Thứ năm, 20/12/2012 - 04:23

“Sao mai” Lương Nguyệt Anh đẹp lạ trong album nhạc dân gian

Dân trí

Trở lại sau thời gian im ắng, giải nhất dòng Dân gian Sao mai 2011 Lương Nguyệt Anh gây bất ngờ với hình ảnh sang trọng, quý phái của trường phái cổ điển lãng mạn trong album vol2 “Câu hát người thương”.

Chỉ sau một năm đăng quang giải Nhất tại Sao Mai 2011, Lương Nguyệt Anh đã có một bước tiến rất dài trên con đường hoàn thiện về kỹ thuật thanh nhạc và sự trải nghiệm trong cuộc sống để có một tâm hồn sâu lắng khi thể hiện những ca khúc mang đậm dấu ấn dân ca. Giọng hát của cô đã tinh tế hơn, xử lý kỹ thuật hoàn chỉnh hơn…
 
“Sao mai” Lương Nguyệt Anh đẹp lạ trong album nhạc dân gian

Sau một thời gian im ắng, giải nhất Sao mai 2011 dòng nhạc dân gian trở lại với hình ảnh đẹp và sang trọng

Cách đây một năm, “sao mai” Lương Nguyệt Anh đã phát hành sản phẩm đầu tay có tựa đề Bờ sông vẫn gió ngay sau khi giành giải nhất Sao Mai 2011. Lương Nguyệt Anh là một trong số hiếm hoi những ca sĩ vừa đoạt giải trong một cuộc thi đã ra mắt ngay album với sự đầu tư và chất lượng được đánh giá cao.

Trở lại sau thời gian im ắng, giải nhất dòng Dân gian Sao mai 2011 Lương Nguyệt Anh gây bất ngờ với hình ảnh sang trọng, quý phái trong album vol2 Câu hát người thương.

Khác hẳn những hình ảnh mô phạm thường thấy ở những ca sĩ theo dòng Dân gian, Lương Nguyệt Anh khiến không ít người bất ngờ về sự thay đổi của cô trong việc tạo dựng một hình ảnh sang trọng, quý phái của trường phái cổ điển lãng mạn.
 
“Sao mai” Lương Nguyệt Anh đẹp lạ trong album nhạc dân gian

Lương Nguyệt Anh song ca với Lê Anh Dũng ca khúc “Đá lạnh” và “Gió đánh đò đưa”

Album vol2 Câu hát người thương của Lương Nguyệt Anh gồm 11 ca khúc mang âm hưởng dân ca vừa quen thuộc, vừa mới mẻ. Những ca khúc như Ơi con sông Ngàn Phố (Trần Hoàn), Đi tìm câu hát lý thương nhau (Vĩnh An), Nhớ đêm giã bạn (Nguyễn Tiến), Thơ tình cuối mùa thu (Phan Huỳnh Điểu), Gió đánh đò đưa (dân ca)… đã từ lâu trở nên thân quen với khán giả yêu dòng nhạc dân gian. Những ca khúc này từng được các giọng ca tên tuổi như Thu Hiền, Thanh Hoa, Trung Đức trình bày, nhưng đã được Lương Nguyệt Anh làm mới bằng phối khí và cách hát mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại của thế hệ 9X.

Bên cạnh những ca khúc quen thuộc, album cũng xuất hiện những bài hát mới, hoặc đã phát hành trước đó nhưng chưa được phổ biến rộng rãi như: Đôi mắt đò ngang (Nguyễn Trọng Tạo), Điệu ví dặm là em (Quốc Nam), Đôi bờ sông quê (Đặng An Nguyên), Đá lạnh (Lê Minh), Bến sông mơ (Lưu Ba)… Đây là những ca khúc ngọt ngào viết về đời sống hiện đại với những ca từ gần gũi, giản dị và những giai điệu đẹp.
 
“Sao mai” Lương Nguyệt Anh đẹp lạ trong album nhạc dân gian

Album Vol 2 "Câu hát người thương" của Lương Nguyệt Anh với sự tham gia phối khí của Kiên Quyết, Quang Hưng, Doãn Nguyên, Minh Tiến

“Thời điểm hiện tại, âm nhạc đối với tôi là tất cả. Tôi sẵn sang hát lại bài cũ, vì tôi tin, có thể thổi hồn vào đó sự mới mẻ và cá tính riêng của mình, để không bị trộn lẫn với nghệ sĩ đi trước”, Lương Nguyệt Anh chia sẻ.

Lương Nguyệt Anh bật mí, trong album này  phần song ca của cô với Lê Anh Dũng trong Đá lạnhGió đánh đò đưa cũng là 2 điểm nhấn khá thú vị. Đặc biệt bài dân ca Bắc Bộ Gió đánh đò đưa đã được Lương Nguyệt Anh và Lê Anh Dũng thể hiện bằng một phong cách và tinh thần mới, đầy trẻ trung và sôi nổi.

Hà Thanh

Mới nhất