Thứ hai, 20/06/2016 - 14:16

Thanh Bùi - nhóm The Lyricist góp mặt trong MV của nhạc sĩ đoạt giải Grammy

Dân trí

Hai đại diện đến từ Việt Nam, đó là Thanh Bùi và nhóm The Lyricist cũng có mặt trong MV “Don’t You Need Somebody” của nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ người Mỹ từng giành được giải Grammy - RedOne. Đây là lần đầu tiên nghệ sĩ Việt Nam có mặt trong dự án âm nhạc của ngôi sao quốc tế

Mới đây, nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ người Mỹ từng giành được giải Grammy - RedOne phát hành MV “Don’t You Need Somebody” trên trang Youtube. MV có sự tham gia của các nhân vật quyền lực trong làng giải trí như: Jennifer Lopez, Akon, Ryan Seacrest, Randy Jackson, các ngôi sao bóng đá như Cristiano Ronaldo, James Rodriguez, ngôi sao quần vợt Rafael Nadal…

Đặc biệt, hai đại diện đến từ Việt Nam, đó là Thanh Bùi và nhóm The Lyricist cũng có mặt. Đây được xem là niềm tự hào của hai nghệ sĩ nói riêng và âm nhạc Việt Nam nói chung.

Trong “Don’t You Need Somebody”, các cảnh quay của Thanh Bùi và nhóm The Lyricist được đạo diễn từ biên đạo quốc tế - Alexander Tú, ghi hình tại TP HCM. Các địa điểm tiêu biểu của thành phố như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, tòa nhà Times Square đều được thể hiện tinh tế và đầy đủ.


Nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi với nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ người Mỹ từng giành được giải Grammy - RedOne. Ảnh: TL.

Nhạc sĩ - ca sĩ Thanh Bùi với nhà sản xuất âm nhạc - nhạc sĩ người Mỹ từng giành được giải Grammy - RedOne. Ảnh: TL.

Chia sẻ cảm xúc về vinh dự này, Thanh Bùi tâm sự: “Đây là cơ hội để tôi có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế hình ảnh một Việt Nam tươi trẻ, năng động và phát triển. Bên cạnh đó, bài hát cũng mang đến thông điệp ý nghĩa - chúng ta cần tình yêu nhiều hơn nữa trong cuộc sống này, giữa con người và con người với nhau, để cùng chia sẻ và làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn…”.

Ngoài ra, đó còn là tâm huyết của Thanh Bùi trong việc đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới cũng như mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam.

Được biết, mối quan hệ giữa Thanh Bùi và Reb One bắt đầu từ năm 2015. Thời điểm đó, nhà sản xuất âm nhạc đến Việt Nam để hợp tác trong một số dự án âm nhạc quốc tế của Thanh Bùi.

Thanh Bùi được xem như người tiên phong trong việc kết hợp với các nghệ sĩ quốc tế. Trước Red One, anh từng có các sản phẩm kết hợp với các nghệ sĩ quốc tế như MV Where Do We Go cùng nghệ sĩ Thái Lan Tata Young, nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS trong MV Danger. Sản phẩm này đạt được No.1 trên Bảng xếp hạng Âm nhạc tại Hàn Quốc và Top 3 Billboard Album Thế giới.

Hiện tại, Thanh Bùi đang có kế hoạch phát triển những sản phẩm âm nhạc cho riêng mình tại thị trường quốc tế, và sẽ cho ra mắt đến khản giả trong thời gian gần nhất.

Hà Tùng Long