Thứ bảy, 08/08/2020 - 07:11

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám

Dân trí

Các ngôi sao có thể chấp nhận những phiền toái đến từ việc bị thợ săn ảnh đeo bám, nhưng nhiều người không thể chấp nhận việc con của họ cũng bị đeo bám, làm phiền.

Các ngôi sao Hollywood vốn đã quen với việc mỗi khi họ xuất hiện ở bên ngoài sẽ có thợ săn ảnh đi theo chụp hình, đa số các ngôi sao đều chấp nhận điều này và coi nó như một phần của việc là người của công chúng. Nhưng điều mà một số ngôi sao không chấp nhận được, đó là con của họ cũng bị thợ săn ảnh đeo bám chụp hình.

Dưới đây là những ngôi sao đã rất mạnh mẽ lên tiếng khi các con của họ bị thợ săn ảnh bám riết:

Vợ chồng tài tử George Clooney

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám - 1

Khi những bức ảnh chụp cặp song sinh của nhà Clooney được một tờ tạp chí Pháp sử dụng, George Clooney đã ngay lập tức lên tiếng và đe dọa sẽ đưa sự việc ra tòa: “Vừa qua, đã xảy ra sự việc phóng viên ảnh của một tờ tạp chí trèo qua hàng rào nhà chúng tôi, rồi trèo lên cây và chụp ảnh các con tôi một cách bất hợp pháp khi bọn trẻ đang chơi ở trong nhà.

“Hành động của phóng viên ảnh và những bên liên quan sẽ bị đưa ra trước pháp luật. Việc bảo vệ cho sự an toàn của các con tôi đòi hỏi chúng tôi phải làm như vậy”.

Vợ chồng diễn viên Kristen Bell và Dax Shepard

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám - 2

Cặp đôi Kristen Bell và Dax Shepard vốn rất phản đối việc thợ săn ảnh đeo bám con cái của các ngôi sao, họ đã tiến hành những chiến dịch khiến một số ấn bản tuyên bố sẽ ngừng đăng ảnh con của các ngôi sao nếu không nhận được sự cho phép.

Kristen Bell từng giải thích trong một cuộc phỏng vấn: “Hãy hình dung bạn đi ra phố cùng với con nhỏ, cho dù là đi chơi hay đi học, sẽ luôn có những người đàn ông với vẻ ngoài ngổ ngáo, bặm trợn chạy theo chụp ảnh bạn và con bạn, ống kính chĩa vào mặt bạn, họ la hét để bạn và con bạn nhìn vào ống kính, họ đẩy những đứa trẻ khác vì cản trở bước chân họ dù nơi đó là cổng trường...”.

Nữ diễn viên Halle Berry

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám - 3

Halle Berry từng chia sẻ trong một chiến dịch tiến hành hồi năm 2013 nhằm vận động các nhà chức trách ở bang California (Mỹ) thắt chặt hơn các quy định xung quanh cách thức hoạt động của thợ săn ảnh ở Hollywood: “Chúng tôi đều là những người mẹ đang cố gắng bảo vệ con mình. Các con của chúng tôi đều là những đứa trẻ ngây thơ không hề mong muốn trở thành người nổi tiếng.

“Bọn trẻ không mong muốn bị đẩy vào cuộc chơi của người lớn, và bọn trẻ cũng không hiểu hết những chuyện đang xảy ra xung quanh mình. Chúng ta hiện không có những điều luật để bảo vệ cho những đứa trẻ “con sao”, những đứa trẻ là con của những người nổi tiếng, để các bé khỏi bị các thợ săn ảnh làm phiền”.

Nữ diễn viên Jennifer Garner

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám - 4

Nữ diễn viên Jennifer Garner từng chia sẻ trong một chiến dịch tiến hành hồi năm 2013 nhằm vận động các nhà chức trách ở bang California (Mỹ) thắt chặt hơn các quy định xung quanh việc cho phép thợ săn ảnh hoạt động ở Hollywood: “Tôi lựa chọn cuộc sống của một người thuộc về công chúng và tôi hiểu rằng điều này có nghĩa là phải hy sinh sự riêng tư của bản thân.

“Về phần mình, tôi chấp nhận bị thợ săn ảnh đeo bám. Nhưng ba người con nhỏ của tôi là những công dân có quyền riêng tư, và hơn thế nữa, đó còn là những đứa trẻ cần được bảo vệ”.

Vợ chồng diễn viên Emily Blunt và John Krasinski

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám - 5

Khi cặp đôi chào đón con gái Hazel ra đời, họ đã chia sẻ trên mạng xã hội: “Ảnh của những đứa trẻ chỉ nên được cung cấp từ chính cha mẹ của đứa trẻ mà thôi, vì vậy tôi rất hạnh phúc được giới thiệu tới các bạn cô bé Hazel của chúng tôi”.

Cặp đôi diễn viên Ashton Kutcher và Mila Kunis

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám - 6

Nam diễn viên Ashton Kutcher đã từng chia sẻ trên mạng xã hội sau khi những bức ảnh chụp cô con gái Wyatt của anh và nữ diễn viên Mila Kunis xuất hiện trên tạp chí mà không hề nhận được sự cho phép của cặp đôi:

“Tại sao lại khó khăn tới vậy, tại sao các tờ tin tức không thể tôn trọng mong muốn của chúng tôi rằng danh tính của con chúng tôi cần phải được giữ kín vì lý do an toàn? Làm ơn, hãy học cách tôn trọng lẫn nhau”.

Nữ diễn viên - ca sĩ Jennifer Lopez

Những ngôi sao “xót con” khi thấy thợ săn ảnh đeo bám - 7

Lopez từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Mỗi khi tôi thấy thợ săn ảnh xuất hiện bên ngoài nhà mình, tôi cảm thấy thực sự thất vọng. Tôi đã chơi rất đẹp với giới truyền thông trong vai trò một nghệ sĩ ngôi sao, tôi rất lịch sự, nhã nhặn và cởi mở với truyền thông, và tất cả những gì tôi mong đợi chỉ là họ hãy tránh xa các con của tôi.

“Tôi chỉ muốn khi tôi trở về nhà, tôi thực sự cảm thấy rằng mình đang được ở nhà. Sẽ thật thiếu tôn trọng nếu không gian riêng tư ấy bị quấy quả, tôi không muốn có người lạ ở quanh các con tôi theo kiểu bủa vây của thợ săn ảnh”.

Bích Ngọc

Theo Harper's Bazaar/Daily Mail