Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay

Dân trí Nữ bác sĩ Bhasha Mukherjee - Hoa hậu Anh - hiện tại đang góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World). Bhasha đã vừa chẩn đoán cho đại diện của Luxembourg rằng cô này đã bị gãy xương cổ tay, dù trước đó các bác sĩ cho rằng đây chỉ là sự cố bong gân.
>>Hoa hậu có hai bằng Đại học, IQ 146, trở thành bác sĩ ngay sau đăng quang
>>Cận cảnh một ngày làm việc của “Hoa hậu bác sĩ” vừa xinh đẹp vừa tài giỏi

Nữ bác sĩ Bhasha Mukherjee đã chẩn đoán cho người đẹp Melanie Heynsbroek đến từ Luxembourg rằng cô này đã bị gãy xương cổ tay, hai người đẹp hiện tại đang tham gia các hoạt động để chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi Miss World sắp diễn ra.

Hoa hậu Anh (Miss England) - cô Bhasha Mukherjee vốn là một bác sĩ. Hoa hậu Luxembourg - cô Melanie Heynsbroek sau khi thấy cổ tay đau nhức mãi không đỡ đã thử nhờ Bhasha kiểm tra lại. Theo kinh nghiệm của mình, Bhasha cho rằng Melanie đã bị gãy xương cổ tay. Cô Melanie sau đó đã tới bệnh viện kiểm tra kỹ càng và được khẳng định rằng quả thực cô đã bị gãy xương cổ tay.

Bhasha (23 tuổi) đã được Melanie (20 tuổi) tiếp cận để nhờ kiểm tra chấn thương cổ tay, lúc ấy, họ đang cùng luyện tập để chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới sắp diễn ra tại London (Anh) vào ngày 14/12 tới đây. Melanie cảm thấy cổ tay của mình đau nhức không ngừng và cảm thấy lo lắng.

Bhasha dù chỉ chẩn đoán bằng mắt thường nhưng cô tin rằng Melanie đã bị gãy xương cổ tay, cô khuyên Melanie nên đi chụp X-Quang để được xác định rõ ràng, quả thực, chẩn đoán của Bhasha đã đúng.

Thực tế, cô Melanie trước đó đã gặp bác sĩ và chụp X-Quang tại Luxembourg sau khi gặp phải một cú ngã mạnh trên sân băng, nhưng vì thời gian gấp gáp và cần lên đường đi dự thi Miss World nên chấn thương của cô đã không được điều trị cẩn thận.

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 1
Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 2

Người đẹp Luxembourg - cô Melanie Heynsbroek (trái) đã bó bột cổ tay sau khi được Hoa hậu Anh - cô Bhasha Mukherjee giúp chẩn đoán chấn thương.

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 3
Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 4
Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 5
Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 6

Cô Bhasha Mukherjee trong ca trực tại bệnh viện ở thành phố Boston (Anh). Ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Anh được vài giờ, cô Bhasha đã phải lên đường tới bệnh viện để vào ca trực.

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 7

Cô Bhasha Mukherjee khi đăng quang Hoa hậu Anh.

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee giúp một người đẹp xử lý chấn thương chân

Cô Bhasha Mukherjee từng sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ, giờ đây, cô sinh sống tại Anh. Chia sẻ về sự việc bên lề cuộc thi Miss World, cô Bhasha cho hay: “Melanie tiếp cận tôi sau khi hoàn tất việc tập dượt, cô ấy nói rằng cổ tay cô ấy rất đau và muốn nhờ tôi xem giúp.

“Tôi tới phòng cô ấy để kiểm tra trực tiếp, tôi đã không xử lý những chấn thương xương khớp trong gần một năm trở lại đây. Tôi có những chẩn đoán rồi đưa cô ấy tới gặp ban tổ chức cuộc thi Miss World và nói với họ về những lo ngại của tôi, đồng thời đề nghị họ cho cô ấy đi chụp X-Quang. Có thể do Melanie đã phải mang vác đồ nặng trong quá trình di chuyển nên vết rạn xương trở nên nặng hơn và tạo nên những chấn thương mới”.

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 8

Cô Bhasha Mukherjee khi tham gia các hoạt động bên lề cuộc thi Miss World

Sau khi nhận được sự giúp đỡ từ Bhasha, cô Melanie đã chia sẻ với báo chí rằng: “Bởi Bhasha học y và là bác sĩ nên tôi muốn nhờ cô ấy kiểm tra tay cho tôi. Bhasha đã làm rất tốt, cô ấy là một bác sĩ giỏi và tôi hy vọng cô ấy sẽ tiếp tục công việc của mình, tôi cầu chúc cô ấy có thật nhiều thành công. Tôi sẽ phải bó bột một thời gian và cảm thấy hơi buồn, nhưng điều này cho tôi thấy rằng để tham gia cuộc thi Miss World, các cô gái cần phải mạnh mẽ”.

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 9

Một số người đẹp dự thi Miss World. Cô Bhasha đứng giữa (mặc áo len cổ lọ).

Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 10
Nữ bác sĩ đi thi Miss World giải cứu cho đối thủ bị gãy xương cổ tay - 11

Cô Bhasha là một nữ bác sĩ trẻ tuổi.

Bhasha cũng đã lên tiếng khen ngợi sự dũng cảm của Melanie khi cô đã cố gắng giữ thái độ tích cực, lạc quan dù phải bó bột tay giữa lúc đang tham gia Miss World: “Việc chẩn đoán đúng cho Melanie khiến tôi cảm thấy vui về chuyên môn của mình. Trong quá trình dự thi Miss World, tôi cảm thấy mỗi ngày đều dài như một tuần. Chúng tôi có rất nhiều hoạt động. Khi tất cả những hoạt động này kết thúc, tôi sẽ rất nhớ sự gắn bó mà chúng tôi đã có”.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail/The Sun

MỚI NHẤT
“It Must Have Been Love”: Khúc tình ca siêu phẩm kể về nỗi đau
“It Must Have Been Love”: Khúc tình ca siêu phẩm kể về nỗi đau

(Dân trí) - Nữ ca sĩ nổi tiếng với ca khúc “It Must Have Been Love” đã vừa ra đi ở tuổi 61 sau quãng thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Trong sự nghiệp ca hát của bà Marie Fredriksson và nhóm Roxette, đây là ca khúc nổi tiếng nhất, bài hát là khúc tình ca da diết kể về nỗi đau.

Thứ năm, 12/12/2019 - 08:00

NSND Lan Hương: “32 năm qua, anh Bình vẫn chiều chuộng và chưa bao giờ quát vợ”
NSND Lan Hương: “32 năm qua, anh Bình vẫn chiều chuộng và chưa bao giờ quát vợ”

(Dân trí) - NSND Lan Hương chia sẻ, 32 năm là vợ chồng, đạo diễn Tất Bình vẫn chiều chuộng, dễ tính và không bao giờ to tiếng với vợ. Bởi lẽ đó, chị thấy mọi sự lựa chọn của mình trong nghề nghiệp lẫn trong hôn nhân đều đúng đắn.

Thứ tư, 11/12/2019 - 08:43

Chuyện tình lãng mạn của nhạc sĩ Bắc Sơn với nhà thơ Ngọc Bích
Chuyện tình lãng mạn của nhạc sĩ Bắc Sơn với nhà thơ Ngọc Bích

(Dân trí) - Là nhạc sĩ, diễn viên nổi tiếng, đẹp trai, có tài, nhiều bóng hồng vây quanh… nhưng nhạc sĩ Bắc Sơn luôn dành mọi tình cảm cho người vợ tào khang. Dù bận đến mấy ông cũng dành thời gian về nhà ăn cơm với vợ.

Thứ tư, 11/12/2019 - 02:06

Bác sĩ phẫu thuật nên nghe Mozart, Bach, Beethoven...
Bác sĩ phẫu thuật nên nghe Mozart, Bach, Beethoven...

(Dân trí) - Các bác sĩ phẫu thuật nên nghe nhạc Mozart, Bach, Beethoven khi đang cầm dao mổ bởi những giai điệu cổ điển khiến họ thao tác nhanh hơn, chính xác hơn.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:08

Đô thị hóa "xóa" một số công trình kiến trúc có giá trị của TPHCM
Đô thị hóa "xóa" một số công trình kiến trúc có giá trị của TPHCM

(Dân trí) - TS Michael Waibel cho rằng, đối với vấn đề phát triển bền vững của các đô thị thì cần phải có cái nhìn đa chiều. Đồng thời ông lưu ý sự phát triển của các đô thị thường kèm theo sự biến mất của những công trình kiến trúc cổ.

Thứ tư, 11/12/2019 - 10:05

Hình ảnh nữ vận động viên sở hữu cơ bắp... cuồn cuộn gây sốc với cộng đồng mạng
Hình ảnh nữ vận động viên sở hữu cơ bắp... cuồn cuộn gây sốc với cộng đồng mạng

(Dân trí) - Cô Nataliya Kuznetsova là một vận động viên thể hình đã từng vô địch tại các giải đẳng cấp quốc tế. Người phụ nữ đến từ nước Nga tiết lộ rằng cô không cảm thấy e ngại trước việc cơ bắp của mình thậm chí còn cuồn cuộn… hơn cả chồng.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:20

Một trái chuối trưng bày giá 9 tỷ, giá trị nghệ thuật nằm ở đâu?
Một trái chuối trưng bày giá 9 tỷ, giá trị nghệ thuật nằm ở đâu?

(Dân trí) - Những ngày này thế giới nghệ thuật dường như chỉ xoay quanh... một trái chuối có giá 9 tỷ đồng.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:19

Giọng ca “It Must Have Been Love” qua đời ở tuổi 61
Giọng ca “It Must Have Been Love” qua đời ở tuổi 61

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Marie Fredriksson của nhóm Roxette đã vừa qua đời ở tuổi 61. Bà đã gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe sau khi trải qua việc xạ trị để điều trị một khối u não.

Thứ tư, 11/12/2019 - 07:16

Nghệ sĩ Việt vỡ oà, nghẹn ngào khi U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games
Nghệ sĩ Việt vỡ oà, nghẹn ngào khi U22 Việt Nam đoạt HCV SEA Games

(Dân trí) - Sau chiến thắng đầy ngoạn mục của U22 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam ở SEA Games 30, đông đảo nghệ sĩ vỡ oà, nghẹn ngào với bao niềm xúc động.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:07

Thị trường hài Tết 2020: Ảm đạm và hiu hắt chưa từng thấy
Thị trường hài Tết 2020: Ảm đạm và hiu hắt chưa từng thấy

(Dân trí) - Chưa có năm nào thị trường hài Tết lại ảm đạm và hiu hắt như năm nay. Số lượng sản phẩm hài Tết chỉ đếm trên đầu ngón tay và nhiều đơn vị sản xuất cũng không còn mặn mà với thể loại này.

Thứ ba, 10/12/2019 - 11:50

"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts đến Việt Nam cùng bà Michelle Obama
"Người đàn bà đẹp" Julia Roberts đến Việt Nam cùng bà Michelle Obama

(Dân trí) - Bà Michelle Obama đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy giáo dục. Đi cùng bà còn có nữ diễn viên Julia Roberts, mỹ nhân gốc Việt nổi tiếng Hollywood - Lana Condor, tại Việt Nam nữ diễn viên Ngô Thanh Vân có vinh dự tham gia cùng vợ cựu tổng thống Mỹ Obama.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:59

Tài tử Ryan Reynolds suýt bị thương tại sự kiện gặp gỡ fan
Tài tử Ryan Reynolds suýt bị thương tại sự kiện gặp gỡ fan

(Dân trí) - Tài tử Ryan Renolds đã cho thấy phản ứng mau lẹ, xứng đáng để vào vai siêu anh hùng, khi anh kịp thời tránh khỏi bị thương lúc một thanh chắn bất ngờ đổ sập về phía anh, giữa lúc các fan đang xô đẩy dữ dội để được lại gần thần tượng.

Thứ ba, 10/12/2019 - 10:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Người cha viết lại truyện nàng Bạch Tuyết bởi “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”
Người cha viết lại truyện nàng Bạch Tuyết bởi “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”

(Dân trí) - Một người cha đến từ nước Đức - anh Stephan Kalinski - đã viết lại câu chuyện cổ tích về nàng Bạch Tuyết theo hướng tư duy hiện đại hơn, bởi anh Stephan tin rằng “không có cái kết hạnh phúc mãi mãi”.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:34

Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”
Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”

(Dân trí) - Diễn viên Diễm Hương chia sẻ, ở ngoài đời, Hồng Quang - chồng cô là một người đàn ông nhu mì. Sự nhu mì thể hiện ở sự hiền lành, nhường nhịn và thường nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến mình.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:29

“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có
“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có

(Dân trí) - Những tình tiết vô lí được xem là những “hạt sạn” không đáng có của bộ phim đang gây sốt màn ảnh “Hoa hồng trên ngực trái” làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:32

Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con”
Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con”

(Dân trí) - “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con cả. Tôi rất hạnh phúc và vui vẻ khi cùng nhau chăm sóc con riêng của chồng, cùng nhau quan tâm đến công việc chung và chia sẻ nhau trong việc chăm sóc nhà cửa, chó mèo”, diễn viên Hồng Ánh bộc bạch.

Thứ hai, 09/12/2019 - 01:39

Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...
Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...

(Dân trí) - Không chỉ NSND Hồng Vân, nhiều khán giả cũng cảm thấy lo lắng khi thấy sự xuống sắc của nghệ sĩ Thương Tín. Khác hẳn hình ảnh tài tử điện ảnh năm xưa, giờ đây anh gầy gò, tiều tụy quá...

Thứ hai, 09/12/2019 - 10:06

Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones
Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones

(Dân trí) - Thành viên Ronnie Wood (72 tuổi) của nhóm nhạc rock đến từ nước Anh - Rolling Stones có một tài năng ít biết, đó là vẽ tranh. Ông thường thực hiện những bức vẽ khắc họa các thành viên trong nhóm khi đang biểu diễn. Giờ đây, lần đầu công chúng được chiêm ngưỡng tài năng của ông.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:07

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa
Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

(Dân trí) - Việc Táo Quân dừng lại sau chặng đường 16 năm tiếp tục là một đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:06

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc”
NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc”

(Dân trí) - “Xuân Bắc là “chủ tịch nông trường cao su” vì thường xuyên đi muộn. Xuân Bắc làm cái gì cũng lâu, ăn lâu, nói chuyện cũng rất lâu. Lắm lúc tôi gay gắt vì những thói tật của Xuân Bắc. Thậm chí, tôi còn doạ bỏ nhóm hai lần rồi”, NSND Tự Long chia sẻ.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 03:14

Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?
Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?

Hôm nay (8.12), Google Doodle thiết kế giao diện trang chủ là hình ảnh người phụ nữ đang đứng điêu khắc để kỷ niệm 155 năm ngày sinh nhà điêu khắc Camille Claudel.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 03:06

“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”
“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”

(Dân trí) - Ngày 7/12, tại Hòa Bình, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục “Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam”.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 12:10

Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris
Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris

(Dân trí) - Buổi dạ hội tổ chức ở Paris (Pháp) là nơi để các tiểu thư danh giá chính thức xuất hiện và tự giới thiệu bản thân trong giới thượng lưu. Các cô gái trẻ sẽ xuất hiện trong phục trang dạ hội, thể hiện sự duyên dáng cũng như khả năng giao tiếp của bản thân khi đã bước vào tuổi trưởng thành.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 11:54

Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng
Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng

(Dân trí) - Cặp song sinh Teagan và Samantha Rybka là hai nghệ sĩ xiếc nhào lộn. Hai chị em nhà Rybka mới 23 tuổi, họ sở hữu tài khoản mạng xã hội có… 15 triệu lượt theo dõi.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:26