Thứ hai, 05/12/2016 - 09:50

Thần đồng piano 5 tuổi từng làm nước Mỹ “điên đảo” sẽ về Việt Nam

Dân trí

Evan Lê là cậu bé 5 tuổi được mệnh danh “thần đồng piano” đã từng khiến MC nổi tiếng Steve Harvey và cả nước Mỹ “điên đảo” khi thể hiện tài năng chơi piano trong chương trình truyền hình “Little Big Shots” của Đài NBC vào đầu năm 2016.

Evan Lê khiến khán giả kinh ngạc qua "Little Big Shots".

Sau “Little Big Shots”, Evan Lê được giới truyền thông thế giới vô cùng săn đón. Cậu bé xuất hiện trên bản tin BBC và được mời tham gia vào nhiều chương trình giải trí lớn của Mỹ như Ellen DeGeneres và America's Got Talent.

Cậu bé 5 tuổi được mệnh danh “thần đồng piano” là người gốc Việt.
Cậu bé 5 tuổi được mệnh danh “thần đồng piano” là người gốc Việt.

Tuy nhiên, phụ huynh của Evan Lê với hi vọng em sẽ hiểu và không bao giờ đánh mất đi nguồn gốc của mình, cũng như muốn em được trải nghiệm và sống trong niềm đam mê âm nhạc một cách mộc mạc và chân thành nhất, đã quyết định Evan Lê và gia đình sẽ có một chuyến đi về Việt Nam vào tháng 12.

Trong chuyến đi này, Evan Lê sẽ trình diễn trong buổi hòa nhạc từ thiện Giáng sinh đặc biệt tại TPHCM vào ngày 17/12. Thông qua việc trình diễn, cậu bé 5 tuổi Evan Lê sẽ dùng niềm đam mê của mình với âm nhạc nghệ thuật để tạo ra sự ảnh hưởng đến mọi người.

Evan Lê và gia đình sẽ có một chuyến đi về Việt Nam vào tháng 12.
Evan Lê và gia đình sẽ có một chuyến đi về Việt Nam vào tháng 12.

Em cũng sẽ góp một phần công sức vào việc gây quỹ cho Học bổng Trịnh Công Sơn nhằm giúp đỡ những trẻ em tài năng nhưng có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam cơ hội phát triển và theo đuổi chuyên môn âm nhạc nghệ thuật.

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, đây là chuyến đi xa đầu tiên của cậu bé và cũng là lần đầu Evan Lê trở về quê hương. Chuyến đi này không chỉ là dịp để cậu bé biết đến nguồn cội, hiểu về quê hương của mình mà còn là cơ hội để Evan Lê truyền cảm hứng và khơi gợi đam mê cho tất cả mọi người, đặc biệt là niềm đam mê với âm nhạc cổ điển.

Thần đồng piano 5 tuổi từng làm nước Mỹ “điên đảo” sẽ về Việt Nam - 3

Thần đồng piano 5 tuổi từng làm nước Mỹ “điên đảo” sẽ về Việt Nam - 4

Thần đồng piano 5 tuổi từng làm nước Mỹ “điên đảo” sẽ về Việt Nam - 5

Evan Lê là con của hai người Việt Nam hiện sống tại Torrance, California (Mỹ). Tuy còn bé, nhưng Evan đã tự tin trình diễn nhiều tác phẩm kinh điển của thiên tài âm nhạc Mozart, Bach, Beethoven và Ginastera trước công chúng. Evan được các cô giáo dạy đàn nhận xét là "thiên tài" với khả năng vừa đọc bản nhạc vừa đánh bằng cả hai tay và chỉ ít ngày sau có thể đánh thành thạo cả bài mà không cần nhìn nốt nhạc. Evan còn tự sáng tác và chơi lại những đoạn nhạc bất chợt nảy sinh trong đầu.

Phương Nhung