Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:18

Nữ diễn viên gạo cội bị cắt vai vì... “tát nhân viên hậu trường”?

Dân trí

Nữ diễn viên Faye Dunaway (78 tuổi) đã vừa bị cắt vai khỏi vở kịch độc thoại kể về cuộc đời nữ diễn viên huyền thoại Katharine Hepburn.

Nữ diễn viên gạo cội bị cắt vai vì... “tát nhân viên hậu trường”? - 1

Nữ diễn viên Faye Dunaway (trái) trong tạo hình của vở kịch “Tea at Five” (phải)

Nhà sản xuất của vở kịch “Tea at Five”, vở kịch độc thoại với chỉ một nữ diễn viên, đã vừa khẳng định rằng họ sẽ công diễn ở khu kịch nghệ West End, London, Anh trước, đồng thời, sẽ nhanh chóng tìm một nữ diễn viên khác thay thế bà Faye Dunaway.

Trong giới làm phim Hollywood, bà Faye Dunaway là một nữ diễn viên gạo cội đã từng giành giải Oscar, dù vậy, từ lâu, bà đã có tiếng là người khó hợp tác. Mới đây, bà vừa bị loại khỏi vở kịch một vai đang chuẩn bị công diễn tại khu kịch nghệ Broadway, New York, Mỹ, thông tin về việc cắt vai đã được chính nhà sản xuất đưa ra.

Trước đó, bà Faye Dunaway đã tham gia diễn xuất vở “Tea at Five” tại thành phố Boston (Mỹ) và đang chuẩn bị để biểu diễn tại khu kịch nghệ danh tiếng Broadway. Nhưng đúng lúc này, nhà sản xuất Ben Feldman và Scott Beck tuyên bố quyết định dừng hợp tác với nữ diễn viên Dunaway bằng một thông báo chính thức ngắn gọn vừa được đưa ra:

“Nhà sản xuất của vở kịch ‘Tea at Five’ tuyên bố đã chấm dứt quan hệ hợp tác với nữ diễn viên Faye Dunaway. Kế hoạch công diễn vở kịch sẽ hướng tới khu kịch nghệ West End (Anh) trước, vở kịch sẽ được công diễn tại đây vào đầu năm tới với một nữ diễn viên khác đảm nhận vai nữ diễn viên huyền thoại Katharine Hepburn”.

Nữ diễn viên gạo cội bị cắt vai vì... “tát nhân viên hậu trường”? - 2

Nữ diễn viên Faye Dunaway chụp hình bên đạo diễn John Tillinger (trái) và biên kịch Matthew Lombardo của vở “Tea at Five”.

Vở kịch “Tea at Five” đã được viết hồi năm 2002 bởi biên kịch Matthew Lombardo, mới đây, vở kịch được làm mới lại và được dàn dựng bởi đạo diễn John Tillinger.

Vở kịch một vai kể câu chuyện về nữ diễn viên Katharine Hepburn (1907-2003) khi bà đang hồi tưởng lại về sự nghiệp diễn xuất của mình, nhớ lại lần đầu tiên bà giành được giải Oscar và sau này còn giành thêm 3 giải Oscar nữa, tất cả đều ở hạng mục danh giá Nữ chính xuất sắc. Trong cuộc đời mình, Hepburn cũng đã từng may mắn sống sót sau một vụ tai nạn xe hơi.

Quá trình sản xuất vở kịch tại thành phố Boston đã trao cơ hội diễn xuất cho nữ diễn viên Dunaway, bà đã đảm nhận vai diễn độc thoại duy nhất của vở kịch và xuất hiện trong các vở diễn kể từ giữa tháng 6 đến nay, khi vở diễn chỉ còn “sáng đèn” tại Boston thêm một tuần nữa rồi sẽ rời tới Broadway, đã có vấn đề trục trặc xảy ra và vai diễn của bà Dunaway bị cắt.

Theo tin tức mà tờ New York Post có được, bà Dunaway đã bị cắt vai sau khi “tát nhân viên hậu trường”, sự việc khiến buổi biểu diễn ngày 10/7 đã bị hủy ngay trước khi bắt đầu. 

Nữ diễn viên gạo cội bị cắt vai vì... “tát nhân viên hậu trường”? - 3

Nữ diễn viên Faye Dunaway thời trẻ

Hồi năm 1994, bà Dunaway cũng đã từng bị cắt vai khỏi một vở kịch có tên “Sunset Boulevard” công diễn ở thành phố Los Angeles (Mỹ), do nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber dàn dựng, lý do khi ấy được đưa ra là bởi giọng hát của bà không đáp ứng yêu cầu của vai diễn.

Trước đây, bà Dunaway từng giành được giải Oscar hồi năm 1977 với vai diễn trong phim “Network”. Bà cũng đã tham gia diễn xuất trong 5 vở kịch Broadway, lần gần đây nhất bà xuất hiện trên sân khấu kịch Broadway là hồi năm 1982.

Bích Ngọc

Theo New York Times/New York Post

Từ khóa: