Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:03

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên

Dân trí

“Cái đẹp nằm trong đôi mắt kẻ si tình”, đôi mắt nhà thiết kế ấy thật đặc biệt khi không dành cho những thiếu nữ thuở xuân thì mà đầy rung động bởi hình tượng “nàng thơ” giàu trải nghiệm.

Lịch sử thời trang đã chứng kiến sự thăng hoa của những nhà thiết kế và những nàng thơ huyền sử trong từng tác phẩm.

Audrey Hepburn được biết đến là nàng thơ vạn người mê của Givenchy, Kate Moss - nàng thơ yêu thích nhất của John Galliano, Sofia Coppola, ái nữ của đạo diễn danh tiếng Francis Coppola, là nàng thơ quan trọng nhất trong sự nghiệp Marc Jacobs, Carine Roitfeld là nàng thơ của Tom Ford...

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 1

Thần thoại Hy Lạp cổ đại định nghĩa nàng thơ là nhóm thiếu nữ duyên dáng, hiểu biết thi ca, nhạc họa cùng nhiều tài năng khác, gợi hình ảnh đẹp đẽ đầy mê hoặc, thôi thúc văn nghệ sĩ sáng tác và kiến tạo kiệt tác của nhân loại. Nàng thơ trong nghệ thuật nói chung là những giai nhân với phong cách trội bật hơn người, có cuộc đời trầm bổng, nhiều đoạn trường gay cấn.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 2

Trong lịch sử thời trang, nàng thơ và nhà thiết kế có những mối liên hệ hoàn toàn tương tự, trong đó, những yếu tố về phong cách, ngoại hình và gu thẩm mỹ cá nhân đóng vai trò then chốt. Mới đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã ra mắt BST mang cái tên đã đi vào huyền sử “Nàng Thơ”. “Cái đẹp nằm trong đôi mắt kẻ si tình”, đôi mắt nhà thiết kế ấy thật đặc biệt khi không dành cho những thiếu nữ thuở xuân thì mà đầy rung động bởi hình tượng “nàng thơ” giàu trải nghiệm.  

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 3

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những người phụ nữ giàu trải nghiệm, thành công và tinh tế, ở họ toát ra khí chất, sự tự tin, mặn mà, ngọt ngào nhiều màu sắc. Những sắc thái của người phụ nữ đã đủ độ chín, thành công, sắc sảo nhưng không kém phần dịu dàng mê đắm”.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 4

Chất liệu lụa mềm mại cao cấp được NTK áo dài họ Đỗ khéo léo lựa chọn trong BST lần này như một nốt nhạc mượt mà nâng niu những “nàng thơ” trong từng thiết kế bồng bềnh, lãng mạn.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 5

Màu sắc chủ đạo là gam trầm quyến rũ,...

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 6
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 7

...kết hợp cùng kỹ thuật đính kết tỉ mỉ được làm thủ công 100% bằng tay đem đến nét điệu đà riêng có, tinh xảo khó trộn lẫn trong từng mẫu trang phục.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 8

NTK Việt đã làm sống lại mẫu đầm cocktail được vạn quý cô mê đắm với một sắc thái hoàn toàn Á đông.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 9
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 10
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 11
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 12
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 13
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 14
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 15
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 16
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đánh thức “nàng thơ” trong các quý cô trung niên - 17

Sắp tới ngày 25/8 tại Hà Nội, trong đêm trình diễn: “Tự hào Áo dài Việt” NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam sẽ có giới thiệu Bộ sưu tập thời trang “S Vietnam”.

Theo ban tổ chức chương trình, đây cũng chính là bộ sưu tập được lựa chọn để trình diễn mở màn New York Couture Fashion Week ngày 06/09/2019 tại thành phố New York.

BST “S Vietnam” lấy ý tưởng từ vẻ đẹp của các di sản văn hoá Việt Nam, mỗi một bộ trang phục mang hình ảnh của một di sản đặc trưng: Di sản Hoàng Thành Thăng Long, Tháp Rùa - Hồ Hoàn Kiếm, Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Chùa Một Cột, Di sản Vịnh Hạ Long, Di sản ruộng bậc thang, Di sản Cố đô Huế, Di sản Hội An, Di sản Thánh địa Mỹ Sơn… Đêm trình diễn: “Tự hào Áo dài Việt” với sự dẫn dắt của MC Thảo Vân.

Gia Linh

Ảnh: Vũ Đình Hải