Thứ tư, 06/12/2017 - 11:06

Nghệ sĩ Bạch Long lỡ dở một đời vì 4 lần mang vết thương lòng

Dân trí

Trong tập 4 “Người nghệ sĩ đa tài 2017” với chủ đề “Lễ hội” lên sóng ngày 10/12, nghệ sĩ Bạch Long mang đến tiết mục giới thiệu lễ hội Kỳ Yên. Thông qua tiết mục, nghệ sĩ kể về 4 chuyện tình mà anh từng trải qua khiến anh mang vết thương lòng.

Bạch Long chia sẻ anh trong cuộc đời của anh có 4 mối tình sâu đậm và cũng để lại cho anh nhiều vết thương lòng nhất.

Năm 20 tuổi, anh có mối tình đầu đời khi quen một fan nữ. Lúc này, Bạch Long đi hát với vai quân sĩ, đồng lương ít ỏi và ở với mẹ nuôi có đời sống không mấy khá giả. Cô gái thường xuyên qua nhà mẹ nuôi Bạch Long chăm sóc bà khiến nghệ sĩ cảm mến. Cả hai quen nhau bốn năm thì mẹ nuôi Bạch Long bệnh nặng, cô gái đập ống heo để dành làm đám cưới của họ để chữa bệnh cho mẹ nuôi. Đến ngày mẹ nuôi Bạch Long mất thì ba cô gái xuất hiện và hỏi Bạch Long: “Cậu lấy con tôi thì cậu lấy gì nuôi nó”. Bạch Long cảm thấy bản thân không đủ tự tin nên chia tay.

Bạch Long thời trẻ. Ảnh: TL.
Bạch Long thời trẻ. Ảnh: TL.

Năm 31, Bạch Long quen một cô thợ may ở đường Nguyễn Trãi TP. HCM. Đây cũng là một fan nữ của nam nghệ sĩ. Cô ái mộ vai diễn Phạm Cự Trích của anh trong vở “Bão táp Nguyên Phong”. Bạch Long ở một mình nên mỗi năm vào đêm giao thừa, anh thường đến nhà người yêu dọn dẹp, lau nhà, dọn dẹp bàn thờ, cúng kiếng rồi chở cô ấy đi chùa.

Bạch Long tâm sự, cả hai rất quan tâm nhau thường tổ chức sinh nhật cùng nhau. Một lần khi học trò tổ chức sinh nhật cho anh ở một vũ trường và nghệ sĩ mời người yêu đi chung. Tuy nhiên, bạn gái của Bạch Long không thích chơi cùng nên đi ra ngoài. Bạch Long năn nỉ người yêu nhưng không chịu, cuối cùng anh để cô ra về. Tối khuya anh đến nhà cô để tìm nhưng không gặp. Ngày nào Bạch Long cũng gọi điên qua nhà người yêu nhưng không không thấy hồi đáp. Bẵng một thời gian, cô thợ may gọi điện rủ Bạch Long đi đám cưới cháu cô.

“Khi tôi đến thì cô ấy giới thiệu người ngồi kế bên tôi là chồng sắp cưới. Gia đình cô ấy lên sân khấu giới thiệu tôi góp vui cho đám cưới. Khi tôi hát xong cô ấy lên sân khấu trao tôi một phong bì. Tôi đứng chết trân. Thì ra, cô ấy mời tôi giúp vui chứ không vì tình nghĩa cũ, tôi gắn micro và bỏ về luôn”, Bạch Long nói.

Bạch Long kể sau đám cưới của cháu gái cô thợ may thì một tuần sau anh nhận được thiệp mời đám cưới của cô thợ may.

Nghệ sĩ Bạch Long là anh trai của nghệ sĩ Thành Lộc. Ảnh: TL.
Nghệ sĩ Bạch Long là anh trai của nghệ sĩ Thành Lộc. Ảnh: TL.

“Người đó còn gọi điện hỏi anh đã nhận được thiệp mời chưa?. Tôi nói “Sao em ác vậy, ở đám cưới cháu em, em đã làm tôi đau. Em không tha còn tiếp tục sát thương vào trái tim tôi”. Bạch Long tâm sự vì mối tình này mà mỗi lần vào dịp giao thừa sau khi chia tay anh đều khóc khi nhớ lại cô thợ may.

Mối tình thứ ba khiến Bạch Long khắc cốt ghi tâm chính là yêu người đẹp cao 1,7m. Lúc đầu, anh không biết cô gái này yêu anh nên mai mối cho anh đánh đàn trong đoàn hát và bị cô ấy mắng một trận. Cô gái này cũng yêu Bạch Long qua vai Phạm Cự Trích. Anh nói đùa “Vai Phạm Cự Trích khiến tôi đắc bồ lắm”.

Bạch Long nhớ lại, khi anh bị khan tiếng, có người đóng thế. Cô gái cao 1,7m mua tắc, đường phèn trưng cách thủy mang lại nhà cho anh uống khiến anh xao xuyến. Cô gái còn rủ nghệ sĩ đi Vũng Tàu chơi bằng xe gắn máy. “Lúc đó tôi không biết chạy xe, tôi nhờ anh Điền Thanh (anh rể bây giờ của tôi) dạy lái từ 11h khuya đến 5 h sang hôm sau, rồi mượn xe chở cô ấy đi luôn.

Quen nhau được một thời gian thì Bạch Long phát hiện cô gái đã có chồng nhưng không được hạnh phúc và sống ly thân trong thời gian quen nghệ sĩ. Anh quyết định chia tay để tránh rắc rối cho đôi bên.

Nghệ sĩ Bạch Long đã 58 tuổi những vẫn chưa lập gia đình.
Nghệ sĩ Bạch Long đã 58 tuổi những vẫn chưa lập gia đình.

Mối tình thứ tư là mối tình với Bạch Long là “lãng nhách” nhưng vẫn ghi dấu trong tim anh. Trong ngày sinh nhật của người yêu, anh mua chiếc nhẫn hình con rắn để tặng vì cô gái tuổi Tỵ. Bạch Long dặn người yêu nếu đeo không vừa thì ra tiệm vàng đổi. Ai ngờ, cô gái đổi nhẫn xong lấy luôn anh chủ tiệm vàng. “Tôi hay đóng hụi mà người khác giật hụi”, Bạch Long nói đùa.

Bạch Long nói ở tuổi gần 60 anh không còn nghĩ đến chuyện lập gia đình nữa vì lỡ nặng duyên với nghệ thuật. Ngoài Bạch Long, trong tập 4 còn có phần dự thi của nghệ sĩ Tấn Bo, MC Liêu Hà Trinh, ca sĩ Khánh Phương, “Thần đồng” bé Châu - Nguyễn Huy, diễn viên Hữu Tín.

Nghệ sĩ Bạch Long là anh trai của nghệ sĩ Thành Lộc. Anh sinh năm 1960 nhưng do ngay từ khi còn bé anh đã được ba gửi cho người cô ruột của ông nuôi dạy. 9, 10 tuổi anh đã được cậu cho làm trong ban nhạc của đoàn cải lương Hồ Quảng Khánh Hồng - Minh Tơ. Mười mấy tuổi anh được làm diễn viên, hát các vai phụ, kép con...

Hà Tùng Long

Mới nhất