Thứ ba, 31/12/2019 - 06:38

Nữ ca sĩ người Canada qua đời ở tuổi 26

Dân trí

Kelly Fraser, nữ ca sĩ - nhạc sĩ đến từ Canada, thuộc tộc người Inuit, đã vừa ra đi ở tuổi 26. Fraser thu hút sự chú ý sau khi cover lại ca khúc “Diamonds” gắn liền với giọng hát của nữ ca sĩ Rihanna, cô thể hiện lại bản hit này bằng tiếng Inuit.

Nữ ca sĩ người Canada qua đời ở tuổi 26 - 1

Nữ ca sĩ Kelly Fraser

Fraser là một nữ nghệ sĩ trẻ tích cực cổ vũ cho sự đa dạng văn hóa trong nền công nghiệp âm nhạc Canada. Thông tin về sự ra đi của Kelly Fraser bắt đầu được gia đình thông báo tới các bạn bè, đồng nghiệp của cô ở thời điểm một ngày sau ngày lễ Giáng sinh. Hiện tại, phía gia đình từ chối đưa ra các thông tin chi tiết, bao gồm nguyên nhân của sự ra đi.

Kelly Fraser lớn lên ở Sanikiluaq, Nunavut, Canada. Trước khi qua đời, cô sống ở thành phố Winnipeg, tỉnh Manitoba, Canada. Cô ra mắt album đầu tay “Isuma” hồi năm 2014. Album thứ hai của cô - “Sedna” - ra mắt vào năm 2017 và từng được đề cử là album nhạc dân tộc thiểu số của năm tại giải thưởng âm nhạc Juno của Canada.

Khi Kelly Fraser sáng tác hoặc “cover” các ca khúc sang tiếng Inuit, cô luôn mong muốn sử dụng âm nhạc như một nền tảng để bảo tồn ngôn ngữ của cộng đồng mình.

Fraser thường sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Inuit trong những sản phẩm âm nhạc của mình, cô thích thú hòa trộn cả thứ âm nhạc truyền thống của người Inuit với phong cách nhạc pop đương đại.

Video clip trong đó Fraser “cover” lại ca khúc “Diamonds” hồi năm 2013 đã được cộng đồng mạng rất quan tâm và giúp cô được chú ý kể từ đó. Tại thời điểm qua đời, nữ ca sĩ đang chuẩn bị cho sự ra mắt của album thứ 3 trong sự nghiệp.

Nữ ca sĩ người Canada qua đời ở tuổi 26

Bích Ngọc

Theo The Guardian