NSND Trung Hiếu: “Tôi với bạn gái 9x yêu nhau 4 năm nhưng không ai biết”

Dân trí NSND Trung Hiếu lần đầu trải lòng về chuyện cưới vợ ở tuổi 46 và khiêm tốn hé lộ về bạn gái kém 19 tuổi làm trong lĩnh vực ngân hàng.
>>NSND Trung Hiếu thú nhận sẽ cưới vợ vào đầu năm 2019

Người ta gọi điện chúc mừng đến "cháy máy"

Mới đây, anh xác nhận là năm 2019 sẽ cưới vợ. Điều này khiến nhiều người vẫn “bán tín bán nghi” vì năm nào hỏi chuyện cưới vợ anh cũng bảo cuối năm. Anh khẳng định thông tin này là chuyện thật không phải đùa đấy chứ?

Không, lần này tôi nói thật, không đùa nữa. Chúng tôi quyết định kết hôn để sớm yên bề gia thất bởi tôi cũng lớn tuổi và gia đình cũng giục lắm rồi. Tuy nhiên, chưa có ngày cưới cụ thể vì đợt này tôi cũng đã bận, chưa chọn được ngày nào.


NSND Trung Hiếu từng đóng hài tết với rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng chưa bao giờ hé lộ về bạn gái

NSND Trung Hiếu từng đóng hài tết với rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng chưa bao giờ hé lộ về bạn gái

Nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp... nghe tin tôi sắp tổ chức đám cưới ai cũng bất ngờ. Người ta gọi điện chúc mừng đến “cháy máy” hoặc khi gặp mặt bên ngoài đều cười phá lên. Nghệ sĩ Phú Đôn bảo tôi khôn thêm hơn anh ấy một năm. Có nghĩa là anh ấy kết hôn ở tuổi 45, còn tôi 46 tuổi sẽ kết thúc đời độc thân.

NSƯT Quốc Khánh thì cười phá lên bảo: “Hiếu đã khôn được 45 năm rồi sao giờ lại dại thế?” Anh Khánh còn bảo tôi: “Thế giờ nghệ sĩ phía Bắc, có khi còn mình anh là “ngôi sao cô đơn”.

Anh và bạn gái kém 19 tuổi quen nhau như thế nào?

Tôi với bạn gái cũng quen nhau hơn 4 năm rồi. Tôi nhớ không nhầm thì biết nhau từ hồi 2014. Thời mới yêu, cô ấy có đưa một vài hình ảnh lên trang cá nhân nhưng sau đó tôi phải làm công tác tinh thần ngay. Tôi có nói với cô ấy, chuyện trai chưa vợ, gái chưa chồng yêu nhau là rất bình thường nhưng vì nghệ sĩ nên dư luận sẽ rất quan tâm, rồi lời ra tiếng vào đâm ra mất hay.

Cái gì có thể giữ kín được để không bận tâm thì nên cố giữ. Cô ấy cũng nghe lời nên hầu như không bao giờ chia sẻ hình ảnh của cả hai. Bởi thế mà ngay cả người thân và bạn bè thân cũng rất bất ngờ khi biết chúng tôi sắp kết hôn.

Điều gì ở bạn gái khiến anh cảm thấy muốn gắn kết lâu dài?

Bạn gái tôi là một người khá xinh xắn, hiền lành và ít nói. Hồi sinh viên, cô ấy từng đoạt giải Nhì gương mặt sinh viên. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, cô ấy không theo nghệ thuật dù từng có thời gian hoạt động trong lĩnh vực múa. Hiện cô ấy đang học tiếp cao học. Cô ấy kém tôi 19 tuổi nhưng cũng chín chắn và người lớn lắm.

Đã không còn cực đoan sau khi nhận ra thời thế cần phải thay đổi

Sau một thời gian làm Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội, áp lực lớn nhất đối với anh là gì?

Thật sự, sau một thời gian làm “thuyền trưởng”, tôi mới thấy bốn bề là áp lực. Điều tôi trăn trở nhất là làm sao để nâng cao được đời sống vật chất lẫn tinh thần cho anh chị em nghệ sĩ, công nhân viên.

Tiếp đến, phải tạo ra nhiều công ăn việc làm cho 120 con người của Nhà hát. Đặc biệt, sắp tới, Nhà hát bắt buộc phải tự chủ thì phải làm sao để không bị lệch hướng. Chúng tôi cũng đã đề ra rất nhiều phương án để vượt qua khó khăn vì không thể cùng một lúc mà tự chủ ngay được.

NSND Trung Hiếu: “Tôi với bạn gái 9x yêu nhau 4 năm nhưng không ai biết” - 2

Có thể hình dung mức thu nhập của các nghệ sĩ, cán bộ, công nhân viên hiện nay của Nhà hát?

Nhà hát của tôi hiện có 3 đoàn và nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách hoặc dựng vở kéo khán giả đến rạp thì quả thực rất đói. Chúng tôi phải xoay xở rất nhiều phương án khác nhau để đảm bảo đời sống cho anh em. Riêng năm nay, số lượng các chương trình lớn mà Nhà hát Kịch Hà Nội đảm nhận gấp đôi năm ngoái. Nhờ thế mà thu nhập của anh chị em cũng tăng lên đáng kể.

Có thể nói, năm nay là một năm cực kỳ thành công của Nhà hát. Nhà hát dựng 4 vở (gồm 2 vở chính kịch, 1 vở hài kịch và 1 vở thiếu nhi) và đều đoạt giải cao tại Liên hoan Sân khấu Thủ đô, Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc. Rất nhiều huy chương vàng tập thể và huy chương vàng cá nhân. Ngoài ra, chúng tôi còn làm thêm 3 chương trình lớn phục vụ chính trị ở ngoài, tất cả đều thành công ngoài mong đợi. Năm nay có thể xem là một năm anh chị em nghệ sĩ làm không nghỉ, làm từ đầu năm đến cuối năm.

Nhưng Nhà hát vẫn tạo điều kiện để anh chị em nghệ sĩ có thể kiếm thêm nguồn thu bằng đóng phim, đi diễn sân khấu tỉnh?

Tất nhiên là phải thế rồi. Cái đó vừa là một cách để quảng bá thương hiệu Nhà hát Kịch Hà Nội, vừa để tạo điều kiện cho anh chị em có thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc đi diễn phải nằm ngoài lịch của Nhà hát. Nghĩa là nếu dựng vở thì kể cả anh chị em có nhận lịch bên ngoài vẫn phải đảm bảo công việc của mình tại Nhà hát.

Suy cho cùng, việc anh chị em đóng phim cũng là làm nghề. Sự thành công của mỗi vai diễn dù gắn với hình ảnh cá nhân nhưng cũng là hình ảnh của Nhà hát.

Tôi tự hào vì Nhà hát Kịch Hà Nội có rất nhiều diễn viên thành công trên phim ảnh như: NSƯT Công Lý, NSƯT Thu Hà, Kiều Thanh, Thiện Tùng, Hồng Đăng, Chí Nhân, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh… Và mặc dù là những “ngôi sao màn ảnh” nhưng các bạn ấy rất ý thức trong công việc chung của Nhà hát. Hễ “nhà” có việc là các bạn ấy sẵn sàng gác lại công việc ở ngoài để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

Điều gì khiến anh thay đổi suy nghĩ khi mở rộng hoạt động của Nhà hát Kịch Hà Nội sang hài kịch và kịch thiếu nhi, điều mà trước đây anh khăng khăng không bao giờ có chuyện đó?

Đúng là trước đây tôi khá cực đoan và khắt khe với nghề. Ngày xưa mà bảo tôi làm gì khác ngoài sân khấu là tôi không bao giờ làm. Làm phim thì phải là phim truyện nhựa và kịch thì cũng phải kịch chính luận. Nhưng sau tôi nhận ra rằng, cuộc sống không thể bó buộc mình trong một giới hạn như thế. Nghệ sĩ phải đa dạng và phong phú với nhiều nét diễn. Và dù đóng phim hài hay kịch hài thì mình cũng đang làm nghề chứ không phải làm nghề trái.

Bên cạnh đó, còn cuộc sống, còn mưu sinh và còn phải nuôi sống gia đình. Thêm vào đó, khán giả họ cũng muốn được xem mình biểu diễn trong nhiều thể loại và nhiều sản phẩm nghệ thuật.

Những năm từ 1996 đến 1998, tôi toàn đóng những vai chính diện, tốt bụng, tử tế… Nhưng đến năm 1998, Nhà hát tin tưởng phân cho tôi vai ông giám đốc buôn bán vàng bạc đá quý trong vở “Ảo vọng”. Đây là vai phản diện trái chất đầu tiên mà tôi đảm nhận. Khi nhận vai này tôi lo lắm, không biết khán giả xem có đánh giá sai về mình và làm mất đi hình ảnh vốn có của mình hay không.

Trung Hiếu thừa nhận mình đã bớt cực đoan khi nhận ra giá trị của việc thay đổi.
Trung Hiếu thừa nhận mình đã bớt cực đoan khi nhận ra giá trị của việc thay đổi.

Sau đó, rất nhiều cô chú và anh chị đi trước trách tôi “Sao Trung Hiếu lại có tư tưởng cổ hủ như thế nhỉ? Sân khấu là phải đa dạng, đa diện… mình đang trẻ phải thử sức xem mình hợp vai gì?”. Tức là việc hóa thân thành nhiều dạng nhân vật cũng là một cách để tránh sự nhàm chán của bản thân.

Đến năm 2003, tôi lại mạnh dạn nhận vai Khang trong phim “Đường đời” do NSƯT Quốc Trọng làm đạo diễn. Đây cũng là một vai phản diện khá nặng. Sau này, tôi tham gia nhiều phim hài tết để phục vụ bà con cũng như làm sinh động hơn đời sống nghệ thuật của mình.

Và xuất phát từ tư duy đó mà tôi quyết định thay đổi cách thức hoạt động của Nhà hát Kịch Hà Nội. Việc tôi mới làm đó là thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của Nhà hát. Tôi mơ ước xây dựng Nhà hát trở thành một Nhà hát đa năng chứ không chỉ bó gọn trong chính kịch hoặc hài kịch.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Tượng Uma Dương Lệ được công nhận là bảo vật Quốc gia
Tượng Uma Dương Lệ được công nhận là bảo vật Quốc gia

(Dân trí) - Được phát hiện và đưa vào trưng bày tại bảo tàng tỉnh Quảng Trị, tượng Uma Dương Lệ mang đậm phong cách văn hóa Chăm vừa chính thức được Chính phủ công nhận là bảo vật Quốc gia.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 12:20

NSND Hồng Vân tiết lộ bộ phim khiến Việt Trinh "đổi đời"
NSND Hồng Vân tiết lộ bộ phim khiến Việt Trinh "đổi đời"

(Dân trí) - “Trong phim này, Việt Trinh chỉ đóng một vai phụ, nhưng đóng cực hay. Chỉ cần nhìn vào mắt Việt Trinh là... chết hết. Sau vai diễn này, Việt Trinh chỉ đóng... vai chính”, NSND Hồng Vân bật mí bộ phim phát hiện ra “ngọc nữ của màn ảnh Việt thập niên 1990”.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 12:18

Thu Phương: “Trong lòng tôi luôn mâu thuẫn nhiều điều”
Thu Phương: “Trong lòng tôi luôn mâu thuẫn nhiều điều”

(Dân trí) - Nữ ca sĩ chia sẻ, vì hoàn cảnh sống, vì những quyết định kéo theo nhiều hệ lụy, chị bị rơi vào tình cảnh phải đứng ở ngã ba đường để lựa chọn việc này hay việc kia. “Tôi luôn phải đắn đo, đánh đổi và suy nghĩ nhiều”, Thu Phương nói.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 05:21

Lệ Quyên “bạo miệng” tuyên bố muốn làm tình nhân của Quang Dũng
Lệ Quyên “bạo miệng” tuyên bố muốn làm tình nhân của Quang Dũng

(Dân trí) - Trong liveshow vừa diễn ra tại Hà Nội, Lệ Quyên khiến nhiều người thích thú vỗ tay khi “bạo miệng” muốn làm tình nhân của Quang Dũng trên sân khấu.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 04:00

Vào vai Bao Thanh Thiên, nam diễn viên phải tăng cân "mãnh liệt"
Vào vai Bao Thanh Thiên, nam diễn viên phải tăng cân "mãnh liệt"

(Dân trí) - Nam diễn viên Hồng Kông - Trần Kiện Phong (40 tuổi) - mới đây đã gây sửng sốt khi xuất hiện trong loạt ảnh chụp trên phim trường của bộ phim truyền hình "Huyền thám Bao Chửng".

Thứ sáu, 04/01/2019 - 10:00

NSƯT Xuân Bắc hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Táo quân 2019
NSƯT Xuân Bắc hé lộ những hình ảnh đầu tiên của Táo quân 2019

(Dân trí) - Tối qua (3/1), ê-kíp Táo Quân đã có buổi tập đầu tiên, bất chấp thời tiết Hà Nội vẫn đang chìm sâu trong giá rét. Những hình ảnh này lại một lần nữa khiến những khán giả yêu mến chương trình cảm thấy đầy hứng khởi và chờ đợi.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 09:49

Nhà sản xuất khẩn nài người xem đừng mạo hiểm… như phim
Nhà sản xuất khẩn nài người xem đừng mạo hiểm… như phim

(Dân trí) - “Bird Box” là một bộ phim tâm lý giật gân, kể về ba mẹ con phải băng rừng vượt sông trong tình cảnh... bịt mắt để tránh nhìn thấy những thực thể siêu nhiên.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:34

Tự Long đóng “bố thuê” của Xuân Bắc khiến khán giả cười chảy nước mắt
Tự Long đóng “bố thuê” của Xuân Bắc khiến khán giả cười chảy nước mắt

(Dân trí) - Trong Gala Cười 2019, nghệ sĩ Tự Long, Xuân Bắc… khiến khán giả cười chảy nước mắt khi mang đến tiểu phẩm hài chứa đựng những thông điệp ý nghĩa.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:34

Độc đáo quán Phở Mây của Đại sứ ẩm thực Vietnam Airlines
Độc đáo quán Phở Mây của Đại sứ ẩm thực Vietnam Airlines

(Dân trí) - Bất ngờ gặp “Phù thủy ẩm thực” Luke Nguyễn trong một quán ăn thật đặc biệt giữa ngàn mây, người đầu bếp tài danh và những đầu bếp cộng sự đến từ Vietnam Airlines đang chau chuốt cho món ăn đã đi vào mỗi tâm hồn người Việt là… Phở.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:33

Thành Long từng “làm quá” để thu hút sự chú ý của Lý Tiểu Long
Thành Long từng “làm quá” để thu hút sự chú ý của Lý Tiểu Long

(Dân trí) - Trên phim trường, khi chẳng may bị dính “đòn” trong lúc tham gia diễn xuất, Thành Long đã cố tình làm quá lên để có cơ hội được thần tượng Lý Tiểu Long quan tâm hỏi han.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 07:32

Đông đảo nghệ sỹ khóc nghẹn trong giây phút tiễn biệt NSND Anh Tú
Đông đảo nghệ sỹ khóc nghẹn trong giây phút tiễn biệt NSND Anh Tú

(Dân trí) - Chiều qua (3/1), tro cốt của NSND Anh Tú đã được đưa về an táng tại Lạc Hồng Viên (Hòa Bình). Nhiều nghệ sĩ đã không cầm được nước mắt khi chứng kiến giây phút đưa tro cốt nghệ sĩ hoà vào lòng đất mẹ.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 03:00

Thanh tra Bộ Văn hoá sẽ kiểm tra công tác lễ hội tại 18 tỉnh, thành phố
Thanh tra Bộ Văn hoá sẽ kiểm tra công tác lễ hội tại 18 tỉnh, thành phố

(Dân trí) - Thanh tra Bộ VHTT&DL sẽ kiểm tra công tác quản lý và tổ chức lễ hội trước, trong và sau tết Kỷ Hợi 2019 tại 18 tỉnh, thành phố.

Thứ sáu, 04/01/2019 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngọc Anh 3A: “Tôi đang tận hưởng hôn nhân ngọt ngào với chồng Tây”
Ngọc Anh 3A: “Tôi đang tận hưởng hôn nhân ngọt ngào với chồng Tây”

(Dân trí) - Rủ chồng Tây về Việt Nam những ngày giáp Tết, cựu thành viên nhóm 3A ngày nào chia sẻ chị đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Thứ năm, 03/01/2019 - 02:18

Lắng nghe ca khúc của NASA nói về… sứ mệnh không gian
Lắng nghe ca khúc của NASA nói về… sứ mệnh không gian

(Dân trí) - Ca khúc này nói về tinh thần của loài người trong sứ mệnh khám phá không gian, vượt lên trên những chân trời mà chúng ta từng biết tới.

Thứ năm, 03/01/2019 - 10:00

Nghệ sĩ Giang “còi”: “Những cuộc hôn nhân tan vỡ khiến người tôi chi chít sẹo”
Nghệ sĩ Giang “còi”: “Những cuộc hôn nhân tan vỡ khiến người tôi chi chít sẹo”

(Dân trí) - “Cuộc hôn nhân nào tan vỡ cũng để lại những vết sẹo và người tôi bây giờ chi chít sẹo”, nghệ sĩ Giang “còi” chia sẻ.

Thứ năm, 03/01/2019 - 09:00

Vai diễn gợi cảm năm 13 tuổi khiến nữ diễn viên “không ngừng bất an”
Vai diễn gợi cảm năm 13 tuổi khiến nữ diễn viên “không ngừng bất an”

(Dân trí) - Từ khi còn là một ngôi sao nhí cách đây hơn 20 năm, Natalie Portman đã cảm thấy “không an toàn” bởi dù chưa đủ tuổi thành niên, nhưng cô đã sớm va chạm với dự án phim “gợi tình hóa” hình ảnh của mình.

Thứ năm, 03/01/2019 - 06:16

“Diên Hi công lược” khiến Cẩn Ngôn và Hứa Khải thực sự rung động
“Diên Hi công lược” khiến Cẩn Ngôn và Hứa Khải thực sự rung động

(Dân trí) - “Trước đây, tôi chưa có nhiều dịp trò chuyện với Hứa Khải, tôi chỉ nhận thấy rằng cậu ấy thật đẹp trai. Lần đầu được thấy cậu ấy thử phục trang cho ‘Diên Hi công lược’, tôi trộm nghĩ đây chính là Phó Hằng mà mình chờ đợi”, Ngô Cẩn Ngôn thừa nhận.

Thứ năm, 03/01/2019 - 06:15

Lạm dụng hotgirl để câu sự tò mò, hài tết 2019 rẻ tiền đến thảm hại?
Lạm dụng hotgirl để câu sự tò mò, hài tết 2019 rẻ tiền đến thảm hại?

(Dân trí) - Nhiều sản phẩm hài tết đưa các hotgirl - chân dài vào phim không phải để đạt ý đồ nghệ thuật mà chủ yếu là để câu kéo sự tò mò của khán giả. Chính điều này khiến cho hài tết - đặc sản những ngày đầu năm trở nên rẻ tiền và kệch cỡm.

Thứ tư, 02/01/2019 - 03:36

BTV Mai Ngọc: “Bận rộn đến mấy, tôi vẫn luôn vào bếp nấu cơm cho chồng”
BTV Mai Ngọc: “Bận rộn đến mấy, tôi vẫn luôn vào bếp nấu cơm cho chồng”

(Dân trí) - “Dù có bận đến mấy buổi tối tôi cũng phải về nấu cơm gia đình vì chồng tôi chỉ thích ăn cơm vợ nấu”, BTV Mai Ngọc chia sẻ.

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:30

Minh Khang bật khóc: "Thúy Hạnh đã cưu mang tôi"
Minh Khang bật khóc: "Thúy Hạnh đã cưu mang tôi"

(Dân trí) - Nhạc sĩ Minh Khang đã khiến cả trường quay nghẹn ngào khi nhớ về đám cưới đầy thiếu thốn của cả 2 vợ chồng. Sau những khốn khó cả 2 đã trải qua, Minh Khang chưa một lần nào quên những lúc cơ hàn, Thúy Hạnh đã cưu mang mình...

Thứ tư, 02/01/2019 - 10:06

Jennifer Aniston: "Những cuộc hôn nhân của tôi rất thành công"
Jennifer Aniston: "Những cuộc hôn nhân của tôi rất thành công"

(Dân trí) - Trải qua hai lần đổ vỡ hôn nhân với hai nam diễn viên - Brad Pitt và Justin Theroux, vậy nhưng nữ diễn viên Jennifer Aniston rất tự tin khẳng định: "Những cuộc hôn nhân của tôi rất thành công".

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:37

“Tóm gọn” một năm trong... một từ
“Tóm gọn” một năm trong... một từ

(Dân trí) - “Lời ăn tiếng nói” mà chúng ta sử dụng thường ngày trong một năm nói lên rất nhiều điều về đời sống văn hóa - xã hội trong năm đó. Và nếu “tóm gọn” một năm trong… một từ thì sao?

Thứ tư, 02/01/2019 - 07:34

Đọ vẻ đẹp trai, nam thần "Aquaman" về nhất, tài tử "Titanic"... đứng chót
Đọ vẻ đẹp trai, nam thần "Aquaman" về nhất, tài tử "Titanic"... đứng chót

(Dân trí) - Trong danh sách top 100 gương mặt nam giới đẹp trai nhất năm 2018, các tài tử đình đám của thế giới có những ai góp mặt và được đứng ở vị trí nào?

Thứ tư, 02/01/2019 - 06:00

Nghỉ lễ, người dân thế giới đổ đi xem phim nào?
Nghỉ lễ, người dân thế giới đổ đi xem phim nào?

(Dân trí) - Dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay, người dân thế giới đổ ra rạp xem phim nào nhiều nhất? Bạn có bắt kịp theo “trend” (xu hướng) ngoài phòng vé hiện thời?

Thứ ba, 01/01/2019 - 11:00