Chủ nhật 08/12/2019 - 15:14

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc”

Dân trí “Xuân Bắc là “chủ tịch nông trường cao su” vì thường xuyên đi muộn. Xuân Bắc làm cái gì cũng lâu, ăn lâu, nói chuyện cũng rất lâu. Lắm lúc tôi gay gắt vì những thói tật của Xuân Bắc. Thậm chí, tôi còn doạ bỏ nhóm hai lần rồi”, NSND Tự Long chia sẻ.
>>NSND Tự Long đọc vè hài hước chúc Tết Kỷ Hợi độc giả Dân trí
>>Vì sao NSND Tự Long lại gửi lời xin lỗi tất cả "hậu phương" của các Táo?
>>“Táo” Tự Long nhảy disco cuồng loạn khiến khán giả cười ngất

Anh nhìn nhận như thế nào về thị trường hài tết phía Bắc những năm gần đây?

Bây giờ, công nghệ làm hài tết rất phát triển và điều kiện cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà số lượng phim được tung ra mỗi dịp tết phong phú hơn trước đây. Có thể nói là “trăm hoa đua nở” khi nhà nhà, người người làm hài tết. Thị trường có sự phân khúc rất rõ. Bây giờ người ta làm hài không phải để bán đĩa mà phát lên mạng, ai thích xem phim nào thì xem.

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc” - 1

NSND Tự Long cho rằng, bây giờ, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là ai cũng có thể làm được clip hài.

Điều này khác hẳn với ngày xưa, các băng đĩa hài tết được kiểm duyệt rất kỹ càng. Số lượng băng đĩa phát hành bao nhiêu, chất lượng như thế nào, nội dung có vấn đề gì chưa ổn… các cơ quan quản lý văn hoá nắm được hết. Bởi lẽ đó mà các đĩa hài tết ngày xưa làm rất chỉn chu, có sự đầu tư nghiêm túc và nội dung phải đạt chuẩn.

Vì thị trường hài tết bát nháo như vậy nên mấy năm trở lại đây anh và nghệ sĩ Xuân Bắc không xuất hiện trên hài tết?

Không phải. Tôi với Xuân Bắc vài năm mới ra một đĩa để sản phẩm đó mang dấu ấn riêng. Chúng tôi làm như vậy để có nhiều thời gian chuẩn bị và đầu tư cho kịch bản. Nếu năm nào cũng làm sẽ rất dễ bị cạn kiệt ý tưởng và dễ dẫn đến việc lặp lại chính mình.

Anh nghĩ sao khi hài tết càng ngày càng lắm cảnh hở hang, khoe thân… tục tĩu, khiến màu sắc hài tết cứ mất dần đi?

Nói đến hài, người ta thường nói “đố tục giảng thanh”. Không có quy chuẩn hoặc khuôn mẫu nào cho một dạng hài. Quan trọng là bên cạnh việc hướng đến yếu tố giải trí thì phải có sự nhân văn, văn hoá và lành mạnh.

Từ xưa đến nay, hài luôn là một sân chơi vừa dễ lại vừa khó. Dễ ở chỗ là đối với công nghệ như ngày nay thì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể làm hài. Nhưng cũng chính vì dễ dãi như thế nên sự thanh lọc ngày càng khắc nghiệt. Đi kèm với sự thanh lọc là sự đào thải.

Cái gì cũng có chân giá trị của nó. Mới đầu khán giả còn xem vì lạ, vì tò mò… nhưng xem mà thấy nhảm nhí quá họ sẽ không bao giờ xem nữa. Không phải cứ mua tiếng cười bằng mọi giá là được. Ngày xưa, vì mua được cái đĩa rất khó nên cố mà xem cho hết. Ngày nay, mở mạng ra đã ngập tràn rồi, tội gì không chọn cái gì đáng xem mà xem.

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc” - 2

Tự Long và Xuân Bắc gắn bó với nhau trong rất nhiều chương trình và sản phẩm nghệ thuật.

Nếu trước đây, hài dân gian là một đặc sản của miền Bắc thì nó đang mất dần đi sau sự ra đi của “ông trùm hài tết” Phạm Đông Hồng. Anh nghĩ sao về điều đó?

Tôi nghĩ rằng, hài dân gian lúc nào cũng có sức sống tiềm ẩn. Cách làm hài mượn tích xưa nói chuyện nay, ai cũng có thể làm được. Chỉ có điều, anh Phạm Đông Hồng là một người kỹ lưỡng và rất chịu đầu tư cho sản phẩm hài dân gian của mình nên các sản phẩm của anh ấy có gu riêng, sản phẩm nào cũng chỉn chu.

Từ thời anh Phạm Đông Hồng còn sống, tôi cùng Xuân Bắc làm với anh ấy khá nhiều đĩa như: Râu quặp, Không hề biết giận, Cả Ngố, Quan trường - Trường quan… và những đĩa đó đến bây giờ vẫn có người xem. Hài hay nghệ thuật có hai thứ để cho người ta xem. Một là “lâm khốc giật độc” tức là mới lạ, độc đáo và khốc liệt. Hai là tạo ra được tiếng cười người ta yêu thích thì người cứ thích xem mãi.

Một vài năm trở lại đây có hiện tượng người người đua làm clip rồi đăng tải lên mạng để kiếm tiền. Điều đó có khiến những nghệ sĩ diễn hài nhiều như anh bị ảnh hưởng thu nhập?

Tôi nghĩ là không ảnh hưởng vì các sản phẩm hài trên mạng đều có sự phân khúc. Những sản phẩm mà các nghệ sĩ bỏ ra bao nhiêu chất xám, công sức và thời gian làm nên luôn có một chỗ đứng nhất định, không sản phẩm nào cạnh tranh được.

Những sản phẩm đó có đối tượng khán giả riêng và một khi họ đã yêu thì sẽ thích xem mãi. Còn những sản phẩm chỉ làm để kiếm tiền sẽ không bằng được. Riêng thu nhập của nghệ sĩ đôi khi cũng còn tuỳ thuộc vào mối quan hệ của từng người. Đôi khi quan hệ kém, người ta ít mời thì thu nhập ít đi.

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc” - 3

Nhiều người cho rằng, sở dĩ thời gian gần đây không mấy nhà sản xuất hài tết nào mời Xuân Bắc - Tự Long vì cả hai hét cát sê cao quá, lại cứ bắt buộc phải mời cả đôi chứ không chịu nhận lời một người. Anh nói sao về điều đó?

Cái này đúng nhưng chỉ đúng có một nửa. Mọi người không thể biết cát sê của Xuân Bắc - Tự Long bao nhiêu mà bảo là cao. Ở ngoài này có kiểu, không mời được lại cứ đổ cho nghệ sĩ hét giá cát sê cao. Thậm chí, có nhiều đơn vị tổ chức sự kiện không muốn mời chúng tôi để hướng đối tác đến các nghệ sĩ do mình chỉ định cũng bịa ra lí do chúng tôi hét cát sê cao, không mời nổi. Những đơn vị kiểu như thế mà có mời chúng tôi cũng không nhận lời.

Còn tại sao chúng tôi chỉ nhận lời khi mời cả hai bởi đó đã là thương hiệu. Tôi cũng không diễn chung với ai ngoài Xuân Bắc cả và Xuân Bắc cũng không diễn cặp với ai ngoài tôi. Bao nhiêu năm diễn chung, chúng tôi có nhiều đứa con tinh thần, diễn hợp rơ và ăn ý với nhau quen rồi nên giờ không muốn diễn với ai khác. Trường hợp, có những chỗ thân thiết muốn một trong hai người diễn chung với người khác vì một lí do nào đó chúng tôi phải xin phép nhau. Nó không phải là “quy ước” mà là phép tắc xử sự với nhau.

Việc “khai tử” Táo Quân khiến nhiều người tiếc nuối. Anh cùng các nghệ sĩ gắn bó với chương trình này có nghĩ đến chuyện tự làm một chương trình tương tự?

Với Táo Quân, 16 năm qua, chúng tôi toàn tâm toàn ý là vì trách nhiệm với cộng động và với Đài Truyền hình Việt Nam. Chúng tôi chịu đựng nhau để làm nên chương trình ấy và cố gắng duy trì trong suốt thời gian dài. Những việc bên ngoài chúng tôi làm cũng chỉ để xây dựng hình ảnh và kiếm tiền. Nếu bây giờ mang Táo Quân ra ngoài làm cũng sẽ giống như làm kinh tế, vừa miếng ai người nấy cắn. Nếu không chịu đựng được sẽ rã đám ngay lập tức. Vì thế, tôi nghĩ sẽ rất khó để tự làm một chương trình như Táo Quân ở bên ngoài.

Ở ngoài đời, anh có phải chịu đựng Xuân Bắc?

Điều đó là dĩ nhiên. Tôi đã nhiều lần nói “Tôi nhịn Xuân Bắc như nhịn cơm sống”. Xuân Bắc là “chủ tịch nông trường cao su” vì thường xuyên đi muộn. Ngoài ra, Xuân Bắc làm cái gì cũng lâu, ăn lâu, nói chuyện cũng rất lâu. Đang bữa cơm mà có ai gọi đến là y như rằng, mọi người ăn xong dậy hết, đồ ăn nguội hết rồi hắn ấy mới bỏ máy xuống ăn lại từ đầu.

Mà không phải ăn ít đâu, ăn rất nhiều và ăn rất khoẻ. Đôi khi phải đợi, nếu không đợi sẽ vừa ăn vừa làm. Hắn ta say nghề cũng quá đà. Nhiều khi vào guồng là quên mất cả thời gian. Đáng ra làm từ 2h chiều đến 12h đêm nghỉ thì hắn ta làm từ 4h chiều đến 4h sáng. Nhiều khi vì hắn mà cả đám mệt rũ ra. Lắm lúc tôi cũng phải gay gắt vì những thói tật của Xuân Bắc. Thậm chí, tôi còn doạ bỏ nhóm hai lần rồi.

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc” - 4

Ngày 28/12 tới đây, Tự Long và Xuân Bắc sẽ cùng góp mặt trong chương trình "Xuân phát tài" 10 với chủ đề "Thanh xuân một thuở".

Phải chịu đựng NSƯT Xuân Bắc như thế, tại sao tình bạn của hai người vẫn kéo dài được 25 năm?

Tất nhiên, để tồn tại được nhiều khi phải cố chịu đựng thôi. Bên cạnh những thứ trái ngược thì tôi với Xuân Bắc cũng có nhiều cái tương đồng. Nhiều khi một câu nói bộc phát mà cả hai nói giống đúc như nhau. Nhiều ý tưởng cho các tiểu phẩm cũng rất trùng nhau.

Nhiều việc cùng làm giống nhau ở một thời điểm. Chỉ có điều, tôi rất thích tiền nhưng ngại làm việc về tiền bạc nên toàn để cho Xuân Bắc tự quyết (cười).

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Nghệ sĩ Việt vỡ oà, nghẹn ngào khi U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games
Nghệ sĩ Việt vỡ oà, nghẹn ngào khi U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games

(Dân trí) - Sau chiến thắng đầy ngoạn mục của U22 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam ở SEA Games 30, đông đảo nghệ sĩ vỡ oà, nghẹn ngào với bao niềm xúc động.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:07

Thị trường hài Tết 2020: Ảm đạm và hiu hắt chưa từng thấy
Thị trường hài Tết 2020: Ảm đạm và hiu hắt chưa từng thấy

(Dân trí) - Chưa có năm nào thị trường hài Tết lại ảm đạm và hiu hắt như năm nay. Số lượng sản phẩm hài Tết chỉ đếm trên đầu ngón tay và nhiều đơn vị sản xuất cũng không còn mặn mà với thể loại này.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:50

"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts đến Việt Nam cùng bà Michelle Obama
"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts đến Việt Nam cùng bà Michelle Obama

(Dân trí) - Bà Michelle Obama đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy giáo dục. Đi cùng bà còn có nữ diễn viên Julia Roberts, mỹ nhân gốc Việt nổi tiếng Hollywood - Lana Condor, tại Việt Nam nữ diễn viên Ngô Thanh Vân có vinh dự tham gia cùng vợ cựu tổng thống Mỹ Obama.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:59

Tài tử Ryan Reynolds suýt bị thương tại sự kiện gặp gỡ fan
Tài tử Ryan Reynolds suýt bị thương tại sự kiện gặp gỡ fan

(Dân trí) - Tài tử Ryan Renolds đã cho thấy phản ứng mau lẹ, xứng đáng để vào vai siêu anh hùng, khi anh kịp thời tránh khỏi bị thương lúc một thanh chắn bất ngờ đổ sập về phía anh, giữa lúc các fan đang xô đẩy dữ dội để được lại gần thần tượng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:53

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay
Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay

(Dân trí) - Nữ bác sĩ Bhasha Mukherjee - Hoa hậu Anh - hiện tại đang góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World). Bhasha đã vừa chẩn đoán cho đại diện của Luxembourg rằng cô này đã bị gãy xương cổ tay, dù trước đó các bác sĩ cho rằng đây chỉ là sự cố bong gân.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:46

Người cha viết lại truyện nàng Bạch Tuyết bởi “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”
Người cha viết lại truyện nàng Bạch Tuyết bởi “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”

(Dân trí) - Một người cha đến từ nước Đức - anh Stephan Kalinski - đã viết lại câu chuyện cổ tích về nàng Bạch Tuyết theo hướng tư duy hiện đại hơn, bởi anh Stephan tin rằng “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:34

Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”
Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”

(Dân trí) - Diễn viên Diễm Hương chia sẻ, ở ngoài đời, Hồng Quang - chồng cô là một người đàn ông nhu mì. Sự nhu mì thể hiện ở sự hiền lành, nhường nhịn và thường nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến mình.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:29

“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có
“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có

(Dân trí) - Những tình tiết vô lí được xem là những “hạt sạn” không đáng có của bộ phim đang gây sốt màn ảnh “Hoa hồng trên ngực trái” làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:32

Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con”
Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con”

(Dân trí) - “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con cả. Tôi rất hạnh phúc và vui vẻ khi cùng nhau chăm sóc con riêng của chồng, cùng nhau quan tâm đến công việc chung và chia sẻ nhau trong việc chăm sóc nhà cửa, chó mèo”, diễn viên Hồng Ánh bộc bạch.

Thứ hai, 09/12/2019 - 01:39

Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...
Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...

(Dân trí) - Không chỉ NSND Hồng Vân, nhiều khán giả cũng cảm thấy lo lắng khi thấy sự xuống sắc của nghệ sĩ Thương Tín. Khác hẳn hình ảnh tài tử điện ảnh năm xưa, giờ đây anh gầy gò, tiều tụy quá...

Thứ hai, 09/12/2019 - 10:06

Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones
Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones

(Dân trí) - Thành viên Ronnie Wood (72 tuổi) của nhóm nhạc rock đến từ nước Anh - Rolling Stones có một tài năng ít biết, đó là vẽ tranh. Ông thường thực hiện những bức vẽ khắc họa các thành viên trong nhóm khi đang biểu diễn. Giờ đây, lần đầu công chúng được chiêm ngưỡng tài năng của ông.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:07

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa
Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

(Dân trí) - Việc Táo Quân dừng lại sau chặng đường 16 năm tiếp tục là một đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?
Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?

Hôm nay (8.12), Google Doodle thiết kế giao diện trang chủ là hình ảnh người phụ nữ đang đứng điêu khắc để kỷ niệm 155 năm ngày sinh nhà điêu khắc Camille Claudel.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 03:06

“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”
“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”

(Dân trí) - Ngày 7/12, tại Hòa Bình, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục “Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam”.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 12:10

Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris
Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris

(Dân trí) - Buổi dạ hội tổ chức ở Paris (Pháp) là nơi để các tiểu thư danh giá chính thức xuất hiện và tự giới thiệu bản thân trong giới thượng lưu. Các cô gái trẻ sẽ xuất hiện trong phục trang dạ hội, thể hiện sự duyên dáng cũng như khả năng giao tiếp của bản thân khi đã bước vào tuổi trưởng thành.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 11:54

Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng
Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng

(Dân trí) - Cặp song sinh Teagan và Samantha Rybka là hai nghệ sĩ xiếc nhào lộn. Hai chị em nhà Rybka mới 23 tuổi, họ sở hữu tài khoản mạng xã hội có… 15 triệu lượt theo dõi.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:26

Sau bộ phim “tỷ đô”, tài tử “Joker” lại cần mẫn đi đóng phim
Sau bộ phim “tỷ đô”, tài tử “Joker” lại cần mẫn đi đóng phim

(Dân trí) - Tài tử Joaquin Phoenix đã lại tham gia dự án phim mới sau khi bộ phim “Joker” đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD ngoài phòng vé, trở thành một trong những phim bom tấn đình đám nhất năm. “Joker” hiện đang được kỳ vọng nhận nhiều đề cử tại giải Oscar, trong đó có đề cử dành cho nam chính.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:04

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam
Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam

(Dân trí) - Tối qua (6/12), đông đảo nghệ sĩ đã tề tựu tại trụ sở của Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thuỵ Khuê, Hà Nội) để tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hãng phim. Các nghệ sĩ gạo cội đã bật khóc khi chứng kiến “ngôi nhà” mình từng gắn bó đang dần trở thành "phế tích".

Thứ bảy, 07/12/2019 - 09:03

Thông tin mới nhất về chương trình thay thế “Táo Quân” phát sóng dịp Tết Nguyên đán
Thông tin mới nhất về chương trình thay thế “Táo Quân” phát sóng dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Những ngày qua, chương trình sẽ thay thế Táo Quân phát vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2020 luôn nhận sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Theo đó, chương trình dù dự kiến bước vào tập luyện từ ngày 8/12 nhưng cho đến thời điểm hiện tại kịch bản vẫn chưa hoàn tất.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 11:00

Nam diễn viên kể chuyện bị đàm tiếu vì có... 10 người con
Nam diễn viên kể chuyện bị đàm tiếu vì có... 10 người con

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ Eddie Murphy (58 tuổi) chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây rằng ông phải đón nhận nhiều bình luận trái chiều về việc mình là cha của 10 người con.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 08:58

NSND Hồng Vân nói sợ Tự Long và đòi đánh... Quang Thắng
NSND Hồng Vân nói sợ Tự Long và đòi đánh... Quang Thắng

(Dân trí) - Không chỉ bộc lộ nỗi sợ hãi trước NSND Tự Long, NSND Hồng Vân còn đòi đánh... NSƯT Quang Thắng ngay trên sóng truyền hình vì làm mất điểm của đội mình tại thử thách riêng...

Thứ bảy, 07/12/2019 - 08:55

Nữ diễn viên không chụp hình với fan và luôn trốn ở nhà để… “bảo vệ sự riêng tư”
Nữ diễn viên không chụp hình với fan và luôn trốn ở nhà để… “bảo vệ sự riêng tư”

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng người Anh Daisy Ridley (27 tuổi) tiết lộ rằng cô sẽ không chụp hình “tự sướng” với fan để “bảo vệ sự riêng tư”, đồng thời, cô cũng thừa nhận rằng bản thân thường “lẩn tránh mọi sự quan tâm chú ý bằng cách… ở nhà”.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:19

Justin Timberlake xin lỗi vợ vì lỡ… nắm tay bạn diễn gây tin đồn lùm xùm
Justin Timberlake xin lỗi vợ vì lỡ… nắm tay bạn diễn gây tin đồn lùm xùm

(Dân trí) - Nam ca sĩ Justin Timberlake đã chính thức công khai xin lỗi vợ - nữ diễn viên Jessica Biel, vì tình huống nhạy cảm khi anh này nắm tay bạn diễn Alisha Wainwright trong một buổi tối gặp gỡ tán gẫu giữa hai người bạn diễn.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:18

Lộ diện những gương mặt xuất sắc của làng âm nhạc thính phòng cổ điển Việt Nam
Lộ diện những gương mặt xuất sắc của làng âm nhạc thính phòng cổ điển Việt Nam

(Dân trí) - Sau một tuần tranh tài sôi nổi, cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019 đã chính thức khép lại. Những gương mặt xuất sắc nhất của làng âm nhạc thính phòng cổ điển cũng đã lộ diện...

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:01