Thứ bảy, 15/12/2012 - 15:39

Những bìa báo gây sốc với hình khoả thân

Dân trí

– Khỏa thân không chỉ đơn thuần là trút bỏ xiêm y. Phải thể hiện như thế nào để vừa ấn tượng, vừa độc đáo, lại không bị dư luận “ném đá... là những vấn đề không đơn giản của việc khoả thân và lên bìa báo.

Dixie Chicks

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíBa cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chí Entertainment Weekly nhằm thể hiện phản ứng trước cuộc chiến Iraq hồi năm 2003.

Hope Solo

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíCầu thủ bóng đá nữ Hope Solo chụp hình bìa cho tạp chí thể thao ESPN năm 2011. Chủ đề của tạp chí này là “Body Issue” (Những vấn đề cơ thể). Theo đó, Hope Solo chia sẻ: “Nam giới khi nhìn tôi sẽ nói: Nhìn cơ bắp của cô ấy kìa, cô ta có thể đá chúng mình như đá bóng. Tôi luôn dằn vặt vì cảm thấy mình không có chút nữ tính nào. Nhưng suy nghĩ đó đã dần thay đổi trong tôi...”

Janet Jackson

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíJanet Jackson, em gái của Michael Jackson đã chụp bức hình này năm 1993, khoảng một thập kỷ trước khi xảy ra vụ lộ ngực “đình đám” trong tiết mục biểu diễn với nam ca sĩ Justin Timberlake. Bức hình này được sử dụng cho bìa tạp chí âm nhạc Rolling Stone. Bàn tay nam giới trong ảnh là của chồng cô khi đó – anh Rene Elizondo Jr. Sau này, bức ảnh cũng được sử dụng để làm bìa album thứ 5 của Janet Jackson, phát hành cùng năm 1993.

Jennifer Aniston

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíAniston xuất hiện trên bìa tạp chí GQ hồi năm 2009. Lúc này, cô đang tham gia các hoạt động quảng cáo cho bộ phim “Marley & Me”, sau đó bộ phim này cũng trở thành một tác phẩm ăn khách ngoài rạp. Ấn phẩm có chủ đề về tình yêu đất nước, do đó, Aniston chỉ đeo một chiếc cà vạt sọc đỏ - xanh - trắng - những màu cơ bản trên quốc kỳ Mỹ.

Jessica Biel

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíNữ diễn viên khi đó mới 17 tuổi, cô chụp hình bìa bán khỏa thân cho tạp chí Gear hồi năm 2000. Khi chụp bức hình này, cô đang rất nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim truyền hình “7th Heaven” (Thiên đường thứ 7) nhưng sau khi bức hình này xuất hiện, nó đã bị cho là không phù hợp với hình ảnh trong sáng của nhân vật mà cô đang thể hiện trong phim. Vì thế ngay lập tức thời lượng vai diễn của cô bị cắt bớt. Biel về sau nói rằng cô rất nuối tiếc vì đã thực hiện bức ảnh đó: “Tôi thật đáng thương. Bức ảnh thật kinh khủng. Tôi đã rất bẽ bàng. Khi đó tôi chỉ mong gia đình sẽ tha thứ cho tôi”, 5 năm sau khi chụp tấm ảnh đó cô mới đủ can đảm chia sẻ những cảm xúc thật này của mình.

John Lennon và Yoko Ono

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíBức hình nude của John Lennon cùng vợ là bà Yoko Ono được chụp năm 1980 bởi nhiếp ảnh gia Annie Leibovitz tại chính căn hộ của họ ở New York. Được biết khi đó Lennon đã tha thiết yêu cầu nhiếp ảnh gia Leibovitz để vợ cùng xuất hiện trong ảnh với mình. Bản thân bà Yoko Ono cũng đề nghị để ngực trần nhưng Leibovitz đã yêu cầu bà hãy giữ nguyên y phục. Chỉ vài tiếng sau khi thực hiện bức hình này, Lennon đã bị bắn chết ngay bên ngoài tòa nhà. Tờ tạp chí Rolling Stone đã sử dụng bức hình này để tưởng nhớ sự ra đi của cựu thành viên ban nhạc Beatle.

Kate Hudson

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíHudson không mang gì trên người ngoài một chiếc lắc chân khi xuất hiện trên bìa tạp chí InStyle năm 2001. Nữ diễn viên tự nhận mình không phải là một người hay ngượng ngùng: “Tôi rất thoải mái khi thể hiện vẻ đẹp cơ thể của mình. Tôi không hoàn hảo. Mọi người sẽ nhận ra điều đó nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta chỉ sống một cuộc đời thôi, tại sao phải lo lắng quá nhiều vì những thứ không hoàn hảo ở bản thân?”.

Keira Knightley và Scarlett Johansson

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíKnightley và Johansson đã quyết định chụp hình nude bên cạnh nhà thiết kế Tom Ford vào năm 2006 cho bìa tạp chí Vanity Fair.

Miley Cyrus

Ba cô gái trong ban nhạc đồng quê đã chụp ảnh nude để đưa lên trang bìa tạp chíCyrus đã gây ra luồng dư luận phản ứng khi cô chụp hình cho tạp chí Vanity Fair khi mới 16 tuổi. Vấn đề nằm ở chỗ Cyrus là một gương mặt còn rất trẻ nhưng “shot” hình đã mang quá nhiều chất khêu gợi.

Nicole Kidman

Kidman vừa xuất hiện trên bìa tạp chí V Magazine với chiếc mini juýp vào mùa thu năm nay.Kidman vừa xuất hiện trên bìa tạp chí V Magazine với chiếc mini juýp vào mùa thu năm nay.

Demi Moore
 

Kidman vừa xuất hiện trên bìa tạp chí V Magazine với chiếc mini juýp vào mùa thu năm nay.Nữ diễn viên lần đầu nude trên bìa tạp chí vào năm 1991. Cô đã chọn Vanity Fair để “gửi vàng”. Khi đó cô đã mạnh dạn khoe bụng bầu của mình. Ngay sau đó dư luận liền lên tiếng phản đối cho rằng một phụ nữ đang mang thai không nên là một biểu tượng sex như thế nhưng sau này nhiều “sao” khác cũng bắt trước “shot” hình này của Demi Moore như Britney Spears, Jessica Simpson hay Christina Aguilera. Dần dần dư luận cũng đã quen hơn với hình ảnh những bà bầu tự tin xuất hiện trên các sàn diễn thời trang, điện ảnh, truyền hình… Năm 1992, Moore lại nude một lần nữa trên bìa tạp chí Vanity Fair. Lần này cô lại đi tiên phong trong nghệ thuật nude “body painting” (vẽ tranh trên cơ thể).

Pi Uy 
Pi Uy
Theo Hollywood Reporter

Mới nhất