Thứ tư, 23/04/2014 - 07:20

Phần 2 của “Ngọa hổ tàng long” sắp khởi quay tại New Zealand

Dân trí

Một trong những tượng đài nghệ thuật thành công nhất của điện ảnh Trung Quốc - “Ngọa hổ tàng long” - sẽ có phần 2.

Phần 2 của “Ngọa hổ tàng long” sắp khởi quay tại New Zealand


Phần tiếp theo của bộ phim võ thuật nổi tiếng “Ngọa hổ tàng long” sẽ được thực hiện tại New Zealand. Dự kiến thời điểm bấm máy sẽ nằm trong năm 2014 này.

“Ngọa hổ tàng long” là một tác phẩm điện ảnh thành công trên quy mô thế giới, cho đến nay đây vẫn được xem là một tượng đài của điện ảnh Trung Quốc. Bên cạnh thành công trên phương diện thương mại, phim còn nhận được 10 đề cử tại giải Oscar và giành về 4 tượng vàng, trong đó có tượng vàng cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất.

“Ngọa hổ tàng long” đã nâng tầm sự nghiệp của đạo diễn Lý An lên hàng đạo diễn nổi danh thế giới. Sau khi thành công với tác phẩm tầm cỡ quốc tế này, đạo diễn Lý An về sau còn giành thêm hai tượng vàng Oscar khác cho Đạo diễn xuất sắc nhất với hai tác phẩm điện ảnh - “Núi yên ngựa” và “Cuộc đời của Pi”.

Phần 2 của “Ngọa hổ tàng long” sắp khởi quay tại New Zealand


“Ngọa hổ tàng long” ra mắt năm 2000 đã gây choáng ngợp đối với khán giả phương Tây khi lần đầu được “mục sở thị” một đại diện vô cùng xuất sắc của dòng phim võ thuật Trung Quốc.

Nhà sản xuất đã khẳng định phần tiếp theo của “Ngọa hổ tàng long” sẽ huy động một lượng nhân lực, trang thiết bị, kỹ thuật và kinh phí khổng lồ.

Đất nước New Zealand vốn đã không còn xa lạ đối với những phim kinh phí lớn bởi nơi đây có những bối cảnh hùng vĩ, tuyệt đẹp, đã từng xuất hiện trong những loạt phim đình đám như “Chúa nhẫn” hay “Hobbit”.

Phần 2 của “Ngọa hổ tàng long” sắp khởi quay tại New Zealand


Năm 2000, “Ngọa hổ tàng long” từng thu về 213,5 triệu đô la từ các phòng vé, trong đó, riêng ở thị trường Mỹ, bộ phim đã thu về 128 triệu đô la - một con số gây bất ngờ tại thời điểm đó đối với một bộ phim nói tiếng nước ngoài.

Nhiều nguồn tin cho biết nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh đã khẳng định sẽ tiếp tục tham gia phần 2 này. Chỉ đạo võ thuật Viên Hòa Bình cũng sẽ tiếp tục đồng hành với đạo diễn Lý An để tham gia dàn dựng những cảnh quay võ thuật đẹp mắt.

Trailer phim “Ngọa hổ tàng long” (2000).

Bích Ngọc
Theo AFP