Thứ hai, 20/04/2015 - 14:01

Phạm Băng Băng trong phim “nóng” nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc

Dân trí

Bộ phim điện ảnh Trung Quốc - “Kể từ khi chúng ta yêu nhau”, với diễn xuất chính của Phạm Băng Băng và Hàn Canh - hiện được khẳng định là “nóng” nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc.

Phạm Băng Băng trong phim “nóng” nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc


Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết “Vạn vật sinh trưởng” - cuốn tiểu thuyết bán chạy của nhà văn Trương Hải Bằng (bút danh Phùng Đường, 44 tuổi) xuất bản hồi năm 2013.

Bộ phim sẽ xoay quanh cuộc sống của một nam sinh viên y khoa và những rắc rối tình cảm của chàng trai này khi trở thành trung tâm của cuộc tình… tay tư với ba người phụ nữ: một người bạn gái từ thuở “thanh mai trúc mã”, một người bạn gái ở trường đại học, và một phụ nữ trung niên quyến rũ.

Bộ phim sẽ là câu chuyện nóng bỏng về tình yêu và… tình dục. Phim đã ra mắt tại Trung Quốc vào cuối tuần qua.

Ngay khi phim ra rạp, trên trang mạng xã hội của Trung Quốc - Sina Weibo - đã tràn ngập những bình luận về phim. Nữ đạo diễn của phim - Lý Ngọc - ngay từ đầu đã khẳng định rằng “Kể từ khi chúng ta yêu nhau” sẽ trở thành bộ phim “nóng bỏng” nhất từng được ra rạp ở Trung Quốc.

Phạm Băng Băng trong phim “nóng” nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc


Cuốn tiểu thuyết nguyên gốc “Vạn vật sinh trưởng” vốn từ lâu cũng đã gây sốt với độc giả Trung Quốc bởi chứa đựng hàm lượng tình dục cao trong nội dung, khiến nhiều người gọi đây là “tiểu thuyết sex”.

Nữ đạo diễn Lý Ngọc cũng vốn được biết tới là người không kiêng kỵ điều gì trong các phát ngôn của mình, cô cho biết phim sẽ trực diện đối mặt với những chủ đề bị cho là gây tranh cãi và cấm kỵ trong văn hóa điện ảnh Trung Quốc.

Trước đây, Lý Ngọc đã từng để lại dấu ấn sâu đậm qua những bộ phim táo bạo, trong đó phải kể tới “Lạc lối ở Bắc Kinh” (2007) với diễn xuất chính của Lương Gia Huy và Phạm Băng Băng.

“Lạc lối ở Bắc Kinh” từng gây tranh cãi bởi có nhiều cảnh sex táo bạo. Bộ phim từng được công chiếu lần đầu ở LHP Berlin, nhưng sau đó đã bị cấm chiếu ở quê nhà Trung Quốc.

Lý Ngọc đã rất mạo hiểm khi tin vào khả năng diễn xuất của ngôi sao ca nhạc Hàn Canh. Trong phim “Kể từ khi chúng ta yêu nhau”, Hàn Canh sẽ đảm nhận vai nam chính - chàng sinh viên y khoa Thu Thủy. Trước đây, khả năng diễn xuất của ngôi sao trẻ này vốn luôn bị nghi ngờ.

Phạm Băng Băng trong phim “nóng” nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc


Hàn Canh nổi tiếng tại Trung Quốc từ năm 2005 khi là thành viên người Trung Quốc duy nhất trong nhóm nhạc Super Junior của Hàn Quốc. Lần đầu Hàn Canh tham gia diễn xuất là trong bộ phim võ thuật “Đại Võ Sinh” (2011).

Đạo diễn Lý Ngọc từng chia sẻ về bí quyết để khiến Hàn Canh diễn xuất tốt hơn, đó là “hạ bệ nam thần tượng này vài bậc”, để từ vị trí một ngôi sao, Hàn Canh phải nhập vai một chàng sinh viên y khoa đang tuyệt vọng trong tình trường.

“Trước khi bộ phim khai máy, Hàn Canh luôn cười duyên mọi lúc mọi nơi, nhưng khi bộ phim đóng máy, anh ấy chẳng còn gì ngoài những nụ cười gượng đầy lo lắng” - nhà sản xuất phim chia sẻ tại buổi họp báo công chiếu phim hồi cuối tuần qua.

Tuy vậy, diễn xuất của Hàn Canh trong vai chàng sinh viên y khoa đã nhận được lời khen ngợi từ chính tác giả của cuốn tiểu thuyết. Tuổi trẻ của nhân vật nam chính Thu Thủy được khắc họa trong cuốn tiểu thuyết với nhiều vấn đề rắc rối, lấy cảm hứng từ tuổi trẻ của những thanh niên Trung Quốc sống ở thập niên 1980.

Phạm Băng Băng trong phim “nóng” nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc


Ở thời kỳ này, người ta bắt đầu chứng kiến sự hiện đại hóa của Trung Quốc, nhưng những tư tưởng truyền thống vẫn còn vây bủa người trẻ, vì vậy, tuổi trẻ thời này vừa muốn “tháo cũi sổ lồng” vừa bị níu kéo, ràng buộc bởi những gì vốn được coi là giá trị truyền thống, đạo đức, nhân cách…

Vì vậy, đã có một thế hệ thanh niên sống giữa những khổ tâm, giằng xé, tuyệt vọng khi đã từ giã cái cũ, nhưng chưa đủ mạnh dạn để bước hẳn sang cái mới. Những trải nghiệm trong đời sống tình yêu, tình dục của tuổi trẻ thời này mang nhiều nét tâm lý hoang mang, lo sợ, hoài nghi, dằn vặt.

Những mối tình của chàng Thu Thủy với ba người phụ nữ tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai mà một người đàn ông trẻ phải đối mặt trong quá trình trưởng thành. Người bạn gái từ thuở thanh mai trúc mã tượng trưng cho quá khứ. Người bạn gái ở trường đại học tượng trưng cho hiện tại.

Còn người phụ nữ trung niên quyến rũ tượng trưng cho tương lai bởi “nhiều người đàn ông bắt đầu thực sự hiểu về cuộc đời từ những người phụ nữ lớn tuổi hơn anh ta, người phụ nữ ấy sẽ như vị nữ thần dẫn đường, ghi dấu trên bước đường trưởng thành của chàng trai trẻ” - nhà văn Phùng Đường từng chia sẻ.

Phạm Băng Băng trong phim “nóng” nhất lịch sử màn ảnh Trung Quốc


Phùng Đường hiện là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với hơn 8,7 triệu fan trên mạng xã hội Sina Weibo.

Vậy là, cuốn tiểu thuyết đình đám của một nhà văn không ngại viết những cuốn tiểu thuyết đậm đặc hàm lượng sex giờ đây đã được chuyển thể lên màn ảnh bởi một đạo diễn không ngại gây tranh cãi với những bộ phim chứa đựng nhiều cảnh nóng.

Những đánh giá ban đầu của khán giả dành cho phim khá tích cực, bộ phim được cho là đã thể hiện đúng tinh thần của tiểu thuyết khi “phản ánh đời sống tâm lý - tình cảm của những chàng trai trẻ khi họ bắt đầu rời xa gia đình để thực sự hiểu về cuộc đời, bằng chuyến hành trình lớn đầu tiên - xa nhà, tới sống trong ký túc trường đại học, vào những năm tháng thanh xuân đầu đời”.


Bích Ngọc
Theo Asia One