Thứ ba, 08/05/2018 - 10:46

Phải ra tòa vì… giọng hát gây “phiền lòng” hàng xóm

Dân trí

Một phụ nữ đã bị nhà chức trách đưa ra yêu cầu không được hát trong căn hộ nhà mình, bởi hàng xóm xung quanh đã gửi nhiều lời than phiền rằng tiếng hát của cô nghe như… “mèo kêu”.

Người phụ nữ có tên Heather Webb (48 tuổi) đã bị nhà chức trách địa phương đưa vào diện theo dõi trật tự hành vi trong vòng 24 tháng kể từ ngày 5/12 năm ngoái, biện pháp này được thực hiện để ngăn cô khỏi hát to trong căn hộ nằm ở tầng trệt của mình. Tiếng hát của cô Heather gây “phiền lòng” cho nhiều hàng xóm sống trong cùng khu nhà.

Mặc dù đã gặp rắc rối như vậy với giọng hát, nhưng nhà chức trách địa phương đã được người dân cho biết rằng cô Heather Webb (sống ở thành phố Norwich, Anh) đã ba lần tiếp tục… cất giọng hát hồi tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Hàng xóm của cô Heather Webb phàn nàn rằng cô hát quá to mà giọng hát lại như… “mèo kêu”. Cô Heather sống ở căn hộ tầng trệt trong một khu tập thể ở thành phố Norwich (Anh).
Hàng xóm của cô Heather Webb phàn nàn rằng cô hát quá to mà giọng hát lại như… “mèo kêu”. Cô Heather sống ở căn hộ tầng trệt trong một khu tập thể ở thành phố Norwich (Anh).

Anh Paul Burford sống cách nhà cô Heather 40m chia sẻ với phóng viên về sự việc hài hước này rằng anh đã nghe thấy “tiếng hát kiểu opera lên bổng xuống trầm” vang lên từ nhà cô Heather vào 8h30 sáng ngày 7/2.

Anh Burford cho biết đã tải về một ứng dụng điện thoại để ghi âm lại tiếng hát của cô làm bằng chứng gửi tới nhà chức trách, để họ có thể hiểu tình trạng mà anh đang phải đối diện: “Thực tình cô ấy hát nghe như… mèo kêu vậy”.

Một người phụ nữ khác sống ở căn hộ trên tầng 3 trong cùng tòa nhà với cô Heather chia sẻ rằng vào ngày 8/1, khi cô đang đeo tai nghe, thì nghe thấy… “tiếng thét chói tai” vọng vào: “Khi nghe thấy âm thanh như vậy, tôi bỏ tai nghe xuống và chạy ra phía cửa sổ để xem có chuyện gì. Rồi tôi chắc chắn rằng âm thanh bất thường đó phát ra từ chính căn hộ nhà cô Heather. Sáng hôm đó, tôi phải nghe cô ấy ‘hét’ từ 11h15 đến 11h50”.

Sang ngày hôm sau, cô Heather lại nổi hứng ca hát và bắt đầu cất giọng từ 11h10 đến 11h30. Hiện tại, tòa án địa phương đang phải xử lý vụ việc kỳ khôi này. Công tố viên cho biết cảnh sát đã làm việc với cô Heather: “Cô Heather cho biết cô không thể nhớ liệu có cất giọng hát vào những thời điểm như đã được phản ánh hay không. Mặc dù vậy, cô khẳng định rằng mỗi lần muốn hát cô đều đã cẩn thận đóng cửa sổ và cửa ra vào của nhà mình”.

Nhà chức trách địa phương ở thành phố Norwich (Anh) hiện đang phải đối diện với một vụ việc kỳ khôi hiếm thấy.
Nhà chức trách địa phương ở thành phố Norwich (Anh) hiện đang phải đối diện với một vụ việc kỳ khôi hiếm thấy.

Hiện tại, nhà chức trách đã có thể xác nhận rằng quả thực cô Heather đã cất tiếng hát vào các thời điểm được phản ánh, họ yêu cầu cô nghiêm túc hơn trong việc thực hiện lệnh cấm… hát to, gây ảnh hưởng tới người xung quanh. Nếu cô tiếp tục bị phản ánh không nghiêm túc thực hiện yêu cầu, cô sẽ bị tạm giữ.

Vụ việc xoay quanh giọng hát của cô Heather đã được tòa án địa phương thành phố Norwich biết tới từ 4 năm trước, khi bắt đầu có những người hàng xóm báo cáo tới nhà chức trách. Cảnh sát đã tiếp xúc với cô Heather từ cuối năm 2014 và yêu cầu cô điều chỉnh hành vi để không làm ảnh hưởng tới cộng đồng.

Đến năm 2016, lại có những đợt phàn nàn mới. Cuối cùng, năm 2017, nhà chức trách đã phải áp dụng biện pháp theo dõi trật tự hành vi đối với cô Heather trong vòng hai năm. Mới đây nhất, trong năm 2018, cô lại bị phản ánh chỉ vì… “yêu ca hát”.

Bích Ngọc
Theo Eastern Daily Press