Chủ nhật, 10/04/2016 - 13:24

Nhạc phẩm lập Kỷ lục Guinness Thế giới vì gây sốt suốt 30 năm

Dân trí

Một nhạc phẩm của Nhật vừa xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới sau khi liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng top 100 đĩa đơn bán chạy tại Nhật trong suốt 30 năm qua.

Nhạc phẩm lập Kỷ lục Guinness Thế giới vì gây sốt suốt 30 năm - 1

Ca sĩ nhạc pop người Nhật - Tatsuro Yamashita là người sáng tác nhạc phẩm “Christmas Eve” (Đêm Giáng sinh) - nhạc phẩm vừa xác nhận lập Kỷ lục Guinness Thế giới vì đã liên tục xuất hiện trong top 100 đĩa đơn bán chạy nhất thị trường âm nhạc Nhật Bản trong suốt 30 năm qua.

Điều này có nghĩa là nhạc phẩm “Christmas Eve” đã liên tục được người Nhật say mê nghe đi nghe lại kể từ năm 1986 cho tới tận hôm nay.

Nhạc phẩm đã được sáng tác và trình diễn lần đầu bởi ca sĩ nhạc pop kỳ cựu của Nhật - Tatsuro Yamashita hồi năm 1983, cho tới cuối năm 2015 vừa qua thì chính thức được ghi nhận xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới vì đã luôn xuất hiện trong top 100 đĩa đơn bán chạy tại Nhật trong suốt 30 năm qua.

“Christmas Eve” đã được ra mắt dưới dạng đĩa đơn lần đầu hồi năm 1983 và được nghệ sĩ Tatsuro phát hành lại nhiều lần để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc của khán giả Nhật vào các năm 1986, 1998, 2000, 2003 và 2013.

Đây có lẽ là thành tích “ước mơ” đối với tất cả các nghệ sĩ hoạt động trong ngành công nghiệp âm nhạc. “Christmas Eve” đã được đông đảo công chúng Nhật biết tới từ lâu và thường được sử dụng rộng rãi vào mỗi dịp Giáng sinh ở đất nước này.

Trong suốt 30 năm qua, người Nhật vẫn thường tìm nghe nhạc phẩm “Christmas Eve” mỗi mùa Giáng sinh và nhờ đó mà nhạc phẩm này của nghệ sĩ Tatsuro đã xác lập được kỷ lục.

Giờ đây, ở tuổi 63, nghệ sĩ Tatsuro Yamashita chia sẻ một cách giản dị trước thông tin về việc nhạc phẩm do mình sáng tác vừa xác lập kỷ lục thế giới rằng: “Tôi thực sự hạnh phúc khi người ta vẫn tiếp tục nghe bài hát của tôi”.

“Christmas Eve” - Sáng tác: Tatsuro Yamashita

Bích Ngọc
Theo Japan Times