đi học.

Thảo Nguyên