Thứ tư, 19/08/2020 - 09:47

Nguyễn Lớp: “Làm phim hài giữa mùa dịch, chúng tôi vừa quay, vừa bị đuổi”

Dân trí

“Có nhiều chỗ, chúng tôi vừa quay, vừa bị dân làng đuổi. Nhiều người vẫn sợ chúng tôi ở thành phố về sẽ mang theo dịch bệnh nên họ không thoải mái”, đạo diễn Nguyễn Lớp chia sẻ.

Chia sẻ trong buổi ra mắt serie phim “Hài hại não”, đạo diễn Nguyễn Lớp cho biết, vì là phim dân gian nên bối cảnh quay được thực hiện ở làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội). Khi mới tiến hành quay được một số tập thì dịch Covid-19 tái bùng phát nên đoàn phim rất lo lắng và hoang mang.

Nguyễn Lớp: “Làm phim hài giữa mùa dịch, chúng tôi vừa quay, vừa bị đuổi” - 1

Đạo diễn Mai Long (áo trắng) và Nguyễn Lớp chia sẻ trong buổi họp báo.

Tuy nhiên, để kịp tiến độ phát sóng, ê-kíp vẫn phải cố gắng vượt qua nỗi sợ của chính bản thân mình. Ngoài việc tuân thủ các khuyến cáo về an toàn phòng dịch thì đoàn phim cũng phải trang bị các thiết bị bảo hộ để che chắn giọt bắn.

“Thú thật, liên hệ để làm việc cũng hại não mà quay phim giữa thời dịch cũng rất hại não. Đi quay mà không dám đứng gần nói chuyện với nhau, ai cũng đeo khẩu trang kín mít. Tôi còn phải trang bị cả kính chống giọt bắn cho cả diễn viên lẫn quay phim. Có nhiều chỗ, chúng tôi vừa quay, vừa bị đuổi. Nhiều người vẫn sợ chúng tôi ở thành phố về sẽ mang theo dịch bệnh nên họ không thoải mái”, đạo diễn Nguyễn Lớp chia sẻ.

Theo đạo diễn Mai Long - cố vấn kiêm diễn viên của dự án, cái tên “Hài hại não” nhằm kích thích sự tò mò của mọi người. Trong đó, việc thể hiện dưới hình thức hài dân gian cũng là nhằm làm đậm thêm bản sắc văn hoá của người Việt và dễ lồng ghép chuyện ngày nay vào các tích trò xưa.

Nguyễn Lớp: “Làm phim hài giữa mùa dịch, chúng tôi vừa quay, vừa bị đuổi” - 2
Nguyễn Lớp: “Làm phim hài giữa mùa dịch, chúng tôi vừa quay, vừa bị đuổi” - 3

Phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu của làng hài miền Bắc.

“Hài hại não” lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam xưa, đưa khán giả trở về với những câu chuyện dân gian, gặp lại những nhân vật như: Phú Ông, Thằng Bờm, Thị Hến, Thầy Xã, Thầy Huyện, Thằng Nô.... Bức tranh xã hội sinh động ấy trở nên độc đáo bởi sự xuất hiện của các chi tiết hiện đại như Phú Ông công nghệ, Thằng Bờm sử dụng smartphone, Shipper thời phi ngựa… tạo nên “món ăn” vừa lạ, vừa quen, khiến khán giả cảm thấy thích thú và luôn chờ đợi.

Mỗi tập phim là một câu chuyện, một tình huống hài hước xoay quanh các mối quan hệ trong xã hội: cha mẹ và con cái, vợ chồng, thầy trò, láng giềng… Thời lượng 10 phút cho một tập phim đủ để khán giả có quãng thời gian thư giãn thú vị với các tình tiết cô đọng, kết cấu chặt chẽ và kết thúc bất ngờ...

Ở đó tiếng cười là phương tiện chính thực hiện chức năng châm biếm, đả kích những hiện tượng đáng phê phán - tiếng cười đem lại sự sảng khoái, lạc quan giúp tránh xa thói hư tật xấu, hướng tới những điều tốt đẹp trong xã hội.

Nguyễn Lớp: “Làm phim hài giữa mùa dịch, chúng tôi vừa quay, vừa bị đuổi” - 4

Nghệ sĩ Tiến Quang, Trà My lại tiếp tục đóng cặp trong serie hài dài tập.

Phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội của làng hài miền Bắc như: NSND Quốc Anh, NSND Minh Hằng, NSƯT Tiến Quang, NSƯT Đới Quân, nghệ sĩ Giang Còi, Trà My, Mạnh Quân, Anh Đức, Mai Long, Thanh Hương… Từ tháng 9/2020, 100 tập phim “Hài hại não” sẽ được phát sóng trên VTVcab ON, sau đó phim sẽ được phát trên các kênh truyền hình của VTVcab.

Hà Tùng Long