Thứ Bảy 24/11/2018 - 05:00

NSƯT Quốc Tuấn: “Bôm vẫn bị kích động mỗi khi gặp chuyện hào hứng”

Dân trí “Những khi có chuyện gì khiến Bôm hào hứng, cu cậu vẫn rất dễ bị kích động, cậu “chém gió” tơi bời. Bôm vẫn bộc lộ một cách rất hồn nhiên”, NSƯT Quốc Tuấn tâm sự.
>>NSƯT Quốc Tuấn: “Lần phẫu thuật mới đây, Bôm khiến các y tá rưng rưng nước mắt”
>>Con trai diễn viên Quốc Tuấn đệm đàn cho Sơn Tùng M-TP hát gây xúc động

Trong buổi gặp gỡ nhân giới thiệu về chương trình kỷ niệm 5 năm thành lập khoa Jazz – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sáng 23/11, TS Nguyễn Tiến Mạnh - thầy giáo dạy trực tiếp của Bôm tại Học viện Ấm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, lãnh đạo Học viện Âm nhạc thường xuyên sát sao hỏi thăm điểm và sức khỏe của Bôm. Đợt thi vừa qua Bôm được 9,5 điểm xuất sắc.

“Bôm là sinh viên xuất sắc, chặng đường cho em còn dài, 5 năm trung cấp và 4 đại học. Bôm còn có thể học lên Thạc sĩ. Bôm chỉ có gặp vấn đề về sức khoẻ một chút, còn những khi sức khoẻ tốt, em rất chăm chỉ tập luyện. Là người đứng lớp tôi hơi áp lực cho Bôm trong chương trình biểu diễn sắp tới”, TS Nguyễn Tiến Mạnh nói.

TS Nguyễn Tiến Mạnh (đứng) trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 23/11.
TS Nguyễn Tiến Mạnh (đứng) trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 23/11.

Nói về con trai, NSƯT Quốc Tuấn tâm sự, Bôm đang phát triển rất tốt và có nhiều thay đổi kể từ khi theo học âm nhạc. Vừa qua, Bôm tiến hành phẫu thuật kéo hàm có gặp một chút trục trặc nhưng kết quả cuối cùng cũng khá thành công. May mắn là những trục trặc đó đã được các bác sĩ xử lý kịp thời nên cũng không có gì đáng lo ngại.

“Thực ra, môi trường ở Học viện Âm nhạc Quốc gia là môi trường chuyên nghiệp nên khi cho Bôm vào đây học tôi cũng có rất nhiều lo lắng. Tôi vẫn nói với các thầy trong khoa, nếu cháu không học được thì các thầy cô cứ báo cho gia đình biết chứ không nên ưu ái cháu vì nghệ thuật khác với các lĩnh vực khác. Đã không học được là sẽ không học được. Lên sân khấu mà hát dở, diễn dở… thì đó là do mình chứ không thể đổ lỗi cho bất kỳ lí do gì. Tôi cũng có lời nhờ các thầy hạn chế khen Bôm để cu cậu không vì thế mà sao nhãng việc học.

Điều đáng mừng là Bôm rất đam mê nên nỗ lực và tự giác tập luyện chứ không phải nhắc nhở. Nhờ thế mà kết quả học tập của Bôm trong 2 năm qua đã có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, để duy trì được phong độ đó trong quãng đường dài phía trước thì chưa thể nói được gì vì càng ngày mức độ học càng khó lên. May mắn là các thầy cô trong khoa Jazz và trường rất quan tâm đến Bôm”, NSƯT Quốc Tuấn bộc bạch.

Theo nam nghệ sĩ, con trai anh đã trưởng thành hơn rất nhiều trong thời gian qua. Nếu trước đây cu cậu phát âm khó, nói năng lộn xộn… thì giờ diễn đạt trôi chảy hơn và tư duy cũng tốt hơn. Ngoài ra, cu cậu vẫn giữ được sự lạc quan, yêu đời và hồn nhiên.

“Những khi có chuyện gì khiến Bôm hào hứng, cu cậu vẫn rất dễ bị kích động, cậu “chém gió” tơi bời. Bôm vẫn bộc lộ một cách rất hồn nhiên. Tôi cũng vẫn thường xuyên cho cu cậu đi chơi chứ ít khi cho ở nhà vì cứ ở nhà lại lao vào tập đàn sẽ rất ảnh hưởng sức khoẻ.

NSƯT Quốc Tuấn: “Bôm vẫn bị kích động mỗi khi gặp chuyện hào hứng” - 2
Bé Bôm đã có nhiều tiến bộ sau gần 2 năm theo học âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Bé Bôm đã có nhiều tiến bộ sau gần 2 năm theo học âm nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thực ra, bây giờ tôi đã vui hơn trước rất nhiều vì nhìn thấy được thành quả học tập của cu cậu ngày càng tiến bộ và cu cậu trưởng thành hơn mỗi ngày.

Mặc dù có chuyện gì ở trường ở lớp Bôm cũng tâm sự hết với bố nhưng cu cậu cũng đã có ý thức tự lập hơn trong cuộc sống so với trước kia. Cu cậu không để cho ai phải lo lắng quá nhiều về mình. Có lần đi đường tôi vô tình nhìn xuống thấy chân Bôm chảy rất nhiều máu và bật móng chân nhưng cu cậu không hề nói cho bố biết.

Hỏi thì cu cậu bảo không sao, không muốn ai lo lắng cho mình. Cu cậu cứ nghĩ nói sẽ làm phiền bố nhưng thực ra cũng chưa hiểu như thế nào là làm phiền. Mỗi lần đi chơi với bố, Bôm được các cô chú - bạn của bố rất quý nhưng tuyệt nhiên không hề làm phiền, thế nào cũng được. Nhìn con lớn lên từng ngày, tôi cũng vui và bớt lo lắng đi phần nào.

Tuy nhiên, mỗi giai đoạn vẫn có những nỗi lo khác nhau. Năm nay cu cậu đã sắp 17 tuổi, sắp bước vào tuổi dậy thì nên cũng có nhiều nỗi lo. Vừa rồi cu cậu có kể là thích chị Hoài An trong “Cầu vồng tình yêu” rồi đấy”, NSƯT Quốc Tuấn trải lòng thêm .

NSƯT Quốc Tuấn cho rằng, ngoài thời gian công việc, anh dành toàn bộ thời gian còn lại của mình cho con. Tuy nhiên, anh cũng đang tập dần để Bôm tự làm quen với mọi việc khi không có bố bên cạnh. Chỉ có điều là mỗi khi không có bố, Bôm lại mải mê tập đàn đến quên ăn, quên ngủ. Có những lần tập đàn vã mồ hôi ướt hai ba cái áo nhưng cu cậu cũng không hề để ý.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn và Bôm.
Nghệ sĩ Quốc Tuấn và Bôm.

“Cu cậu bây giờ mới đang tập nhai vì trước giờ toàn ăn cháo hoặc ăn cơm nhão nên nuốt chửng chứ không nhai. Bây giờ phải tập cho cu cậu nhai để cu cậu quen với việc ăn uống. Hàng ngày, nếu hôm nào học buổi sáng thì đến trường xong trưa lại về nhà ăn uống, còn hôm nào học buổi chiều thì cả buổi sáng ở nhà luyện đàn rồi chiều bố chở lên trường”, NSƯT Quốc Tuấn cho biết thêm.

Trước đó, khi được hỏi “Vì sao anh ít khi nhắc đến mẹ của Bôm?”, NSƯT Quốc Tuấn cho biết, mẹ Bôm là người ngoại đạo nên thường không muốn xuất hiện trước đám đông và anh rất tôn trọng việc đó.

“Ngay cả khi chưa có Bôm cũng thế thôi, khi đi bên cạnh chồng là rất ngại vì thấy mọi người hay soi soi. Nhiều khán giả họ tò mò nên cứ muốn biết vợ của ông nghệ sĩ Quốc Tuấn là người như thế nào. Cô ấy không phải người làm trong nghệ thuật nên cũng không quen với việc đó”, nam nghệ sĩ tiết lộ.

Quốc Tuấn cũng cho biết, anh và vợ vẫn đang chung tay chăm sóc Bôm mỗi ngày. Đặc biệt, ông bà hai bên cũng rất quan tâm và yêu thương Bôm. Ngoài ra, nhà cũng có người giúp việc nên Bôm cũng được chăm sóc khá kỹ. Những khi anh bận việc không về ăn cơm cùng được thì Bôm ăn cũng bác giúp việc.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Chiêm ngưỡng bộ nữ trang của Hoàng hậu Pháp có giá 54 triệu USD
Chiêm ngưỡng bộ nữ trang của Hoàng hậu Pháp có giá 54 triệu USD

(Dân trí) - Trong số các món nữ trang từng được sở hữu bởi Hoàng hậu Pháp Marie Antoinette, có một mặt dây chuyền ngọc trai đạt mức giá cao nhất, lên tới 36,5 triệu USD.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:23

“Táo Quân” dừng lại hay đi tiếp; “cô gái vàng VTV” Liên Liên dịu dàng đến bất ngờ
“Táo Quân” dừng lại hay đi tiếp; “cô gái vàng VTV” Liên Liên dịu dàng đến bất ngờ

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, sự quan tâm dành cho chương trình “Táo Quân” lại được hâm nóng trở lại khi thời gian cuối năm đã đến. Liên Liên - nữ nhà báo VTV bản lĩnh, từng gây sửng sốt với những tuyến bài điều tra - ngoài đời xinh đẹp và dịu dàng đến bất ngờ...

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:24

20 bộ trang phục dân tộc lạ kỳ… “hài hước đến khó tin”
20 bộ trang phục dân tộc lạ kỳ… “hài hước đến khó tin”

(Dân trí) - Phần thi trang phục dân tộc là một trong những phần thi hấp dẫn nhất tại cuộc thi nhan sắc nổi tiếng thế giới - Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ). Đây luôn là phần thi chứa đựng những bất ngờ thú vị đến từ sự sáng tạo.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 08:12

Thán phục trước vẻ đẹp và ý nghĩa của những bông cúc
Thán phục trước vẻ đẹp và ý nghĩa của những bông cúc

(Dân trí) - Khi nghĩ về hoa cúc, bạn nghĩ đến hình ảnh nào? Hẳn là những bông hoa nhỏ xòe cánh tròn màu trắng, ở giữa nhụy vàng, bé nhỏ, xinh xinh... đang đốn tim rất nhiều người yêu hoa những ngày này?

Chủ nhật, 25/11/2018 - 08:11

NSND Anh Tú phải nhập viện lần 2 vì sức khoẻ quá yếu
NSND Anh Tú phải nhập viện lần 2 vì sức khoẻ quá yếu

(Dân trí) - Một đồng nghiệp của NSND Anh Tú cho biết, mới đây, nam nghệ sĩ phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai vì sức khoẻ quá yếu.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 08:09

Nguyễn Công Trứ và những giá trị bất hủ
Nguyễn Công Trứ và những giá trị bất hủ

(Dân trí) - Nguyễn Công Trứ là nhân vật kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XVIII, nửa đầu thế kỷ XIX. Ông nổi tiếng là vị quan thanh liêm, tài trí hơn người, là nhà văn hóa lớn… với sức sống ngang tàng, mãnh liệt và những khía cạnh phóng khoáng đa chiều…

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:08

NSƯT Quốc Khánh, Xuân Bắc khiến nhiều nghệ sĩ lão thành cười rơi nước mắt
NSƯT Quốc Khánh, Xuân Bắc khiến nhiều nghệ sĩ lão thành cười rơi nước mắt

(Dân trí) - Sáng 24/11, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm lớp diễn viên Khoá 1 của Nhà hát. Nhiều nghệ sĩ lão thành của lĩnh vực sân khấu xúc động khi gặp lại các học trò mà mình từng có công đào tạo, dìu dắt… từ những ngày đầu.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 06:00

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bất ngờ sau lễ ăn hỏi của Á hậu Thanh Tú
Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ bất ngờ sau lễ ăn hỏi của Á hậu Thanh Tú

(Dân trí) - “Đến giờ, Hân vẫn chưa dám tin rằng, Tú sắp lấy chồng. Chỉ một cuộc hẹn và cốc trà sữa: Chị Hân ơi, chị làm áo dài cho em nhé, em... sắp lấy chồng”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ về Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2016.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 11:55

“Cô gái vàng VTV” kể chuyện tác nghiệp ám ảnh về nạn bảo kê chợ Long Biên
“Cô gái vàng VTV” kể chuyện tác nghiệp ám ảnh về nạn bảo kê chợ Long Biên

(Dân trí) - Là tác giả của hàng loạt phóng sự điều tra gây tiếng vang, gần đây nhất là nạn bảo kê ở chợ Long Biên, ngoài đời nữ nhà báo Liên Liên gây ấn tượng bởi sự nhỏ nhắn, dịu dàng và xinh đẹp…

Thứ bảy, 24/11/2018 - 08:37

Chiêm ngưỡng nhiều di sản độc đáo trong Không gian Văn hoá Việt Nam
Chiêm ngưỡng nhiều di sản độc đáo trong Không gian Văn hoá Việt Nam

(Dân trí) - Tối qua (23/11), triển lãm Không gian Di sản văn hóa Việt Nam 2018 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam mở ra một không gian đa sắc màu và đậm đặc các giá trị tinh hoa của sưu tập những di sản văn hóa Việt Nam.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 08:00

Clip gây sốt kể về “lễ Tết không cần tiền”
Clip gây sốt kể về “lễ Tết không cần tiền”

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người “phát cuồng” vì hàng giảm giá, nhiều người lo lắng về tiền sắm sửa, tiền tiêu Tết, các quảng cáo đều kích cầu tiêu dùng, nhưng một nhà làm phim đã khiến nhiều người bật khóc bằng một clip nhắc rằng: lễ Tết có thể chẳng cần tiền.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 06:21

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của “phim kinh điển” 2019
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của “phim kinh điển” 2019

(Dân trí) - Đây sẽ là bộ phim điện ảnh được chờ đón hàng đầu trong năm 2019, khiến trẻ nhỏ háo hức, người lớn chờ mong. Đó là bộ phim khiến bạn bỏ quên tuổi tác, thẫn thờ trước vẻ đẹp thiên nhiên muôn đời, và thổn thức trước sự vĩ đại vĩnh hằng của con tạo.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 06:20

ĐÁNG QUAN TÂM
NSƯT Quyền Văn Minh biểu diễn trong đêm nhạc Jazz đặc biệt tại Hà Nội
NSƯT Quyền Văn Minh biểu diễn trong đêm nhạc Jazz đặc biệt tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (23/11), khoa Jazz - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về lễ kỷ niệm 5 năm thành lập khoa với một chương trình hoà nhạc đặc biệt, có sự tham gia của NSƯT Quyền Văn Minh.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 06:00

Lãng mạn nhạc giao hưởng cùng Vietnam Airlines Festa cuối thu Hà Nội
Lãng mạn nhạc giao hưởng cùng Vietnam Airlines Festa cuối thu Hà Nội

(Dân trí) - Với sứ mệnh là cầu nối văn hoá và nhân tố thúc đẩy du lịch, Vietnam Airlines kết hợp cùng Jetstar Pacific và các công ty du lịch, lữ hành tiếp tục mang đến cho người dân Thủ đô nhiều hoạt động văn hoá đặc sắc như những “món ăn tinh thần” không thể thiếu và chương trình khuyến mãi vé máy bay hấp dẫn tại “Vietnam Airlines Festa”.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 06:00

Ngỡ ngàng trước những tác phẩm đoạt giải ảnh Di sản Việt Nam 2018
Ngỡ ngàng trước những tác phẩm đoạt giải ảnh Di sản Việt Nam 2018

(Dân trí) - “Lễ cấp sắc người Dao Quần Chẹt” tác giả Nguyễn Mạnh Cường và “Nghề làm bánh hỏi truyền thống” - tác giả Nguyễn Cảnh Hùng đã đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2018.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 02:17

Vin Diesel và Châu Kiệt Luân cùng đóng “xXx 4”
Vin Diesel và Châu Kiệt Luân cùng đóng “xXx 4”

(Dân trí) - Tài tử cơ bắp Vin Diesel sẽ trở lại với vai Xander Cage trong phần phim thứ 4 của seri phim “xXx”. Đặc biệt, lần này phim sẽ có sự tham gia của nam ca sĩ - nhạc sĩ nổi tiếng đến từ Đài Loan - Châu Kiệt Luân.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 01:00

Á hậu Huyền My tiết lộ “những đêm cô đơn, tủi thân, chỉ nằm một mình...”
Á hậu Huyền My tiết lộ “những đêm cô đơn, tủi thân, chỉ nằm một mình...”

(Dân trí) - “Chuyện tình cảm là của hai người. Tôi không muốn công bố cho quá nhiều người biết. Trong khi hai người yêu nhau cùng hoạt động showbiz sẽ rất bị chú ý, bị soi, sẽ xảy ra nhiều chuyện phức tạp”, Á hậu Huyền My chia sẻ vì sao không muốn lấy chồng hoạt động showbiz.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 10:48

Biểu diễn quá “sexy”, Cheryl trở thành tâm điểm tranh cãi
Biểu diễn quá “sexy”, Cheryl trở thành tâm điểm tranh cãi

(Dân trí) - Sự trở lại quá “bốc lửa” của nữ ca sĩ Cheryl sau thời gian nghỉ sinh đã khiến cô phải nhận những chỉ trích tiêu cực từ khán giả gửi thẳng tới Văn phòng Truyền thông Anh.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:22

10 “nữ nhi làng nhạc”… “tiền vào như nước” trong năm 2018
10 “nữ nhi làng nhạc”… “tiền vào như nước” trong năm 2018

(Dân trí) - Trong nền công nghiệp âm nhạc thế giới năm 2018, có 10 nữ ca sĩ kiếm bộn tiền nhất. Người kiếm giỏi nhất có mức thu nhập lên tới 83 triệu USD. Người “xoàng” nhất cũng vào mức 30 triệu USD.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:22

Bản tình ca “chân chất” của người đàn ông 56 tuổi đánh bại các danh ca
Bản tình ca “chân chất” của người đàn ông 56 tuổi đánh bại các danh ca

(Dân trí) - Thử sức với sự nghiệp ca hát khi đã ở tuổi ngoài 50, người đàn ông này mới đây đã gây bất ngờ khi chinh phục công chúng bằng một bản tình ca với phong cách thể hiện “chân chất”.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:21

Nhà Hang Gạch nhận giải WAN ngôi nhà của năm 2018
Nhà Hang Gạch nhận giải WAN ngôi nhà của năm 2018

(Dân trí) - WAN Awards là giải thưởng tập hợp một lượng lớn chưa từng có những công trình kiến trúc chất lượng cao cùng với thành viên Ban giám khảo là các chuyên gia hàng đầu quốc tế. Năm 2013 WAN Awards đã trở thành giải thưởng kiến trúc lớn với sự tham gia tranh tài của hơn 1500 dự án xuất sắc nhất toàn cầu.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 06:22

Trở về ngàn xưa trong Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam 2018
Trở về ngàn xưa trong Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam 2018

(Dân trí) - Nhân Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 2018, Liên Hiệp UNESCO Việt Nam – Trung tâm UNESCO Phát triển văn hoá và thể thao phối hợp cùng đơn vị liên quan tổ chức chương trình Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam lần thứ nhất tại Hoàng thành Thăng Long trong 2 ngày 23 - 24/11/2018.

Thứ năm, 22/11/2018 - 03:22

Người dẫn chương trình lên cơn đau tim khi đang bình luận bóng đá
Người dẫn chương trình lên cơn đau tim khi đang bình luận bóng đá

(Dân trí) - Một người dẫn chương trình truyền hình của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị lên cơn đau tim ngay trên sóng truyền hình trực tiếp, ông đã bị ngất đi khi đang bình luận về một trận cầu trong nước.

Thứ năm, 22/11/2018 - 11:00

Vẻ đẹp quyến rũ của Hà Thành trong tranh của các họa sĩ
Vẻ đẹp quyến rũ của Hà Thành trong tranh của các họa sĩ

(Dân trí) - Nhiều bức tranh khắc họa vẻ đẹp về cuộc sống đời thường, phong cảnh thiên nhiên cũng như con người Thủ đô được trưng bày tại triển lãm “Hà Nội/Hà Nội”, “Thương nhớ Tràng An”…

Thứ năm, 22/11/2018 - 09:00