Thứ sáu, 04/12/2020 - 09:57

Thanh Thanh Hiền tiết lộ "nhiều lúc phải nhẫn nhịn khi diễn cùng Xuân Hinh"

Dân trí

Nữ nghệ sĩ chia sẻ, chị rất nhịn khi diễn chung cùng "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh.

Chiều 3/11, tại Hà Nội, ê-kíp chương trình Xuân phát tài 11 với chủ đề "Duyên" đã có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về chương trình.

Nói tới chữ "Duyên" là chủ đề của chương trình, NSƯT Thanh Thanh Hiền cho hay chị và NSƯT Xuân Hinh chắc chắn phải "tu" nhiều kiếp mới "bén duyên" nhau trên sân khấu lâu như vậy.

Thanh Thanh Hiền tiết lộ nhiều lúc phải nhẫn nhịn khi diễn cùng Xuân Hinh - 1

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng chia sẻ nhiều thú vị khi làm việc cùng các nghệ sĩ.

Biên kịch của chương trình - "Giáo sư Xoay" - Đinh Tiến Dũng thì chia sẻ rằng, làm việc với NSƯT Xuân Hinh rất khó vì anh không chỉ kỹ tính mà còn rất "quậy": "Nếu các anh chị làm việc với anh Xuân Hinh rồi sẽ thấy anh ấy không dễ tính. Khi viết kịch bản cho anh mà không nhiều, không hay anh ý kiến ngay. Thông thường các diễn viên muốn để thoại ngắn để dễ thuộc lời nhưng thoại của anh Xuân Hinh thì dài nguyên trang A4.

Ra sân khấu anh chọc người này, người kia rồi mới diễn với chị Thanh Thanh Hiền. Để làm việc với anh Xuân Hinh thì tôi có cảm giác chị Thanh Thanh Hiền phải biết nhịn rất nhiều. Thành ra, chị Thanh Thanh Hiền làm việc với anh Xuân Hinh cứ như mẹ trông con!

Thế nhưng sự kỹ tính, thăng hoa của anh Xuân Hinh lại khiến cho chúng tôi rất yên tâm. Anh giống như cầu thủ ngôi sao của đội bóng, luôn đem lại cho mọi người cảm giác tin cậy", Đinh Tiến Dũng kể.

Trước những chia sẻ bất ngờ từ phía "Giáo sư Xoay", NSƯT Thanh Thanh Hiền tỏ ra rất thích thú. Chị thừa nhận là làm việc với Xuân Hinh, chị đã nhẫn nhịn rất nhiều: "Anh Hinh duyên lắm nhưng cũng rất kỹ tính. Vậy nên làm việc chung thì tôi phải nhịn, phải nương theo anh ấy rất nhiều. Nhưng điều đó cũng đáng, bởi anh ấy biết mình cần làm gì và làm điều gì thì sẽ tốt cho tiểu phẩm".

Thanh Thanh Hiền tiết lộ nhiều lúc phải nhẫn nhịn khi diễn cùng Xuân Hinh - 2

Nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền cũng chia sẻ, kể cả những show mà đơn vị mời chị và Xuân Hinh diễn, nữ nghệ sĩ cũng nhường luôn phần... thương lượng cát-sê cho Xuân Hinh.

Nữ nghệ sĩ chia sẻ thêm: "Thanh Thanh Hiền không phải cái gì cũng hay, nhưng được cái là chuyện gì cũng có thể làm được. Nếu anh Xuân Hinh hát một câu chèo thì Thanh Thanh Hiền cũng hiểu lề lối của nó ra làm sao và phải hát nối vào nó như thế nào để hay và cả hai diễn uyển chuyển, mềm mại chứ không bị gượng ép. Kể cả nhường cho bạn nổi lên và ghìm mình xuống…"

Trong khi đó, NSƯT Xuân Bắc lại bày tỏ "anh không thích lắm từ này". "Duyên là chỉ khi chúng ta trải qua rồi mới biết, chẳng hạn duyên gặp gỡ, nói chuyện thân nhau rồi mới bảo là do duyên. Tôi không thích lắm từ "Duyên" bởi không thể nắm trọn được từ duyên trong tay, tôi chỉ nghĩ đã đến lúc chúng ta phải gặp nhau để thực hiện một chương trình nghệ thuật như Xuân phát tài, và đó là việc chúng ta cần làm, nên làm…thế thôi", NSƯT Xuân Bắc chia sẻ.

Thanh Thanh Hiền tiết lộ nhiều lúc phải nhẫn nhịn khi diễn cùng Xuân Hinh - 3

Thanh Thanh Hiền- Xuân Hinh tung hứng ăn ý trên sân khấu.

Nam nghệ sĩ bật mí, năm nay anh sẽ cùng với NSND Tự Long, Hoa hậu Jennifer Phạm làm MC cho chương trình.  Ngoài ra, chương trình diễn ra vào cuối tháng 12 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Hà Nội còn có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ tên tuổi như: NSƯT Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Chí Tài, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, ca sĩ Quang Lê, Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Thùy Linh… Được biết, năm nay, Xuân Phát tài sẽ có sự góp mặt của nhạc sĩ Huy Tuấn với vai trò Giám đốc âm nhạc.

Nguyễn Hằng