Thứ năm, 19/09/2013 - 06:52

Người Châu Phi sẽ chi nhiều hơn cho du lịch năm 2014

Dân trí

Một cuộc khảo sát toàn cầu của TripAdvisor cho hay, Châu Phi sẽ dẫn đầu thế giới về tỉ lệ người dân tăng chi tiêu cho du lịch trong năm 2014, trong khi đó người Mỹ lại chi ít hơn cho hoạt động này.

Người Châu Phi sẽ chi mạnh tay nhất cho du lịch năm 2014
 Du khách có xu hướng chọn các chuyến du lịch nội địa trong năm 2014 để tiết kiệm chi phí (Ảnh minh họa)
 
Trang tư vấn du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor đã thực hiện cuộc khảo sát dựa trên ý kiến của 19,000 khách du lịch trên toàn thế giới.

Theo cuộc khảo sát, có tới 59% số người Châu Phi được hỏi cho biết một cách chắc chắn rằng họ sẽ tiêu tiền nhiều hơn cho những chuyến du lịch vào năm tới nguồn từ sự lạc quan của họ vào nền kinh tế toàn cầu, theo sau là khu vực Nam Mỹ (48%), Trung Mỹ (47%), Trung Đông (46%) và Châu Á (42%).

Chỉ có 38% người dân Australia được hỏi nói rằng họ sẽ chi nhiều hơn cho du lịch trong năm 2014, tuy nhiên, tỉ lệ này vẫn cao hơn mức 36% ở Châu Âu và 35% ở khu vực Bắc Mỹ, hai khu vực có niềm tin vào triển vọng kinh tế thế giới ở mức khá thấp.

Người Mỹ có xu hướng thắt chặt chi tiêu hơn cho mục đích du lịch trong năm tới, tuy vậy, họ sẽ đi thăm thú thường xuyên hơn, ưu tiên những chuyến đi ngắn ngày, và đặc biệt có tới 91% trong số người Mỹ được phỏng vấn nói rằng năm 2014 họ sẽ tham quan các địa danh trong nước nhiều hơn để để khám phá về đất nước của họ.

Cuộc khảo sát của TripAdvisor cũng cho hay, 61% số người được hỏi trên toàn cầu nói rằng họ dự định chi ít hơn hoặc giữ nguyên mức chi cho các chuyến du lịch vào năm 2014.

Có tới 85% số người được phỏng vấn cho biết họ muốn chọn các chuyến du lịch nội địa với lý do để tìm hiểu thêm về đất nước họ đang sống và cũng để là để tiết kiệm chi phí so với các chuyến đi nước ngoài.

TripAdvisor cũng cho biết, khách du lịch từ các quốc gia mới nổi lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu và chính họ cũng là nhóm dự định đầu tư nhiều hơn cho các chuyến du lịch so với du khách ở nền kinh tế khác. Trong khi đó, chỉ có 1/3 khách du lịch Mỹ được hỏi tỏ ra lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới.

Nam Hằng
Theo TripAdvisor